| Người nhà thăm bệnh nhân lần cuối lúc 9h40 ngày 24/11. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
| Các bác sĩ dành phút mặc niệm bệnh nhân trước khi tiến hành lấy tạng. |
| Người nhà thăm bệnh nhân lần cuối lúc 9h40 ngày 24/11. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
| Các bác sĩ dành phút mặc niệm bệnh nhân trước khi tiến hành lấy tạng. |
![]() |
| Kyle Gordy, ở California, Mỹ, là bố ruột của 47 đứa trẻ trên khắp thế giới. |
![]() |
| Một trong những người con của Gordy. Ảnh: News18. |
| Trái tim được vận chuyển lên xe, chuẩn bị đưa ra sân bay Nội Bài. |
Tiếp nhận thông tin, Đại tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Đội Tuần tra dẫn đoàn, bố trí tổ công tác cùng ô tô chuyên dụng đến ngay Bệnh viện Bạch Mai để "hộ tống" giúp vận chuyển trái tim ra sân bay với tốc độ nhanh nhất. Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa kíp dẫn đường và lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường, chưa đầy 20 phút từ Bệnh viện Bạch Mai, trái tim được hiến tặng đã đến Sân bay Nội Bài.
Đại úy Phạm Mạnh Hùng (Cán bộ Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ đặc biệt như thế này. Ngay sau khi nhận được lệnh dẫn của chỉ huy, kíp trực của chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng về phương tiện di chuyển ngay đến phối hợp với phía Bệnh viện Bạch Mai. Quá trình làm nhiệm vụ không gặp phải bất cứ khó khăn nào bởi hằng ngày tôi cùng đồng đội vẫn thường xuyên luyện tập tất cả mọi tình huống có thể diễn ra, từ các nhiệm vụ đón dẫn đảm bảo an toàn cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng thời sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khi cần".
| Xe CSGT dẫn đoàn xe y tế vận chuyển trái tim trên phố Hà Nội. |
Nói về người đã hiến tạng, PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, người bệnh đó là anh L.T.S. (SN 1988) được đưa vào Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn ngoại viện. Các y, bác sĩ đã nỗ lực suốt 9 ngày để điều trị, nhưng tình trạng người bệnh không cải thiện, hôn mê sâu dần, mất các phản xạ và có nguy cơ chết não.
Khó khăn và đau đớn nhưng gia đình anh S. đã quyết định hiến tạng của anh để cứu người. Đây là sự hy sinh vô cùng quý giá thể hiện lòng nhân ái để có thể đem lại phép màu cho những người bệnh đang tuyệt vọng. Trái tim của anh L.T.S. được vận chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để ghép cho một người bệnh suy tim, Gan được vận chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để ghép cho người bệnh suy gan, 2 Thận được triển khai ghép ngay tại Bệnh viện Bạch Mai cho 2 người bệnh suy thận giai đoạn cuối.
| Trái tim được vận chuyển an toàn ra sân bay Nội Bài. |
PGS.TS Vũ Văn Giáp chia sẻ thêm, đối với tạng hiến sau khi được lấy ra phải ghép càng sớm càng tốt, thời gian là cực kỳ quan trọng bởi từng giây phút gắn liền với sự sống của người được ghép tạng. Sự thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của các chiến sĩ CSGT trên hành trình vận chuyển "trái tim nhân ái".
Hạnh phúc lớn nhất đó là người bệnh được ghép tạng ở Huế, những nhịp đập đầu tiên đã hiển thị trên màn hình máy theo dõi cùng với các mô tạng khác đang dần hồi sinh trong cơ thể bệnh nhân. Sự sống được nối dài và những giá trị cao đẹp đã lay động và chạm vào sự xúc động sâu xa của chúng ta. Những nghĩa cử cao quý chắc chắn sẽ được lan tỏa và kết nối trong cuộc chiến đấu vì sự sống con người, vì sức khỏe nhân dân.
>>> Xem thêm video: CSGT xin đường cho xe chở sản phụ vỡ ối đến bệnh viện Từ Dũ
Cơ quan Công an đang làm rõ vụ việc một lái xe máy bị ô tô tông trúng, kéo lê và tử vong trên đường Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội dẫn đến tử vong.
Qua công tác nắm tình hình, Công an xã Lục Yên, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện 2 tài khoản có hành vi sai phạm nghiêm trọng.
Ô tô tải biển kiểm soát 21A-301.12 đã lấn sang làn đường dành cho xe đi đúng chiều, gây nguy hiểm cho các phương tiện đang tham gia giao thông.
