Sharp Việt Nam tuyên bố kiện Asanzo vì "giả mạo chứng từ sở hữu công nghệ"

(Kiến Thức) - Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo trước thông tin Tập đoàn Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản do Sharp-Roxy (HongKong) chuyển giao.

Chiều ngày 19/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Công ty con Tập đoàn Sharp - Nhật) đã phát thông báo về việc Tập đoàn Asanzo giả mạo bằng chứng đang sở hữu công nghệ Nhật Bản do Sharp-Roxy (HongKong) chuyển giao.
Sharp Viet Nam tuyen bo kien Asanzo vi
 CEO Phạm Văn Tam cùng đại diện của Tập đoàn Asanzo ở buổi họp báo sáng ngày 17/9 vừa qua.
Ban đầu, ông Masashi Kubo - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam cho hay, doanh nghiệp này đã nhận được thông tin cho rằng trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Công ty CP Tập đoàn Asanzo công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, cũng như các phát ngôn trên truyền thông, đó là bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp - Roxy (Hong Kong, gọi tắt là SRH). Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.
“Việc SRH là không xảy ra. Do đó, chúng tôi khẳng định rằng, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 là giả mạo” – ông Masashi Kubo cho biết.
Sharp Viet Nam tuyen bo kien Asanzo vi
Ảnh chụp thông báo của Công ty Sharp Việt Nam.
Ông Masashi Kubo nhấn mạnh: “Nội dung mà Asanzo đưa ra là không đúng sự thật”.
“Việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được xây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tập đoàn Sharp, điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam, đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu” – vị Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam nhấn mạnh.
Trước đó, thông tin tại buổi họp báo sáng 17/9, với tiêu đề “được minh oan”, CEO Phạm Văn Tam của Tập đoàn Asanzo khẳng định trước báo giới: "Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy - một công ty con tại HongKong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đã có văn bản tuyên bố rằng: “Theo yêu cầu của Công ty CP tập đoàn Asanzo, chúng tôi, Sharp Roxy HongKong, tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực”.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)