Người phụ nữ hóa người hùng nhờ thu hoạch 150kg hàu

Khủng hoảng hàu là mối họa môi trường nghiêm trọng mà đất nước Đan Mạch đang phải gánh chịu suốt một thập kỉ qua.

Sau khi biết tin bờ biển nơi mình sinh sống đang bị gây hại bởi một số lượng khổng lồ hàu Thái Bình Dương xâm lấn, Bian Miao Miao, một người nội trợ gốc Tứ Xuyên, Trung Quốc đã chuyển đến sống tại Đan Mạch cùng chồng được hơn bảy năm đã quyết định ra tay hành động thu gom triệt để hơn 150kg hàu trong suốt 4 tiếng đồng hồ.
Cuối tuần trước, cô cùng gia đình và một số người bạn đã có mặt tại bờ biển cùng rất nhiều dụng cụ đào hàu và đồ nướng để xử lý thành quả ngay sau đó.
Nguoi phu nu hoa nguoi hung nho thu hoach 150kg hau
 
Theo tờ Kinh tế Thành Đô, chỉ trong vòng 4h, người phụ nữ này và gia đình đã thu hoạch được hơn 150kg hàu Thái Bình Dương. Ngay sau đó, cả gia đình đã tổ chức một bữa tiệc hải sản linh đình ngay trên bãi biển do bố mẹ của Bian Miao Miao phụ trách nấu nướng.
Nguoi phu nu hoa nguoi hung nho thu hoach 150kg hau-Hinh-2
Hàu nướng tỏi ớt. 
Một phần hàu được nướng với nước sốt đặc biệt kiểu Tứ Xuyên, một phần được dùng làm món hàu chiên trứng trứ danh của quê hương Bian, các món ăn tuyệt vời này khiến nhiều bạn bè Đan Mạch của người phụ nữ gốc Trung Quốc cảm thấy vô cùng ấn tượng.
Dù có vận dụng hết khả năng ăn uống thì cũng không thể tiêu thụ nổi hết 150kg hàu trong một ngày, thế là hàng thùng hải sản đã được chất đầy chiếc xe nhỏ của vợ chồng “nữ anh hùng diệt hàu” (danh xưng được cộng đồng mạng Trung Quốc dành cho người phụ nữ này) để họ chở về nhà và tìm cách chế biến sau đó.
Khủng hoảng hàu là mối hoạ môi trường nghiêm trọng mà đất nước Đan Mạch đang phải gánh chịu suốt một thập kỉ qua. Thời gian gần đây, người ta đã ghi nhận được con số khoảng 500 tấn hàu tràn bờ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống ven biển và nhiều bất lợi cho du khách cũng như những người thích bơi lội.
Nguoi phu nu hoa nguoi hung nho thu hoach 150kg hau-Hinh-3
 
Nguoi phu nu hoa nguoi hung nho thu hoach 150kg hau-Hinh-4
Hàu phủ kín đường bờ biển Đan Mạch gây tác hại nghiêm trọng đến sinh thái tự nhiên của đất nước này. 
Gần đây, nhiều công ty Trung Quốc đã cung cấp các giải pháp giúp Đan Mạch giải quyết vấn đề này dựa trên sở thích ăn hàu của người dân Trung Quốc. Theo số liệu cho biết, người dân đất nước này đã tiêu thụ khoảng 4,57 triệu tấn hàu chỉ trong năm 2015, chiếm 80% số lượng hàu nuôi trên thế giới.
Tour du lịch ăn hàu đến Đan Mạch, nhiều công ty Trung Quốc đã bắt đầu thương lượng để thu mua hàu Thái Bình Dương trên biển Đan Mạch là hai trong số các giải pháp được đất nước đông dân nhất thế giới đưa ra nhằm giúp đỡ đất nước châu Âu giải quyết vấn nạn khó khăn của mình.
Khi thông tin về khủng hoảng hàu được đăng tải rộng rãi, rất nhiều người Trung Quốc đã nói đùa rằng mình tình nguyện lên đường đi giải cứu thế giới. “Ăn để cho hàu tuyệt chủng” là lời khẳng định chắc nịch của vô số cư dân mạng.

Sửng sốt làng ổ chuột biến thành làng cầu vồng

Chỉ mới vài tháng trước, người ta không biết làng Kampung Pelangi ở đâu tại Indonesia, nhưng bỗng chốc nó trở nên nổi tiếng, khách du lịch đổ xô tới vì ngôi làng biến thành làng cầu vồng.

Được biết, chính quyền địa phương đã bỏ ra 300.000 rupiah (tương đương 450 triệu đồng) để sơn hơn 230 ngôi nhà trong làng bằng các màu sắc đẹp mắt. Theo qui định, mỗi nhà sẽ được sơn ít nhất ba màu.
Sung sot lang o chuot bien thanh lang cau vong
Ngôi làng bảy săc cầu vồng. 

Sung sot lang o chuot bien thanh lang cau vong-Hinh-2
Ngôi làng lụp xụp trước khi chỉnh trang. 

Ăn hàu ở nhà hàng, moi được 50 viên ngọc trai

Đang ăn món hàu, một phụ nữ Mỹ cắn phải vật cứng và lôi từ miệng ra những viên ngọc trai. Có đến 50 viên trong món hàu bà được phục vụ.

Hãng ABC dẫn nguồn tin từ bà Greg Hargest, tổng quản lý nhà hàng Puckett's Boat House ở Franklin, Tennessee. Theo đó, hôm thứ năm tuần này (2/4) người phụ nữ 53 tuổi Toni Elliot đã cắn phải viên ngọc trai nằm trong món hàu và thông báo với người phụ vụ Eric Horton về sự việc.

An hau o nha hang, moi duoc 50 vien ngoc trai
50 viên ngọc trai bà Elliot may mắn có được từ món hàu - Ảnh: ABC 
Khi bà Hargest chạy tới thì bà Elliot bắt đầu lấy từ miệng ra những viên ngọc trai nhỏ. Cả bàn ăn bắt đầu phá lên cười.

Bà Elliot tiếp tục nhặt lên các con hàu khác và tìm thấy hàng chục viên ngọc trai nữa bên trong chúng.

Bà Hargest cho biết, trước đó đã có thực khách tìm thấy một viên ngọc trai trong hàu, nhưng đây là lần đầu tiên số ngọc trai thu được nhiều như vậy, tới 50 viên.

An hau o nha hang, moi duoc 50 vien ngoc trai-Hinh-2
 Nhà hàng Puckett's Boat House tại Franklin, Tennessee - Ảnh: ABC

Nhà hàng đã rửa sạch ngọc trai và đưa cho bà Elliot mang về nhà. “Đó là hàu bà ấy mua nên số ngọc trai cũng là của bà ấy. Giống như trúng số độc đắc vậy. Bà ấy đã rất vui khi có chúng”, người quản lý nhà hàng Hargest nói.

Hàu cung cấp cho nhà hàng Puckett's Boat House được khai thác ở vịnh Mexico, ngoài khơi Louisiana. Chưa rõ giá trị của số ngọc trai bà Elliot vừa may mắn sở hữu là bao nhiêu.

Khiếp đảm hổ mang chúa "lạc" vào nhà dân ở Gia Lai

Người dân ở Gia Lai đã dùng mùng bắt được một con rắn hổ mang chúa dài gần 2 m, nặng 2,2 kg bò vào sân nhà.

Trưa 18/5, một con rắn hổ mang chúa đã bò vào sân nhà người dân ở khu phố 2, thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, Gia Lai). Sự việc khiến mọi người được một phen hốt hoảng xen lẫn thích thú.

Đọc nhiều nhất

Tin mới