Khoảng sân thượng rộng thoáng của gia đình chị Nguyễn Thị Thảo (Gia Lâm, Hà Nội) luôn đầy ắp các loại rau sạch theo mùa. Sân thượng có nhiều nắng, thoáng đãng là nơi để chị thoải mái sắp xếp, bố trí các chậu nhựa trồng rau vô cùng gọn gàng và đẹp mắt.Chị Thảo tâm sự: “Khi có ý định trồng rau sạch trên sân thượng, chị cũng bị gia đình phản đối vì sợ bỏ ra công sức nhưng lại không thu được như mong muốn. Hơn nữa, ông xã sợ mình quá bận rộn với công việc rồi chăm sóc gia đình sẽ vất vả. Tuy nhiên, vì đã yêu thích và quyết tâm nên sau đó mình đã tháo gỡ 20 tấm lợp xi măng trên tầng và làm tấm chống nắng để cải tạo khu vườn trồng rau sạch."Thời gian đầu trồng, chị cũng chưa có nhiều kinh nghiệm nên trồng rau chậm lớn, còi cọc. Sau một thời gian lên mạng tìm hiểu, học hỏi từ những người đi trước chị bắt đầu tích lũy cho mình những kinh nghiệm của một nông dân sân thượng.Chủ nhân của khu vườn xanh tươi tiết lộ, để có được vườn rau tươi tốt, chị chú ý hơn đến việc làm đất. Khi rau xuất hiện sâu bệnh, chị chịu khó bắt tay vì không muốn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.Trồng rau theo mùa vụ cũng là cách để hạn chế sâu bệnh, chị Thảo cho hay.Sân thượng cũng được tận dụng tối đa diện tích, sắp xếp khoa học để có thể vừa trồng được các loại rau ăn hàng ngày, rau gia vị, các loại cây cho quả và cho củ. Bởi vậy, không gian sân thượng vừa là nơi để mọi người trò chuyện hàng ngày, vừa là nơi để các thành viên cùng nhau chăm chút cho từng chậu cây, chậu rau.Với một người khá bận rộn với công việc kinh doanh, trồng rau tuy chiếm nhiều thời gian nhưng mỗi ngày, được tự tay thu hoạch rau, được tự tưới nước, chăm bón, bắt sâu cho từng chậu rau, chị Thảo luôn cảm thấy được thư thái và thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng.Bạn bè người thân có dịp đến chơi, ngắm nhìn sân thượng rau gì cũng xanh tốt, cây gì cũng trĩu trịt quả, ai cũng ngỡ ngàng khâm phục vì sự đảm đang và mát tay của bà mẹ ở Hà thành.Chị yên tâm khi dùng rau, củ quả mình trồng để nấu những món ăn ngon cho gia đình mỗi ngày.
Khoảng sân thượng rộng thoáng của gia đình chị Nguyễn Thị Thảo (Gia Lâm, Hà Nội) luôn đầy ắp các loại rau sạch theo mùa. Sân thượng có nhiều nắng, thoáng đãng là nơi để chị thoải mái sắp xếp, bố trí các chậu nhựa trồng rau vô cùng gọn gàng và đẹp mắt.
Chị Thảo tâm sự: “Khi có ý định trồng rau sạch trên sân thượng, chị cũng bị gia đình phản đối vì sợ bỏ ra công sức nhưng lại không thu được như mong muốn. Hơn nữa, ông xã sợ mình quá bận rộn với công việc rồi chăm sóc gia đình sẽ vất vả. Tuy nhiên, vì đã yêu thích và quyết tâm nên sau đó mình đã tháo gỡ 20 tấm lợp xi măng trên tầng và làm tấm chống nắng để cải tạo khu vườn trồng rau sạch."
Thời gian đầu trồng, chị cũng chưa có nhiều kinh nghiệm nên trồng rau chậm lớn, còi cọc. Sau một thời gian lên mạng tìm hiểu, học hỏi từ những người đi trước chị bắt đầu tích lũy cho mình những kinh nghiệm của một nông dân sân thượng.
Chủ nhân của khu vườn xanh tươi tiết lộ, để có được vườn rau tươi tốt, chị chú ý hơn đến việc làm đất. Khi rau xuất hiện sâu bệnh, chị chịu khó bắt tay vì không muốn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.
Trồng rau theo mùa vụ cũng là cách để hạn chế sâu bệnh, chị Thảo cho hay.
Sân thượng cũng được tận dụng tối đa diện tích, sắp xếp khoa học để có thể vừa trồng được các loại rau ăn hàng ngày, rau gia vị, các loại cây cho quả và cho củ. Bởi vậy, không gian sân thượng vừa là nơi để mọi người trò chuyện hàng ngày, vừa là nơi để các thành viên cùng nhau chăm chút cho từng chậu cây, chậu rau.
Với một người khá bận rộn với công việc kinh doanh, trồng rau tuy chiếm nhiều thời gian nhưng mỗi ngày, được tự tay thu hoạch rau, được tự tưới nước, chăm bón, bắt sâu cho từng chậu rau, chị Thảo luôn cảm thấy được thư thái và thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng.
Bạn bè người thân có dịp đến chơi, ngắm nhìn sân thượng rau gì cũng xanh tốt, cây gì cũng trĩu trịt quả, ai cũng ngỡ ngàng khâm phục vì sự đảm đang và mát tay của bà mẹ ở Hà thành.
Chị yên tâm khi dùng rau, củ quả mình trồng để nấu những món ăn ngon cho gia đình mỗi ngày.