Xôn xao khách Tây bị taxi mang nhãn Thanh Nga chặt chém ở Hà Nội?

(Kiến Thức) - Một vị khách nước ngoài cho là bị một tài xế taxi nhái hãng Thanh Nga “chặt chém” khi được chở từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận.

Trưa ngày 4/11, một tài khoản Facebook có nickname Duy Linh bất ngờ chia sẻ lên diễn đàn OFFB về sự việc một vị khách nam nước ngoài đã lớn tuổi đã bị một chiếc taxi mang nhãn thương hiệu Thanh Nga “chặt chém” 960 nghìn đồng khi di chuyển từ quãng đường Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của dư luận.
Xon xao khach Tay bi taxi mang nhan Thanh Nga chat chem o Ha Noi?
Thông tin chia sẻ lên facebook đang gây xôn xao dư luận. 
Cụ thể, thông tin đăng tải viết: “Ông nào lái xe taxi dù nhái Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960k (đồng hồ 96.000vnd) xong lấy của khách 40USD”.
Người đăng tải thông sau đó yêu cầu lái xe “dù” quay lại khách sạn Daewoo Hà Nội để xử lý sự việc.
“Em xin đính chính thông tin nhiều bác thắc mắc sao số trên biên lai khác số xe trên ảnh nhé các bác. Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại đc phía sau xe ạ”, - người đăng tải cho biết.
Xon xao khach Tay bi taxi mang nhan Thanh Nga chat chem o Ha Noi?-Hinh-2
Hình ảnh biển số xe vào biên lai cước taxi hoàn toàn khác. 
Theo hình ảnh được tài khoản Duy Linh chia sẻ, thì chiếc taxi được cho là “nhái” thương hiệu hãng taxi Thanh Nga” “chặt chém” khách nước ngoài mang biển số 30E - 856.92. Nhưng tài xế lại ghi biên lai cước phí cho khách hàng biển số khác...
Chưa rõ thực hư sự việc ra sao, nhưng ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận phẫn nộ.
Liên quan đến sự việc, trưa cùng ngày PV Kiến Thức cũng đã liên hệ với hãng taxi Thanh Nga và được một đại diện của hãng cho biết, hãng cũng vừa nhận được thông tin trên. Hãng này khẳng định, chiếc taxi mang biển số nói trên không phải là xe của hãng.
Taxi Thanh Nga cũng đồng thời cho biết, đơn vị sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam để cảnh báo cho khách hàng nắm được.
Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)