![]() |
| Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (phải) cùng Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái). Ảnh: Tân Hoa Xã/AP |
![]() |
| Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (phải) cùng Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái). Ảnh: Tân Hoa Xã/AP |
Trả lời trên kênh truyền hình CNBC, ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng chiến tranh lạnh ở đây là sự bất đồng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc.
![]() |
| Ông Kevin Warsh, cựu Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Ảnh: CNBC) |
Cựu Chủ tịch FED nói thêm: “Chúng ta đang ở ngưỡng quan hệ mới với Trung Quốc, chiến tranh thương mại có thể là sự khởi đầu cho cuộc chiến tranh lạnh kéo dài 10 – 20 năm. Điều này kéo theo những tác động lớn đối với kinh tế Mỹ.”
Ông Warsh - hiện là chuyên gia của Viện nghiên cứu Hoover thuộc Đại học Stanford (Mỹ) - đánh giá, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi cả ở cấp chính phủ và cấp doanh nghiệp.
“5 đến 10 năm tới, chúng ta sẽ thấy rõ 2 cực của thế giới: một cực có trọng tâm là Trung Quốc, cực còn lại là Mỹ. Và các nền kinh tế khác trên thế giới sẽ phải xoay quanh một hoặc cả hai cực này,” ông Warsh dự báo.
Cựu Chủ tịch FED cho rằng, Trung Quốc đang dịch chuyển theo hướng lấy kinh tế tiêu dùng hơn là nguồn vốn và hỗ trợ của Nhà nước làm trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng.
Theo nhận định của cựu Chủ tịch FED, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện nay chỉ là một phần của sự khác biệt về thể chế giữa hai nước. Chẳng hạn, vốn tư bản của Trung Quốc đặt nặng vai trò điều tiết của Nhà nước – điều này khác hoàn toàn với bản chất vốn tư bản hoạt động theo cơ chế thị trường của nền kinh tế Mỹ.
Cựu Chủ tịch FED không đặt nhiều niềm tin vào việc bố trí cuộc gặp thượng định giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bởi điều này đòi hỏi cả hai nước đều phải có nhu cầu thương thảo, đàm phán.
Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch FED giai đoạn 2006 - 2011, ông Warsh từng trải qua vị trí cố vấn kinh tế cho chính quyền Tổng thống George W. Bush và làm việc tại Tập đoàn tài chính Morgan Stanley.
![]() |
| Theo Daily Mail, không phải Nữ hoàng Anh Elizabeth II hay Hoàng tử William, Hoàng tử Harry mới là thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh được dân chúng nước này yêu mến nhất. Ảnh: Hello Magazine. |
![]() |
| Kết quả khảo sát mới đây của YouGov, dựa trên 3.700 cuộc phỏng vấn được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 15/5 đến 31/10/2018, cho thấy khoảng 77% trong số đó có ý kiến tích cực về Hoàng tử Harry, người hiện đang đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh. Ảnh: Glamour. |
![]() |
| Cuộc khảo sát của YouGov cũng tiết lộ, Hoàng tử Harry được yêu mến bởi tính cách hài hước vui vẻ, đáng yêu, tài năng và sự chân thật. Ảnh: New Idea. |
![]() |
| Chỉ 7% người được hỏi có ý kiến tiêu cực về Hoàng tử Harry và 13% có quan điểm trung lập. Ảnh: Heavy. |
![]() |
| Với 74% ủng hộ, Nữ hoàng Elizabeth II là thành viên Hoàng gia Anh được dân chúng nước này tin yêu thứ hai sau Hoàng tử Harry. Ảnh: MF. |
![]() |
| Tiếp đến là Hoàng tử William, anh trai của Hoàng tử Harry. 73% người dân Anh có ý kiến tích cực về Công tước xứ Cambridge. Ảnh: Town & Country Magazine. |
![]() |
| Hoàng tử William hiện là người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh. Ảnh: YF. |
![]() |
| Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William, đứng ở vị trí thứ 4 khi nhận được 64% ủng hộ. Ảnh: Independent. |
