The Eden Rose của Vimefulland xây tự ý "nhồi" thêm tầng, lừa khách hàng?

(Kiến Thức) - Trong quá trình triển khai dự án The Eden Rose, Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì không những vượt tầng, mà còn cố ý xây dựng công trình Trường mầm non không phép. 

Theo Báo Lao động, vừa qua nhiều khách hàng mua nhà tại dự án The Eden Rose (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trong quá trình thực hiện, Công ty Cổ phần Bất động sản Thanh Trì thuộc Vimefulland làm đại diện chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán với khách hàng đã vi phạm về quy hoạch và trật tự xây dựng.
Cụ thể, quy hoạch được duyệt của dự án chỉ cho phép xây 3 tầng nhưng chủ đầu lại xây 3 tầng + tum và ký hợp đồng mua bán với khách hàng.
Chia sẻ trên báo Lao động, anh Trần Văn T (khách hàng mua nhà dự án) các văn bản pháp lý về dự án không hề thể hiện nhà biệt thự, liền kề tại dự án The Eden Rose có tầng 4 hay tầng tum nào khác.
Tuy nhiên, đối chiếu với hiện trạng dự án, chủ đầu tư đã quảng cáo, ký hợp đồng mua bán với khách hàng kèm theo các bản vẽ thành nhà 4 tầng.

Video: Tòa nhà 30 tầng xây dựng không phép ở Hà Đông. Nguồn: Youtube. 


The Eden Rose cua Vimefulland xay tu y
 Dự án The Eden Rose. Ảnh: Lao động.
Bên cạnh đó, khách mua nhà tại dự án The Eden Rose còn phản ánh chủ đầu tư cố tình mập mờ khi yêu cầu nhiều khách hàng đến ký kết hợp đồng sửa đổi để biến tầng 4 thành mái chống nóng. Chủ đầu tư tự đưa ra mức giảm giá do không hoàn thiện tầng 4 theo hợp đồng với mức rất thấp. Với đề nghị này của chủ đầu tư, khách hàng không được thương lượng và buộc phải ký tại chỗ.
Trước những phản ánh của khách hàng, UBND huyện Thanh Trì cho biết, qua công tác kiểm tra xác xuất một số mẫu nhà thì kích thước nhà và mái (hiện đã thi công là bê tông cốt thép) phù hợp với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh.
UBND huyện Thanh Trì cho biết, hạng mục nhà ở thấp tầng tại dự án The Eden Rose Thanh Liệt thuộc đối tượng được miễn Giấy phép xây dựng (GPXD).
The Eden Rose cua Vimefulland xay tu y
Theo UBND huyện Thanh Trì, kích thước nhà và mái một số mẫu nhà tại The Eden Ros phù hợp với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh. Ảnh: Tiền phong. 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án The Eden Ros, Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì đã cho xây dựng công trình “Trường mầm non” không phép.
Vì vậy, Đội QLTTXDĐT đã thiết lập hồ sơ vi phạm đối với Công ty cổ phần đẩu tư Bất động sản Thanh Trì do đã có hành vi vi phạm xây dựng công trình không có GPXD, tham mưu UBND huyện Thanh Trì ban hành Quyết định số 8650/QĐ-XPVPHC ngày 05/12/2018, Chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt.
Sau đó, ngày 13/12/2018, Sở Xây dựng đã cấp GPXD cho Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì xây dựng công trình “Trường mầm non”. Đến nay công trình “Trường mầm non” đã thi công xong phần thô và hoàn thiện mặt ngoài.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)