Gogoro "tố" nhân viên ăn cắp thông tin cho đối thủ ở Việt Nam?

Hãng xe máy điện Gogoro tại Đài Loan, mới đây đã đưa ra cáo buộc với 9 cựu nhân viên đã đánh cắp thông tin của mình và vụ việc này có liên quan đến đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam.

   
  Mới đây, theo báo chí Đài Loan, công ty sản xuất xe máy điện Gogoro của Đài Loan đã đưa ra cáo buộc với 9 cựu nhân viên vì tội danh làm gián điệp công nghiệp có liên quan đến một đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam.
  Theo thông tin từ trang TaiwanNews, các nghi phạm đã nghỉ việc ở Gogoro vào tháng 10 và 11/2019 để tìm việc làm với một công ty khác. Đến tháng 10/2020, văn phòng công tố quận ở Đài Loan đã khám xét văn phòng cũng như nhà ở của các nghi phạm sau khi Gogoro cáo buộc họ lấy đi thông tin và công nghệ bí mật của hãng. Cuộc điều tra cho thấy một người tên Lin Lin Qingsong đã lưu và sử dụng bất hợp pháp các tập tin của hãng xe điện Gogoro.
  Gogoro
   Công ty sản xuất xe máy điện Gogoro của Đài Loan đã đưa ra cáo buộc với 9 cựu nhân viên vì tội danh làm gián điệp.
  Trong khi đó, Liberty Times Net cho biết phía công tố kết luận rằng 9 người, bao gồm cả Lin Songqing, có liên quan đến việc đánh cắp 8 danh mục bí mật kinh doanh của hãng Gogoro như nghiên cứu và phát triển sản phẩm, sản xuất, quản lý chi phí,... trước khi nghỉ việc.
  Các công tố viên cho biết họ tìm thấy bằng chứng trên điện thoại người này, cho thấy Lin Songqing đã ký thỏa thuận cung cấp hồ sơ cho một nhà đầu tư Việt Nam tại công ty mới mà ông ta vào làm. Nhà đầu tư này được cho là muốn sử dụng các công nghệ của Gogoro để sản xuất các bộ phận động cơ cho xe máy điện.
  Hiện báo chí Đài Loan chưa công bố tên của nhà đầu tư Việt Nam có liên quan trong vụ việc này.
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)