![]() |
| Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, là nhân vật Hoàng gia Anh được yêu mến thứ 5. Ảnh: DE. |
![]() |
| Tiếp đến là Công nương Meghan Markle, vợ của Hoàng tử Harry. Khoảng 55% người dân Anh có ý kiến tích cực về Công nương Markle. Ảnh: Cosmopolitan. |
![]() |
| Thái tử Charles, người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, nhận được 48% ủng hộ và 20% có ý kiến tiêu cực về ông. Ảnh: PA. |
![]() |
| Trong khi đó, bà Camilla, vợ của Thái tử Charles, nhận được 29% ủng hộ nhưng có tới 36% có ý kiến tiêu cực về bà. Ảnh: HM. |
![]() |
| Theo Al Masdar News, ngày 12/11, Quân đội Syria, do Sư đoàn 4 dẫn đầu, đã tiến quân vào vùng núi chiến lược al-Safa từ hai trục nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố IS. Ảnh: AMN. |
![]() |
| “Quân đội Syria sau đó phá vỡ tuyến phòng thủ của phiến quân IS tại trục phía bắc và tây bắc vùng al-Safa, mở đường cho lực lượng chính phủ Damascus giải phóng 2 km lãnh thổ”, nguồn tin cho hay. Ảnh: MNA. |
![]() |
| Trong cuộc tấn công như vũ bão này, Quân chính phủ Syria cũng phá hủy nhiều chiến hào và nơi ẩn nấp từng được nhóm khủng bố IS sử dụng để bảo vệ các ngọn đồi al-Safa. Ảnh: Sputnik. |
![]() |
| “Các binh sĩ Syria đã tiêu diệt hơn 25 tay súng IS trong cuộc tấn công, đồng thời tịch thu một lượng lớn vũ khí và chất nổ của của bọn chúng”, AMN đưa tin. Ảnh: PressTV. |
![]() |
| Hiện tại, Quân đội Syria tiếp tục tiến sâu vào các ngọn đồi al-Safa nhằm chia đôi khu vực này. Ảnh: Iran Press. |
![]() |
| “Đây là chiến thuật quân sự phổ biến mà Quân đội Syria từng áp dụng trong một số trận đánh trước đây. Với cách đánh này, nhóm khủng bố cuối cùng sẽ bị cô lập ở hai nơi và buộc phải đầu hàng, bởi chúng không có tuyến đường tiếp tế nào”, nguồn tin cho hay. Ảnh: Al-Manar. |
![]() |
| Trước đó cùng ngày, các đơn vị pháo binh và tên lửa Syria dồn dập oanh kích vào tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố IS để yểm trợ cho các binh sĩ tiến vào vùng núi đá này. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Được biết, từ sau khi 19 con tin là dân thường được giải cứu khỏi tay phiến quân IS hôm 8/11 vừa qua, lực lượng Syria đã chuẩn bị mở chiến dịch quân sự lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào nhóm khủng bố này tại vùng núi al-Safa. Ảnh: AMN. |
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
4 nạn nhân tử vong sau vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM), có một phụ nữ không sống tại căn nhà.
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến ngày 10/12, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, có mưa rải rác.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Vé máy bay Tết 2026 chứng kiến việc nhiều chặng bay sớm "cháy" hàng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Trần Minh Phát (tỉnh Đồng Tháp) lên mạng đặt mua linh kiện chế tạo súng về lắp ráp, rồi bán cho khách với giá từ 3 – 4 triệu đồng/khẩu.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp ập vào bắt quả tang.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Tổng thiệt hại do thiên tai, bão lũ ước tính sơ bộ đến hết tháng 11 là khoảng 97,1 nghìn tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.
Làm việc tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân và khắc phục hạ tầng, trong bối cảnh thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng.
Đường bê tông trong khu dân cư Kim Bình bị lũ xói lở khoảng 10m, khiến 13 hộ dân bị chia cắt, lực lượng chức năng phải dùng xuồng tiếp tế.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.