![]() |
| Nhiều nhà nghỉ phải treo biển thông báo cho khách hàng. |
![]() |
| Nhiều nhà nghỉ thừa nhận, họ đang "phát tài" nhờ nắng nóng. |
![]() |
| Đặc biệt là khoảng thời gian nghỉ qua đêm. |
![]() |
| Nhiều nhà nghỉ phải treo biển thông báo cho khách hàng. |
![]() |
| Nhiều nhà nghỉ thừa nhận, họ đang "phát tài" nhờ nắng nóng. |
![]() |
| Đặc biệt là khoảng thời gian nghỉ qua đêm. |
![]() |
| Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ tự thiêu - Ảnh: Doãn Hòa |
Thiếu nữ chết trong nhà nghỉ là chị Dương Hồng Đào (20 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) tiếp viên quán nhậu.
Chiều tối 12/11/2015, các tiếp viên nhà trọ T ở phường 9, TP.Cà Mau làm vệ sinh các phòng chuẩn bị đón khách mới thì phát hiện có mùi hôi thối. Mở cửa phòng 15 để kiểm tra, nhân viên dọn phòng phát hiện một cô gái trẻ nằm nghiêng, úp mặt vào tường như người đang ngủ nhưng đã chết từ lâu, thi thể đang bốc mùi.
![]() |
| Hiện trường nhà nghỉ nơi hung thủ ra tay với cô gái. |
Trước khi đến nhà nghỉ thuê phòng, cô gửi toàn bộ điện thoại, áo quần ở quán nhậu mà cô đang làm. Rà các mối quan hệ, các trinh sát cũng không phát hiện cô gái có mối thù hằn nào đáng kể.
“Gần như không có một dấu vết bất thường nào về cái chết của cô gái và chúng tôi chuẩn bị khép hồ sơ thì phát hiện một chi tiết làm thay đổi hướng điều tra” - Đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Cà Mau kể.
Theo ông Quốc, khi mọi hướng điều tra không có dấu hiệu gì thì sang ngày thứ hai, một điều tra viên điện thoại báo với ông: Những người làm chung với nạn nhân cho hay cô gái có đeo nữ trang nhưng khi xác minh ở gia đình thì họ cho hay không hề được cô gái gửi vàng về nhà.
“Tôi có linh cảm không ổn, lập tức cùng các điều tra viên trở lại hiện trường” - ông Quốc nói.
Và chính chi tiết mất vàng đã đưa các điều tra viên nghi vấn đây là vụ án mạng chứ không phải chết thông thường.
Công an thẩm vấn lại các nhân viên nhà nghỉ, có một nhân viên nhớ ra: Khi cô đến thuê phòng thì người căn dặn “không dọn phòng” không phải là cô gái mà là một thanh niên tầm 20 tuổi.
Từ chi tiết này, các trinh sát tập trung vào các mối quan hệ của cô gái. Tiếp cận các đồng nghiệp tại quán nhậu, các nữ tiếp viên cho biết cô gái có quan hệ thân thiết với khá nhiều thanh niên.
Trước khi mất, cô hay đi chơi qua đêm với một thanh niên nghiện game, thích nhậu, mép có ria, hay đội nón kết đen. Mở điện thoại mà cô để tại quán nhậu, công an thấy có một số điện thoại nhưng không còn liên lạc được.
Đến đây, các điều tra viên thống nhất: Cô gái chết là do bị giết. Công an cũng phác thảo chân dung nghi phạm là thanh niên có ria mép, đội nón kết đen, mê game… và hàng chục trinh sát được tung đi “gom” những người có đặc điểm như các đồng nghiệp cô gái mô tả.
Trong số hàng chục thanh niên bị đưa về trụ sở, các trinh sát đặc biệt chú ý Trương Hoài Trọng vì có nhiều đặc điểm trùng hợp. Kín đáo cho người nhận diện, công an xác định Trọng là người hay đi chơi với nạn nhân.
Đến sáng 15/11/2015, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Trọng thừa nhận đã giết và lấy toàn bộ nữ trang của cô gái.
Trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn và xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhà cửa, sản xuất và khiến 2 người mất tích.
Mưa lớn kéo dài tại Sơn La đã gây thiệt hại về người và tài sản, làm nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng, hơn 300 nhà dân ảnh hưởng.
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 (Hà Nội) đã mở đường, kịp thời đưa một người dân bị rắn hổ mang cắn đi cấp cứu.
