Điên cuồng mua Black Friday: 5 sai lầm trả giá cháy túi

Siêu khuyến mãi ngày Black Friday khiến bất cứ tín đồ nào mua sắm nào cũng phải rạo rực. Nếu là người tiêu dùng thông minh, hãy lưu ý 5 điều này.

1. Bạn mua quá nhiều thứ không cần thiết
Một chiếc TV dù có rẻ đến mấy nhưng không phải là tốt nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Điều này cũng giống như các sản phẩm khác, dù giá rẻ nhưng nếu bạn không cần thì cũng đừng vì giá rẻ mà mua về rồi lại bỏ đó.
Rất nhiều người tiêu dùng chỉ vì ham rẻ mà mua nhiều sản phẩm khuyến mại mang về nhà, dù không có nhu cầu sử dụng. Điều này khiến bạn trở lên lãng phí chứ không hề tiết kiệm chút nào.
Dien cuong mua Black Friday: 5 sai lam tra gia chay tui
Rất nhiều người tiêu dùng chỉ vì ham rẻ mà mua nhiều sản phẩm khuyến mại mang về nhà. 
2. Bạn không kiểm tra giá
Thực tế, các nhà bán lẻ họ hay có chiêu trò nâng giá lên cao sau đó khuyến mại tới 80% để khiến người tiêu dùng ấn tượng. Nếu không kiểm tra lại giá trên mạng hoặc các cửa hàng khác, có thể bạn đã mua đắt dù khuyến mại cực lớn.
Thậm chí, nếu biết mặc cả tốt, bạn còn có giá rẻ hơn nữa. Chính vì thế khi thấy một món hàng giá rẻ, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.
3. Bạn không kiểm tra số kiểu máy
Các nhà bán lẻ thường đánh lừa khách hàng bằng việc mập mờ các mã sản phẩm. Cùng một sản phẩm TV nhưng nhiều mã khác nhau thì có giá cũng chênh lệch nhau khá lớn.
Chính vì thế, nếu khách hàng không kiểm tra kỹ mã sản phẩm có thể mua phải những đồ dùng thiếu những tính năng quan trọng. Hãy kiểm tra thật kỹ những gì bạn đang mua.
4. Bạn mua phải hàng tồn kho
Nhiều sản phẩm giảm giá do đã lỗi mốt hoặc hàng tồn kho mặc dù vẫn được bảo hành theo quy định. Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra thật kỹ ngày sản xuất hay nãm sản phẩm để biết được đây là hàng cũ hay mới. Thà bỏ thêm tiền để mua sản phẩm mới còn hơn mua rẻ khi lấy phải đồ đã lỗi thời.
5. Bạn chi tiêu quá nhiều
Không nên ham rẻ mà mua quá nhiều đồ khi nguồn tài chính của bạn có hạn. Hãy xem ví tiền của mình còn bao nhiêu, đánh giá khả năng chi tiêu rồi hãy quyết định mua hàng giá rẻ.
Nếu mua rẻ mà những đồ bạn không cần thì chỉ thêm chật nhà mà những vật thiết yếu lại không có tiền để mua. Cũng không nên vì ham rẻ mà sau đó trở thành một con nợ sau ngày Black Friday.
Theo Nam Hải/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)