Đùi gà đông lạnh phải bảo quản ở nhiệt độ thấp nhưng nếu quan sát kỹ mà thấy lớp đá xung quanh đùi gà quá dày thì có nghĩa là đùi gà đó có thể trữ đông quá lâu.Do thời gian để quá lâu, khi chế biến đùi gà không còn giữ được hương vị tươi ngon nữa, hoặc cũng có thể bị biến chất.Khi mua đùi gà, đừng quên quan sát thật kỹ. Đùi gà có phần thịt, xương và da còn dính chặt với nhau là đảm bảo chất lượng.Ngược lại, nếu phần da đã bị bong hoặc phần thịt, xương và da lỏng lẻo thì có thể đùi gà đã bị hỏng không còn tươi.Màu sắc trên đùi gà cũng là yếu tố quan trọng cần phải quan sát. Đùi gà tươi có phần da màu trắng, căng đều, phần trong thịt có màu vàng nhạt, bóng.Nếu đùi gà có màu sẫm, đen thì cảnh báo đó là đùi gà không còn tươi nữa.Thông thường trên da của gà có các nốt mà người ta vẫn thường nói "sởn da gà". Các nốt này còn trên da chứng tỏ thịt đó để chưa lâu và còn tươi.Còn khi các nốt này biến màu hoặc biến mất hoàn toàn thì chứng tỏ thịt đó đã để quá lâu.Nếu ấn ngón tay vào thịt đùi mà vết lõm không đàn hồi trở lại thì có nghĩa là thịt đó đã để lâu, không nên mua.Với các loại đùi gà bán tươi (không phải đùi gà đông lạnh), nếu sờ vào có chất nhờn trên da, hay chảy nước thì có thể là dấu hiệu bên trong đã bị biến chất và hỏng. Nguồn ảnh: InternetVideo: Hơn 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt được bán ra thị trường. Nguồn: VTV24
Đùi gà đông lạnh phải bảo quản ở nhiệt độ thấp nhưng nếu quan sát kỹ mà thấy lớp đá xung quanh đùi gà quá dày thì có nghĩa là đùi gà đó có thể trữ đông quá lâu.
Do thời gian để quá lâu, khi chế biến đùi gà không còn giữ được hương vị tươi ngon nữa, hoặc cũng có thể bị biến chất.
Khi mua đùi gà, đừng quên quan sát thật kỹ. Đùi gà có phần thịt, xương và da còn dính chặt với nhau là đảm bảo chất lượng.
Ngược lại, nếu phần da đã bị bong hoặc phần thịt, xương và da lỏng lẻo thì có thể đùi gà đã bị hỏng không còn tươi.
Màu sắc trên đùi gà cũng là yếu tố quan trọng cần phải quan sát. Đùi gà tươi có phần da màu trắng, căng đều, phần trong thịt có màu vàng nhạt, bóng.
Nếu đùi gà có màu sẫm, đen thì cảnh báo đó là đùi gà không còn tươi nữa.
Thông thường trên da của gà có các nốt mà người ta vẫn thường nói "sởn da gà". Các nốt này còn trên da chứng tỏ thịt đó để chưa lâu và còn tươi.
Còn khi các nốt này biến màu hoặc biến mất hoàn toàn thì chứng tỏ thịt đó đã để quá lâu.
Nếu ấn ngón tay vào thịt đùi mà vết lõm không đàn hồi trở lại thì có nghĩa là thịt đó đã để lâu, không nên mua.
Với các loại đùi gà bán tươi (không phải đùi gà đông lạnh), nếu sờ vào có chất nhờn trên da, hay chảy nước thì có thể là dấu hiệu bên trong đã bị biến chất và hỏng. Nguồn ảnh: Internet
Video: Hơn 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt được bán ra thị trường. Nguồn: VTV24