| Người nhà thăm bệnh nhân lần cuối lúc 9h40 ngày 24/11. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
| Các bác sĩ dành phút mặc niệm bệnh nhân trước khi tiến hành lấy tạng. |
| Người nhà thăm bệnh nhân lần cuối lúc 9h40 ngày 24/11. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
| Các bác sĩ dành phút mặc niệm bệnh nhân trước khi tiến hành lấy tạng. |
![]() |
| Kyle Gordy, ở California, Mỹ, là bố ruột của 47 đứa trẻ trên khắp thế giới. |
![]() |
| Một trong những người con của Gordy. Ảnh: News18. |
| Trái tim được vận chuyển lên xe, chuẩn bị đưa ra sân bay Nội Bài. |
Tiếp nhận thông tin, Đại tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Đội Tuần tra dẫn đoàn, bố trí tổ công tác cùng ô tô chuyên dụng đến ngay Bệnh viện Bạch Mai để "hộ tống" giúp vận chuyển trái tim ra sân bay với tốc độ nhanh nhất. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa kíp dẫn đường và lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường, chưa đầy 20 phút từ Bệnh viện Bạch Mai, trái tim được hiến tặng đã đến Sân bay Nội Bài.
Đại úy Phạm Mạnh Hùng (Cán bộ Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ đặc biệt như thế này. Ngay sau khi nhận được lệnh dẫn của chỉ huy, kíp trực của chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng về phương tiện di chuyển ngay đến phối hợp với phía Bệnh viện Bạch Mai. Quá trình làm nhiệm vụ không gặp phải bất cứ khó khăn nào bởi hằng ngày tôi cùng đồng đội vẫn thường xuyên luyện tập tất cả mọi tình huống có thể diễn ra, từ các nhiệm vụ đón dẫn đảm bảo an toàn cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng thời sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khi cần".
| Xe CSGT dẫn đoàn xe y tế vận chuyển trái tim trên phố Hà Nội. |
Nói về người đã hiến tạng, PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, người bệnh đó là anh L.T.S. (SN 1988) được đưa vào Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn ngoại viện. Các y, bác sĩ đã nỗ lực suốt 9 ngày để điều trị, nhưng tình trạng người bệnh không cải thiện, hôn mê sâu dần, mất các phản xạ và có nguy cơ chết não.
Khó khăn và đau đớn nhưng gia đình anh S. đã quyết định hiến tạng của anh để cứu người. Đây là sự hy sinh vô cùng quý giá thể hiện lòng nhân ái để có thể đem lại phép màu cho những người bệnh đang tuyệt vọng. Trái tim của anh L.T.S. được vận chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để ghép cho một người bệnh suy tim, Gan được vận chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để ghép cho người bệnh suy gan, 2 Thận được triển khai ghép ngay tại Bệnh viện Bạch Mai cho 2 người bệnh suy thận giai đoạn cuối.
| Trái tim được vận chuyển an toàn ra sân bay Nội Bài. |
PGS.TS Vũ Văn Giáp chia sẻ thêm, đối với tạng hiến sau khi được lấy ra phải ghép càng sớm càng tốt, thời gian là cực kỳ quan trọng bởi từng giây phút gắn liền với sự sống của người được ghép tạng. Sự thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của các chiến sĩ CSGT trên hành trình vận chuyển "trái tim nhân ái".
Hạnh phúc lớn nhất đó là người bệnh được ghép tạng ở Huế, những nhịp đập đầu tiên đã hiển thị trên màn hình máy theo dõi cùng với các mô tạng khác đang dần hồi sinh trong cơ thể bệnh nhân. Sự sống được nối dài và những giá trị cao đẹp đã lay động và chạm vào sự xúc động sâu xa của chúng ta. Những nghĩa cử cao quý chắc chắn sẽ được lan tỏa và kết nối trong cuộc chiến đấu vì sự sống con người, vì sức khỏe nhân dân.
>>> Xem thêm video: CSGT xin đường cho xe chở sản phụ vỡ ối đến bệnh viện Từ Dũ
Sản xuất hàng nghìn can nước giặt giả, Nguyễn Văn Tuyền ở xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên vừa bị khởi tố về tội sản xuất hàng giả.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm trong việc cung cấp suất ăn bán trú cho các trường học.
Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 2 đối tượng trong vụ thả chó cắn người xảy ra tại xã Hồng Vân.
Nhóm này đã sản xuất và đưa ra thị trường hàng trăm ngàn sản phẩm dầu gió giả, bán với giá rất rẻ so với hàng chính hãng để thu lợi bất chính.
Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố bị can đối với Dương Thị Ánh về tội mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, lên tới 31 tỷ đồng và Phạm Văn Quang về tội trốn thuế.
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào trưa 27/12 tại xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai khiến 2 người đi xe máy tử vong.
Thời điểm kiểm tra, 2 quán bar, qua test nhanh chất ma túy với gần 200 khách và nhân viên phục vụ, phát hiện 30 trường hợp dương tính với ma túy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện số 245 về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lào Cai.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, anh T.M.H đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.
Cập nhật tình hình sức khỏe của 9 nạn nhân trong vụ lật xe tại Lào Cai, nhiều người đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng xác định tài xế xe tải không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường quy định.
Cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng nghìn bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Chiều 28/12, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước, 3 trẻ nhỏ tử vong.
Chiều 28/12, vụ hỏa hoạn xảy ra tại dãy biệt thự liền kề khu Geleximco đường Lê Trọng Tấn (Dương Nội, Hà Nội).
Cú va chạm mạnh khiến xe đầu kéo chở cát bị lật xuống ruộng, trong khi xe tải chở gạch lật ra đường, toàn bộ gạch trên xe đổ tràn ra mặt đường.
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu và Trần Thị Thập (mẹ đẻ Thu) trong vụ án giả chết để trục lợi bảo hiểm.
Quá trình mật phục cùng với triển khai các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát khống chế đối tượng vận chuyển pháo lậu trên tỉnh lộ 664 đoạn thuộc xã Ia Krái.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, anh T.M.H đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá nhóm Telegram 'Đảo Đào Hoa' với hơn 10.000 thành viên, chuyên môi giới mại dâm liên tỉnh.
Theo lời kể của người cha, trong lúc chờ đi cai nghiện ma túy, con trai đã đe dọa giết người, đốt nhà và sau đó căn nhà bốc cháy.
Theo Bộ Công an, số lượng dữ liệu cá nhân bị thu thập, mua bán trái phép phát hiện được lên tới gần 1.300GB, trong đó có nhiều dữ liệu cá nhân nội bộ, nhạy cảm.
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra ở xã Cồn Tiên (Quảng Trị) khiến cháu bé 5 tuổi tử vong tại chỗ, 4 người khác bị thương.
Việc gửi tiền phúng viếng có thể xem là tặng cho tài sản, tuy nhiên việc tặng cho tài sản này chỉ được xác lập hợp pháp khi sự kiện người chết là có thật.
Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố bị can đối với Dương Thị Ánh về tội mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, lên tới 31 tỷ đồng và Phạm Văn Quang về tội trốn thuế.
Nhóm này đã sản xuất và đưa ra thị trường hàng trăm ngàn sản phẩm dầu gió giả, bán với giá rất rẻ so với hàng chính hãng để thu lợi bất chính.
Thời điểm kiểm tra, 2 quán bar, qua test nhanh chất ma túy với gần 200 khách và nhân viên phục vụ, phát hiện 30 trường hợp dương tính với ma túy.
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào trưa 27/12 tại xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai khiến 2 người đi xe máy tử vong.
Hiện cơ quan Công an đang điều tra vụ người dân bàng hoàng phát hiện vợ chồng và con gái 4 tuổi tử vong bất thường tại nhà riêng.
Xe chở đoàn thiện nguyện bị lật ở điểm cuối con dốc dài 1km ở xã Phình Hồ (Lào Cai), nơi khúc cua gấp hình tam giác, mặt đường hẹp, tầm nhìn hạn chế.
Đối tượng Triệu Quang Thành vừa bị Công an TP Hà Nội bắt giữ sau 16 năm trốn truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.