Gửi tiền tiết kiệm trong tháng 9, khách hàng cần biết thông tin này

Các ngân hàng thương mại vừa đồng loạt đưa ra thông báo tăng mức lãi suất gửi tiết kiệm tháng 9/2018, trong đó mức lãi suất cao nhất lên đến 8%/năm.

Trong tháng 9/2018, hàng loạt ngân hàng thương mại đã đưa ra những mức lãi suất gửi tiết kiệm đầy hấp dẫn, thu hút nguồn tiền từ các doanh nghiệp và người dân.
Cụ thể, ở các kỳ ngắn hạn, mức trả lãi suất giữa các ngân hàng không có nhiều sự chênh lệch với nhau. Trong đó, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước có mức lãi suất thấp hơn so với nhóm ngân hàng tư nhân.
Gui tien tiet kiem trong thang 9, khach hang can biet thong tin nay
 Ảnh minh họa. 
Ví dụ, ở kỳ hạn 1 tháng, Ngân hàng Vietcombank có mức trả lãi suất là 4,1%. Các ngân hàng như Vietinbank và BIDV cùng trả lãi suất tiết kiệm là 4,3%. Trong khi đó, nhóm các ngân hàng tư nhân có mức trả lãi suất ở vào khoảng từ 4,6% đến 5,5%.
Ở kỳ hạn 6 tháng, các ngân hàng đều tăng mức trả lãi suất tiết kiệm lên khá cao vào khoảng từ 5,1% (ví dụ Ngân hàng Vietcombank, Lienvietpostbank) đến 7,4%% (Việt Capital Bank).
Đặc biệt, ở những kỳ gửi tiết kiệm dài hạn, các ngân hàng đồng loạt tăng mức lãi suất lên rất cao.
Đối với nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước, kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng có mức lãi suất khá ổn định, đồng đều từ 6,5% đến 7,4%. Trong khi đó, những ngân hàng tư nhân có mức lãi suất từ 8% đến 8,6%.
Theo Nhật Linh/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)