Tài xế khiển xe ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, có cồn cao gấp hơn 2 lần mức kịch khung, chạy quá tốc độ đã bị CSGT xử phạt nặng.
Trước khi bị cảnh sát khám nhà ngày 6/8, Huấn Hoa Hồng từng vướng nhiều ồn ào và nhiều lần bị xử lý vì các vi phạm liên quan pháp luật.
Ngày 7/8, các tỉnh miền Bắc, Trung Bộ và Nam Bộ đối mặt với mưa lớn, dông mạnh, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ảnh hưởng tới đời sống người dân.
Người điều khiển xe máy bị xử phạt tổng cộng 14 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện theo quy định.
Cả nước dự kiến giảm hơn 17.000 đầu mối cơ sở giáo dục công lập, tương ứng 45,7%, nhằm tối ưu hóa hệ thống giáo dục trước năm học mới 2026- 2027
Năm học 2026 - 2027, học sinh cả nước sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 22/8 với lớp 1, 9,12; các khối còn lại tựu trường ngày 29/8. Ngày khai giảng vẫn 5/9.
Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trạm dừng nghỉ khẩn trương hoàn thiện hệ thống sạc điện trên toàn quốc.
Sự cố nghiêm trọng khiến hàng loạt ô tô di chuyển trên cao tốc bị thủng, nổ lốp phải giảm tốc độ hoặc dừng khẩn cấp để xử lý.
Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế (IOAI) năm 2026, với 7/8 học sinh đoạt huy chương.
Trong lúc làm vườn, người dân xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã phát hiện quả bom “khủng” dài 1,8 m, đường kính 35 cm, nặng khoảng 113 kg.
Nguyễn Văn Hợi (Khánh Sky), Hồ Văn Khoa và “Vua quạt” Trần Đình Tiệp bị khởi tố liên quan đến những mâu thuẫn trên mạng xã hội về hoạt động từ thiện.
Thành ủy Hà Nội yêu cầu Đảng ủy UBND TP Hà Nội, Đảng ủy Công an và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.
Đường dây mua bán ma túy 'cỏ' này phát sinh hơn 9.000 lượt giao dịch, với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng, khách hàng chủ yếu là công nhân, học sinh...
Điều chỉnh hoạt động, quyền hạn và giới hạn của Ban đại diện, nhấn mạnh tính tự nguyện, minh bạch và trách nhiệm của các bên trong giáo dục.
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 (Hà Nội) đã mở đường, kịp thời đưa một người dân bị rắn hổ mang cắn đi cấp cứu.
Năm học 2026 - 2027, học sinh cả nước sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 22/8 với lớp 1, 9,12; các khối còn lại tựu trường ngày 29/8. Ngày khai giảng vẫn 5/9.
Lực lượng chức năng TP. Huế đang nỗ lực tìm kiếm, xác minh thông tin địa điểm chôn cất liệt sĩ hi sinh tại khu vực đèo Phước Tượng và đèo Hải Vân.
Nguyễn Thành Long (còn gọi là Tiến "Bịp") và Nguyễn Văn Tuấn cùng bị phạt 8 năm tù vì tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Nghị quyết 37 nêu rõ cơ cấu, số lượng, chính sách với hiệu trưởng, giám đốc, phó hiệu trưởng, phó giám đốc… khi thực hiện sắp xếp cơ sở giáo dục.
Từng nổi tiếng với nhiều livestream thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, Nguyễn Thành Long (Tiến "Bịp") bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại Hải Phòng sáng ngày 7/8/2026.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các địa phường và đơn vị liên quan long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ.
Tiến “Bịp” Nguyễn Thành Long cùng đồng phạm bị tòa án sơ thẩm xét xử về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trạm dừng nghỉ khẩn trương hoàn thiện hệ thống sạc điện trên toàn quốc.
Trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn và xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhà cửa, sản xuất và khiến 2 người mất tích.
Công an phường Thuận Giao (TPHCM) đang xác minh vụ bảo mẫu bị tố đánh và dùng dây thun bắn vào trẻ tại một cơ sở mầm non.
Tài xế khiển xe ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, có cồn cao gấp hơn 2 lần mức kịch khung, chạy quá tốc độ đã bị CSGT xử phạt nặng.
Mưa lớn kéo dài tại Sơn La đã gây thiệt hại về người và tài sản, làm nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng, hơn 300 nhà dân ảnh hưởng.