Hàng loạt trường hợp vi phạm giao thông đã bị Cảnh sát giao thông truy tìm, xử lý từ thông tin đăng tải trên mạng xã hội.
Các đối tượng khai nhận, sau khi ăn cơm đã rủ nhau đi đến nhà bỏ hoang để đánh bạc thắng thua bằng tiền dưới hình thức đánh xóc đĩa.
Ông P.V.B đã chia sẻ bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, được đăng tải từ fanpage “Hội Anh Em Dân Chủ”.
Trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Công an xã Thái Bình, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 2 đối tượng đang tàng trữ 2 khẩu súng.
Ngày 9/1, nhiều trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội phát đi thông báo về việc lùi giờ vào lớp do thời tiết rét đậm, rét hại.
Chậm nhất đến ngày 1/7/2026, các bộ, ngành, địa phương ban hành quyết định phê duyệt vị trí việc làm của cơ quan, tổ chức.
Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng, địa phương kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, tập trung đánh trúng, đánh đúng đối tượng chủ mưu, cầm đầu.
Sở Y tế xác định chùa Cẩm La là cơ sở tôn giáo, di tích, không phải cơ sở trợ giúp xã hội và chưa được cấp phép hoạt động nuôi dưỡng trẻ em theo quy định.
Quá trình tuần tra đêm, CSGT Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều ma túy đá và hồng phiến.
Việc chuyển giao Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Điều dưỡng-Phục hồi chức năng Trung ương về Trường Đại học Y Hà Nội sẽ được hoàn tất trước ngày 20/1.
Ra khơi những ngày đầu năm, nhiều tàu cá của ngư dân Cửa Lò (Nghệ An) đã trúng đậm cá cơm, thu hàng trăm triệu đồng, mở đầu một mùa biển bội thu.
Chỉ trong vòng 8 ngày, C và L đã thực hiện 4 vụ trộm, lấy 5 chiếc xe máy của người dân trên địa bàn phường Nếnh, tỉnh Bắc Ninh.
Lê Trung Đức đã cho 4 cá nhân vay tiền với lãi suất 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày tương ứng 365%/năm, cao gấp nhiều lần mức lãi suất quy định.
Công an xã Đồng Kỳ vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ cấp trên cùng cơ quan chức năng liên quan giải cứu một thiếu nữ bị lừa sang Campuchia.
Do mâu thuẫn trong cuộc rượu, đối tượng Nguyễn Đình Hải (Hà Tĩnh) đã dùng ghế đánh bạn nhậu chấn thương sọ não, dẫn tới tử vong.
Chị H. bị hành hung sau phản ánh về hành vi sàm sỡ trong chung cư Hà Nội, gây xôn xao dư luận về an ninh khu vực.
Ô tô tải biển kiểm soát 21A-301.12 đã lấn sang làn đường dành cho xe đi đúng chiều, gây nguy hiểm cho các phương tiện đang tham gia giao thông.
Trên đường về nhà, anh Phạm Tiến Sỹ - cán bộ Trạm thu phí Tasco Quảng Bình phát hiện thi thể nam thanh niên trên Quốc lộ 1A, nên đã trình báo cơ quan Công an.
Do không có tiền tiêu xài, Trần Chính Cương đã đột nhập vào nhà ông H, lấy trộm 02 chiếc nậm rượu cổ, tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng.
Nam thanh niên đến khu vực công viên Lãm Làng mang theo 1 túi đựng đồ câu cá bên trong có 1 thanh kiếm dài khoảng 90cm bằng kim loại.
TAND tỉnh Bắc Ninh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hoàng cùng đồng phạm về tội “Trộm cắp tài sản” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Chậm nhất đến ngày 1/7/2026, các bộ, ngành, địa phương ban hành quyết định phê duyệt vị trí việc làm của cơ quan, tổ chức.
Nếu cơ sở chế biến đồ hộp biết rõ nguyên liệu sản xuất đồ hộp là lợn bệnh thuộc trường hợp phải tiêu hủy mà vẫn nhập hàng để sản xuất thì sẽ bị xử lý.
Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng, địa phương kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, tập trung đánh trúng, đánh đúng đối tượng chủ mưu, cầm đầu.
Ngày 9/1, nhiều trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội phát đi thông báo về việc lùi giờ vào lớp do thời tiết rét đậm, rét hại.
Năm 2025, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ 471 vụ án (tỷ lệ 93,6%) kéo giảm tội phạm về TTXH, giữ vững an ninh, trật tự địa bàn.
Hàng loạt trường hợp vi phạm giao thông đã bị Cảnh sát giao thông truy tìm, xử lý từ thông tin đăng tải trên mạng xã hội.