Câu chuyện gia đình "vượt qua cõi chết" trong đám cháy chung cư

Nhanh trí cùng sự may mắn, gia đình 5 thành viên của chị Bích Đan đã bình an vô sự vượt qua biển lửa của vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 14 người chết và hơn 60 người khác bị thương rạng sáng 23/3.

Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (Quận 8, Tp. HCM) khiến 14 người chết và hơn 60 người khác bị thương rạng sáng 23/3, nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ. Mới đây nhất là bài chia sẻ của chị Nguyễn Ngọc Thị Bích Đan (SN 1983), Block A, căn hộ A09.10 về gia đình chị gồm chồng, hai đứa con gái là bé Ella (1 tuổi) và Kathy (3 tuổi) và người giúp việc người Philippines tên Daisay đã may mắn thoát nạn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.
Đêm xảy ra vụ cháy chung cư Carina, chị Bích Đan thức dậy lúc 1h40 phút bởi tiếng la của những cư dân xung quanh, chị mở cửa nhìn xuống dưới thì thấy cháy, khói bốc lên ngùn ngụt. Lúc đó, chị Bích Đan đã đánh thức chồng mình dậy và bế Ella còn chồng thì bế Kathy tìm cách thoát khỏi vụ cháy chung cư Carina Plaza.
 Bài chia sẻ của chị Bích Đan.
Lúc đầu gia đình chị Đan không biết cháy từ hướng nào, càng chạy khói phía cầu thang càng nhiều. Nhưng càng thấy khói, chị Đan cùng các thành viên trong gia đình càng chạy. Từ tầng 9, chạy xuống đến gần tầng 4, thấy đoàn người khác từ dưới chạy ngược lên la "Nóng, nóng lắm! Chạy ngược lên thôi!
Thế là cả nhà chị cùng chạy ngược lên. Trong đám đông hỗn loạn có ai đó nói lên tầng 14 (tầng cao nhất). Lúc đó, chị chợt nghĩ đến những bài học chị từng học về an toàn PCCC và cách thoát hiểm khi cháy.
Không chần chừ, chị Đan gọi điện thoại cho người em ruột ở tầng trệt để xem tầng đó có cháy không thì nhận câu trả lời là không và người này nói chị chạy xuống tầng trệt ngay. Lúc đó, chị la lớn với chồng mình: “Bố ơi, tầng trệt, tầng trệt!". Chị Đan bế bé Ella chạy từ tầng 10 ngược lại tầng trệt. Khi xuống dưới tầng trệt thì nghe tiếng người nói: "Nóng quá, nóng quá, cửa đóng rồi, không mở được, nóng quá!".
Nhưng chị mặc kệ và chạy xuống tiếp, lúc đó đã thấy nóng hơn. Chị thấy được cánh cửa thoát hiểm và nghĩ là không thể nào bị kẹt vì đây là cửa đóng bằng, nó chỉ có thể mở được từ phía bên trong. “Mình có thể mở được mặc dù rất nóng”, chị Đan nghĩ.
 Gia đình 5 thành viên của chị Đan được an toàn sau vụ cháy chưng cư Carina.
Sau đó, dù rất mệt nhưng người phụ nữ vẫn dùng hết sức bình sinh để đẩy bật cánh cửa ra và cánh cửa bật ra thì chị ngã xuống không thợ được.
"Khói mù mịt, không thấy gì cả nhưng mẹ cảm nhận được Ella của mẹ vẫn đang động đậy! Ella của Mẹ rất kiên cường. Mẹ đã gượng đứng dậy "sắp đến rồi con ơi, mình sắp đến rồi!", chị kể lại trên trang cá nhân.
Nhưng khi thoát được ra ngoài, chị Đan đã không thể tìm thấy chồng và cô con gái Kaity của mình đâu dù trước đó họ chạy xuống cầu thang cùng với nhau. Vừa mệt thể xác, đau về tinh thần, chị Đan gào thét, kêu bảo vệ, hàng xóm và lính cứu hỏa nhưng họ lại kéo chị lại bởi phía trong là cả biển lửa.
"Thế giới của mẹ như dập tắt. Hết rồi, hết thật rồi! Mẹ chỉ biết ngồi bệt xuống đất, cầu nguyện, cầu xin Chúa vì chỉ có Ngài mới có phép màu". Chị Đan không ngừng hy vọng. Ngay sau đó, như thể "cầu được ước thấy" điện thoại reo lên và đó là điện thoại của chồng chị và anh cho biết là đã ở sân tennis an toàn.
 Nhờ nhanh trí và sự may mắn, gia đình chị Bích Đan đã an toàn sau vụ cháy chung cư Carina.
Tuy nhiên, chị giúp việc vẫn kẹt ở tầng 7 và chị Đan lại cầu nguyện để Daisy có thể vượt qua. Em trai chị Đan ở lại chờ người đến cứu Daisy, chị cùng chồng đưa hai con cùng một phụ nữ tên Hằng đang mang thai được đưa vào bệnh viện trước.
Sau khi vào tới bệnh viện, chị Đan nhận được tin chị Daisy đã an toàn. Toàn bộ 5 thành viên trong gia đình đã được an toàn và được đưa tới bệnh viện Quốc tế gần đó để chăm sóc.
Được biết, hiện tại chồng và hai con chị đã được ra viện vào sáng nay, còn chị Đan phải nằm theo dõi thêm vì phần cuống họng bị thương do khí độc.
Khi nghĩ lại giây phút kinh hoàng đó, chị Bích Đan nghĩ rằng cũng nhờ mọi người bình tĩnh, dũng cảm để thoát khỏi vụ cháy.
Câu chuyện của chị Bích Đan dù chỉ mới đăng tải nhưng đã được hơn 20 nghìn lượt thích cùng gần 5 nghìn lượt chia sẻ. Người ta kinh hãi vụ cháy tại Carina thế nhưng chẳng thể hình dung được cảnh khói lửa cùng nỗi hoảng loạn khi ấy khủng khiếp như thế nào, cho đến khi đọc được câu chuyện của chị Đan. Bên cạnh đó nhiều người cũng dành lời khen cho gia đình nhỏ dũng cảm, cũng rất kiên cường khi đã cùng nhau vượt qua đám cháy một cách an toàn.
Mời quý độc giả xem clip Toàn cảnh vụ cháy chung cư kinh hoàng ở TP HCM - Nguồn: VTC1
 
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)