Toyota Vios thế hệ mới sắp trình làng, có thêm bản hybrid

Dự kiến, mẫu xe Toyota Vios thế hệ mới phiên bản hybrid sẽ có thể được cho ra mắt vào năm 2023. Xe được cho là chia sẻ chung hệ dẫn động hybrid 1.5L trên Toyota Prius C.

 
Bất chấp sự gia tăng của các mẫu xe SUV/crossover, Toyota Vios vẫn là mẫu sedan rất phổ biến ở Đông Nam Á nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Thực tế, thế hệ hiện tại của Vios đã được sản xuất từ năm 2017 và đã có bản facelift đời 2020.
Theo nguồn tin tức mới nhất, kế hoạch ra mắt mẫu xe Toyota Vios thế hệ mới sẽ không bị trì hoãn bất chấp những vấn đề như đại dịch và tình trạng thiếu linh kiện bán dẫn. Cụ thể, Toyota Vios dành cho thị trường Thái Lan (hay còn gọi là Yaris Ativ) vẫn được dự kiến ra mắt vào tháng 8/2022.
Toyota Vios the he moi sap trinh lang, co them ban hybrid
Toyota Vios hybrid dự kiến sẽ ra mắt sau bản tiêu chuẩn 1 năm. (Ảnh: Autoindustriya)
Khác với mã “XP” được sử dụng cho 3 thế hệ đầu tiên, mẫu xe Toyota Vios thế hệ thứ 4 sẽ có tên mã là D92A. Theo đó, chữ D có khả năng biểu thị việc sử dụng cấu trúc Daihatsu New Generation Architecture (DNGA). Nền tảng DNGA có vai trò cực kỳ quan trọng vì đại diện cho mẫu xe mới này. Điều này có nghĩa là Toyota Vios sắp tới có thể cắt giảm trọng lượng, cải tiến về độ cứng và độ an toàn khi xảy ra va chạm.
Bên cạnh bản tiêu chuẩn, phiên bản hybrid của Toyota Vios cũng đang được phát triển. Xe dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8/2023, nghĩa là 1 năm sau ngày trình làng của phiên bản động cơ xăng thông thường.
Toyota Vios the he moi sap trinh lang, co them ban hybrid-Hinh-2
Toyota Vios mới sẽ sử dụng nền tảng DNGA với nhiều cải tiến so với nền tảng TNGA (Toyota New Generation Architecture). (Ảnh: Paultan.org) 
Toyota Vios hybrid được cho là chia sẻ chung hệ dẫn động hybrid 1.5L trên Toyota Prius C. Thực tế, cả hai mẫu xe Toyota Corolla Cross Hybrid và Corolla Altis Hybrid đều sử dụng hệ dẫn động hybrid 1.8L từ Prius. Nếu được như vậy thì đây sẽ là tin vui rất đáng được mong chờ từ khách hàng Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Toyota Vios hiện hành đang được phân phối dưới 4 phiên bản gồm E MT, E CVT, G CVT và GR-S. Đối thủ cạnh tranh của Toyota Vios vẫn là Hyundai Accent, Honda City và mới đây có thêm mẫu xe Nissan Almera.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)