![]() |
![]() |
Ngày 7/10, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo Trần Ngọc Vui (31 tuổi, quê ở Kiên Giang) về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, Vui và chị Phạm Thị Huệ (28 tuổi, quê ở Cần Thơ) là vợ chồng. Quá trình sinh sống, 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Vui nghi ngờ chị Huệ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác.
Ngày 7/10, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã phát đi thông báo chính thức, nêu rõ về trường hợp nữ Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), dùng bằng cấp 3 của chị gái để học, thăng tiến trong quá trình công tác.
Theo nội dung thông báo, vào ngày 22/8, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh nhận được đơn tố cáo (nặc danh) về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975), đã lấy bằng cấp 3 của chị gái để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sỹ.
![]() |
| Thi thể nam thanh niên sau khi được vớt lên bờ. |
Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt trục vớt đưa thi thể nam thanh niên lên bờ và xác minh sự việc.
Qua xác minh ban đầu, nạn nhân được xác định là nam giới SN 2001, quê ở Phú Xuyên, Hà Nội.
Trưa cùng ngày, người thân của nạn nhân đã có mặt tại hiện trường để nhận thi thể và mang về quê mai táng.
Theo người nhà cho biết, nạn nhân làm nghề tự do tại một làng nghề, trong vài ngày qua gia đình không liên lạc được. Đến sáng nay (7/10), thì nhận được tin báo.
Hiện, vụ việc thi thể nam thanh niên nổi trên hồ Linh Đàm đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm với 6 trận địa, các công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho thời khắc khai hỏa.
Những ngày này, hoa anh đào mang sắc hồng bung nở khắp các bản làng xã Mường Típ (Nghệ An) làm bừng sáng núi rừng.
Bức xúc vì việc bản thân được mời nhưng người mời lại không có tiền trả, Phan Mạnh Phúc đã dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh T.
Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không tin, không chia sẻ các bài viết, video từ kênh của Lê Trung Khoa.
Sở Xây dựng TP Hà Nội ban hành thông báo hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết.
Sáng 30/12, trên địa bàn phường Ngọc Sơn, tỉnh Thanh Hoá xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến ba người tử vong.
Ngày 30/12, Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ 3 đối tượng Đỗ Ngọc Anh, Nguyễn Hà Nam, Nguyễn Hà Giang mua bán súng trên mạng xã hội.
Đối tượng N.H.L có hành vi sử dụng tài khoản Zalo rao bán vé mời Chương trình Countdown Quảng Ninh chào năm mới 2026 với giá 600.000 đồng/vé.
Mặc dù cơ sở hoạt động đã nhiều năm nhưng các đối tượng đều không thực hiện đúng việc kê khai, nộp thuế gây thất thoát Ngân sách của Nhà nước gần 19 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, thu giữ 02 xe máy.
Do không chấp nhận việc vợ đòi ly hôn, Dương Văn Khánh đã mang dao chém khiến 2 người tử vong gồm vợ và cháu, sau đó đối tượng nhảy lầu tự tử.
Lợi dụng chính sách tặng quà nhân dịp Tết và Đại hội Đảng, một số đối tượng xấu đã tung ra nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản.
Một cô gái ở Bắc Ninh vừa bị Công an xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ video clip có nội dung dâm ô, đồi truỵ qua Zalo.
Phòng ANM và PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hải Phòng phát hiện nhiều tài khoản facebook có hành vi chia sẻ, bình luận bài viết của Lê Trung Khoa.
Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế.
Do thiếu hiểu biết, không kiểm chứng thông tin, nhiều người dân đã chia sẻ các video AI, tài liệu do nhóm phản động Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài biên tập.
Đà Lạt, Phan Thiết và Nam Gia Nghĩa là 3 địa điểm được tỉnh Lâm Đồng lựa chọn tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón năm mới 2026.
Cựu Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Văn Thắng bị cáo buộc nhận hối lộ, giúp doanh nghiệp trúng thầu dự án hồ Bản Mồng.
Các đồ án được xây dựng trên nền tảng nghiên cứu tổng thể toàn tuyến, hướng tới mục tiêu đồng bộ giữa chỉnh trang cảnh quan.
Quảng Trị sẽ tổ chức loạt sự kiện chào đón năm mới 2026, trong đó có màn bắn pháo hoa tầm thấp ở xã Phong Nha, phường Nam Đông Hà và Khu đô thị Bảo Ninh 1
Mặc dù cơ sở hoạt động đã nhiều năm nhưng các đối tượng đều không thực hiện đúng việc kê khai, nộp thuế gây thất thoát Ngân sách của Nhà nước gần 19 tỷ đồng.
Người dân ở tỉnh Hà Tĩnh vừa tự nguyện giao nộp 3 cá thể khỉ quý hiếm cho cơ quan chức năng chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Ngày 30/12, Công an tỉnh Lạn Sơn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 4 đối tượng về hành vi vận chuyển hàng cấm.
Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp đạt 96,63 điểm, tỉnh Gia Lai xếp thứ 2/34 tỉnh, thành phố; thuộc nhóm địa phương có điểm số xuất sắc.
Trong thời gian công tác, Tuấn lợi dụng nhiệm vụ tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất đã chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của người dân.
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm với 6 trận địa, các công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho thời khắc khai hỏa.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết tổng công nợ phát sinh trước sáp nhập tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ) hiện lên tới gần 300 tỷ đồng.
Lợi dụng sơ hở của người dân, Phạm Hoàng Tuấn đã đột nhập lấy trộm 02 dây chuyền vàng, 01 đôi bông tai vàng và 01 chiếc nhẫn bạch kim, rồi nhân chân tẩu thoát.
Sở Xây dựng TP Hà Nội ban hành thông báo hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết.
Để trốn truy nã tại Lào, đối tượng Nguyễn Thị Bé đã thay tên đổi họ, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, người thân để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.