Ban đầu, chị Hương Lan chưa có ý định trồng rau sạch. Khoảng ban công hay sân thượng được chị tận dụng để trồng cây cảnh và một vài chậu hoa. Khi thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan trên thị trường. Chị đi chợ mua rau củ quả về ăn nhưng vẫn “nơm nớp” lo sợ, thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của sức khoẻ gia đình mình.Vì vậy, chị đã quyết định dọn dẹp sân thượng và tìm hiểu cách trồng rau trên sân thượng, đầu tư một khoản chi phí nho nhỏ cho việc mua đất, mua dụng cụ về để bắt đầu sự nghiệp trồng rau.Chị trồng được khá nhiều rau ăn hàng ngày.Chị Lan còn trồng thêm cà chua và dâu tây.Khi mới bắt đầu trồng rau cách đây 3 năm, chị Hương Lan còn khá bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trồng trọt, lại không biết cách trộn đất. Chị Lan cảm thấy hơi nản lòng khi cây chị trồng không tươi tốt như mong đợi, thêm vào đó là sâu bọ hại rau ngày càng nhiều hơn. Vì thế, chị đã dành thời gian tìm hiểu từng khâu trồng rau, vừa trồng vừa học hỏi, rút kinh nghiệm, khắc phục từng bước.Chị chủ yếu trồng rau trong thùng xốp.Chị vừa trồng vừa rút kinh nghiệm.Học hỏi cách trồng rau sạch từ những người đi trước.Rau chị trồng luôn tươi tốt.Đầu tiên, chị mua đất về, trộn với các thành phần cơ bản như phân trùn quế, xơ dừa, trấu hun, trấu tươi kèm một ít vôi bột. Chị cho biết, để hạn chế tối đa sâu bệnh, trước một mùa vụ, chị lại dọn sạch sân thượng và phơi đất. Sau khi đất được phơi kỹ lưỡng chị mới bắt đầu gieo trồng.Chị Hương Lan chủ yếu trồng rau sạch cho gia đình thưởng thức hàng ngày nên chị thường trồng rau theo mùa. Đây cũng là cách hạn chế tối đa sâu bệnh phá hoại rau. Hơn nữa, khâu làm đất khá kỹ cũng giúp cho vườn rau của chị luôn xanh tốt.Chị Hương Lan cho biết, vì công việc kinh doanh khá bận rộn nên chị chỉ chăm rau vào buổi tối và sáng sớm. Chị cũng thường bắt sâu vào buổi tối để tránh sâu bệnh lây lan khắp vườn. Ngoài ra, để rau quả được tươi tốt, chị Lan còn học cách ủ phân và làm thuốc trừ sâu bệnh từ dung dịch tỏi, ớt, rượu, gừng. Theo kinh nghiệm chăm sóc rau của chị, nếu mọi người thực sự yêu thích việc trồng rau, dành chút thời gian tìm hiểu là có thể có được vườn rau sạch đảm bảo cho sức khoẻ của mọi người trong gia đình.
Ban đầu, chị Hương Lan chưa có ý định trồng rau sạch. Khoảng ban công hay sân thượng được chị tận dụng để trồng cây cảnh và một vài chậu hoa. Khi thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan trên thị trường. Chị đi chợ mua rau củ quả về ăn nhưng vẫn “nơm nớp” lo sợ, thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của sức khoẻ gia đình mình.
Vì vậy, chị đã quyết định dọn dẹp sân thượng và tìm hiểu cách trồng rau trên sân thượng, đầu tư một khoản chi phí nho nhỏ cho việc mua đất, mua dụng cụ về để bắt đầu sự nghiệp trồng rau.
Chị trồng được khá nhiều rau ăn hàng ngày.
Chị Lan còn trồng thêm cà chua và dâu tây.
Khi mới bắt đầu trồng rau cách đây 3 năm, chị Hương Lan còn khá bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trồng trọt, lại không biết cách trộn đất. Chị Lan cảm thấy hơi nản lòng khi cây chị trồng không tươi tốt như mong đợi, thêm vào đó là sâu bọ hại rau ngày càng nhiều hơn. Vì thế, chị đã dành thời gian tìm hiểu từng khâu trồng rau, vừa trồng vừa học hỏi, rút kinh nghiệm, khắc phục từng bước.
Chị chủ yếu trồng rau trong thùng xốp.
Chị vừa trồng vừa rút kinh nghiệm.
Học hỏi cách trồng rau sạch từ những người đi trước.
Rau chị trồng luôn tươi tốt.
Đầu tiên, chị mua đất về, trộn với các thành phần cơ bản như phân trùn quế, xơ dừa, trấu hun, trấu tươi kèm một ít vôi bột. Chị cho biết, để hạn chế tối đa sâu bệnh, trước một mùa vụ, chị lại dọn sạch sân thượng và phơi đất. Sau khi đất được phơi kỹ lưỡng chị mới bắt đầu gieo trồng.
Chị Hương Lan chủ yếu trồng rau sạch cho gia đình thưởng thức hàng ngày nên chị thường trồng rau theo mùa. Đây cũng là cách hạn chế tối đa sâu bệnh phá hoại rau. Hơn nữa, khâu làm đất khá kỹ cũng giúp cho vườn rau của chị luôn xanh tốt.
Chị Hương Lan cho biết, vì công việc kinh doanh khá bận rộn nên chị chỉ chăm rau vào buổi tối và sáng sớm. Chị cũng thường bắt sâu vào buổi tối để tránh sâu bệnh lây lan khắp vườn. Ngoài ra, để rau quả được tươi tốt, chị Lan còn học cách ủ phân và làm thuốc trừ sâu bệnh từ dung dịch tỏi, ớt, rượu, gừng. Theo kinh nghiệm chăm sóc rau của chị, nếu mọi người thực sự yêu thích việc trồng rau, dành chút thời gian tìm hiểu là có thể có được vườn rau sạch đảm bảo cho sức khoẻ của mọi người trong gia đình.