Cây nho có nguồn gốc từ các nước Âu- Mỹ xa xôi đã “bén duyên” sinh trưởng tốt trên vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Cây nho cho hiệu quả kinh tế cao đã góp phần nâng cao đời sống cho hàng ngàn nông hộ trồng nho trên địa bàn tỉnh. Trên địa bàn tỉnh cũng đã hình thành những vùng chuyên canh nho nổi tiếng về chất lượng được thị trường ưa chuộng như nho xanh Thành Sơn; nho đỏ Thái An, Mỹ Tường, Cà Đú, An Hải… Cây nho được canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP và an toàn sinh học bảo đảm chất lượng vệ sinh thực phẩm. Hàng năm, nông dân Ninh Thuận cung cấp cho thị trường khoảng 40- 50 ngàn tấn nho trái thương phẩm.Trong đó gồm các giống nho đỏ Red Catinal, nho xanh NH 01-48, nho đỏ NH 01-152, nho đen Black Queen có hương vị ngọt ngào. Du khách trong và ngoài nước thích thú khi tham quan, tìm hiểu quy trình canh tác nho và được thưởng thức hương vị độc đáo riêng có của loài cây “nữ hoàng” ngay giữa những vườn nho trong lành.Nông dân xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn) chăm sóc vườn nho NH 01- 152.Cây nho xanh NH 01-48 đơm bông kết trái trên các vùng nho xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn) và xã Xuân Hải (Ninh Hải).Ngoài các giống nho ăn tươi, nông dân Ninh Thuận còn trồng các giống Sauvignon Blance, Shiraz cung cấp nguyên liệu chế biến vang nho. Sau hơn một năm “nằm hầm” trải qua các cung đoạn chế biến cho ra sản phẩm vang nho nồng nàn được người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng vang Ninh Thuận.Niềm vui của nông dân được mùa nho NH 01-48.Nông dân phấn khởi thu hoạch nho đỏ Red Cartinal.Vườn nho Black Queen (Nữ Hoàng Đen) cho những mùa trái ngọt trên vùng đất Ninh Thuận.Ứng dụng công nghệ sơ chế nho trái.Tuyển chọn nho đạt chất lượng đưa ra thị trường tiêu thụ.Chủ trang trại nho Ba Mọi với giống Sauvignon Blance chế biến vang nho.
Cây nho có nguồn gốc từ các nước Âu- Mỹ xa xôi đã “bén duyên” sinh trưởng tốt trên vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Cây nho cho hiệu quả kinh tế cao đã góp phần nâng cao đời sống cho hàng ngàn nông hộ trồng nho trên địa bàn tỉnh. Trên địa bàn tỉnh cũng đã hình thành những vùng chuyên canh nho nổi tiếng về chất lượng được thị trường ưa chuộng như nho xanh Thành Sơn; nho đỏ Thái An, Mỹ Tường, Cà Đú, An Hải… Cây nho được canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP và an toàn sinh học bảo đảm chất lượng vệ sinh thực phẩm. Hàng năm, nông dân Ninh Thuận cung cấp cho thị trường khoảng 40- 50 ngàn tấn nho trái thương phẩm.
Trong đó gồm các giống nho đỏ Red Catinal, nho xanh NH 01-48, nho đỏ NH 01-152, nho đen Black Queen có hương vị ngọt ngào. Du khách trong và ngoài nước thích thú khi tham quan, tìm hiểu quy trình canh tác nho và được thưởng thức hương vị độc đáo riêng có của loài cây “nữ hoàng” ngay giữa những vườn nho trong lành.
Nông dân xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn) chăm sóc vườn nho NH 01- 152.
Cây nho xanh NH 01-48 đơm bông kết trái trên các vùng nho xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn) và xã Xuân Hải (Ninh Hải).
Ngoài các giống nho ăn tươi, nông dân Ninh Thuận còn trồng các giống Sauvignon Blance, Shiraz cung cấp nguyên liệu chế biến vang nho. Sau hơn một năm “nằm hầm” trải qua các cung đoạn chế biến cho ra sản phẩm vang nho nồng nàn được người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng vang Ninh Thuận.
Niềm vui của nông dân được mùa nho NH 01-48.
Nông dân phấn khởi thu hoạch nho đỏ Red Cartinal.
Vườn nho Black Queen (Nữ Hoàng Đen) cho những mùa trái ngọt trên vùng đất Ninh Thuận.
Ứng dụng công nghệ sơ chế nho trái.
Tuyển chọn nho đạt chất lượng đưa ra thị trường tiêu thụ.
Chủ trang trại nho Ba Mọi với giống Sauvignon Blance chế biến vang nho.