1. Rùa hộp 3 vạch
Ngày càng trở nên khan hiếm và được đồn thổi là "thần dược" chữa được các bệnh ung thư, bệnh tim và tăng cường sinh lực, nên những con rùa hộp 3 vạch có giá đắt hơn vàng. Có thời điểm chúng được rao bán 300 triệu đồng/kg. Ảnh: ĐSPL.Tại Việt Nam, rùa hộp ba vạch được gọi đơn giản là rùa vàng, trên lưng có 3 vạch sọc. Trước đây, dân săn lùng rùa tìm thấy chúng ở các vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh. Tuy nhiên, càng ngày loài rùa này càng khan hiếm do nạn săn bắt. Ảnh: Internet.Do đó, không phải đại gia nào có tiền là mua được rùa hộp 3 vạch tẩm bổ. Nhiều người chọn cách mua rùa nhân tạo "rẻ" hơn, khoảng 50 - 60 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet. 2. Gà đen
Gà đen không xa lạ ở Việt Nam với một số loại như gà ác, gà Mông. Tuy nhiên, gà đen Indo giống Ayam Cemani có nhiều nét khác biệt. Tại Mỹ và Indonesia, gà đen trưởng thành khoảng từ 2 – 3kg có giá bán trên 2.500 USD, tính ra khoảng 52 triệu đồng tiền Việt. Ảnh: NĐT.Đây cũng được cho là lý do khiến cho loài gà này được chào bán với giá lên tới 50 triệu đồng/con ở Việt Nam và cũng được nhiều vị đại gia Việt săn tìm trong dịp tết 2017 vừa qua. Ảnh: NĐT. 3. Rùa vàng
Có giá tương đương với gà đen phải kể đến rùa vàng. Người ta đồn nhau rằng, rùa vàng là loài cực quý hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực. Có lẽ vì vậy, một con rùa vàng giá 50 triệu đồng cũng không là gì với các vị đại gia. Ảnh: Đại lộ. 4. Tổ Yến
Được xem là "trứng cá muối" của phương Đông, tổ yến chất lượng hiện có giá bán lẻ 2.500 USD/kg (tương đương 50 triệu đồng). Tuy đắt nhưng tổ yến là món ăn được đại gia ưa chuộng bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet. 5. Bào ngư Phú Quốc
Cũng không kém phần quý hiếm, bào ngư Phú Quốc mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân huyện đảo. Vì lúc nhỏ, loại hải sản này sống gần bờ, nhưng càng lớn càng di chuyển ra xa ngoài biển sâu, có nhiều đá ngầm khiến việc khai thác cũng khó khăn hơn. Do đó, bào ngư càng có tuổi đời cao, sống ở sâu thì càng có giá. Ảnh: Internet.Giá bào ngư biển sau khi chế biến, phơi khô tại Phú Quốc là 10 - 15 triệu đồng một kg, trong đó bào ngư cổ khiếu là loại đắt tiền nhất. Để bắt được loài hải sản này, ngư dân phải lặn sâu xuống biển, tách bào ngư ra khỏi đá ngầm. Ảnh: Internet. 6. Vây cá mập
Trước đây, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể ăn món súp vây cá mập. Tuy nhiên, hiện nay, món ăn này đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng. Song món ăn cao cấp này vẫn có giá cao ngất ngưởng. Được biết, giá mỗi thố nhỏ dành cho một người ăn ở nhà hàng thường vào tầm 1.320.000 đồng. Còn giá cho 1 kg vây cá mập chưa chế biến dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng. Ảnh: hieuhaisan.com. 7. Tu hài Canada
Giá của món ăn này được tính từ 1,9 đến 2,5 triệu đồng/kg, có nghĩa là để thưởng thức một con tu hài thực khách sẽ phải bỏ ra ít nhất 5 triệu đồng. Chính vì thế món ăn này rất kén khách, chủ yếu chỉ có các đại gia ưa chuộng để thưởng thức món ăn nhập ngoại và còn để thể hiện đẳng cấp. 8. Tôm hùm
Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, tôm hùm vẫn là món ăn xa xỉ. Loại hải sản này thường chỉ xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ có những người có điều kiện mới dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ 3,5 – 4,5 triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành còn cao hơn nhiều. Ảnh: Internet. 9. Cua Hoàng đế (king crap)
Với dân sành ăn và giới nhà giàu Việt, cua Hoàng đế không còn quá xa lạ. Bởi, loại cua này trước đây vẫn thường xuất hiện tại các nhà hàng sang trọng hay các khách sạn 5 sao, chúng được xếp vào những món ăn có giá đắt đỏ bậc nhất. Ảnh: Vietnamnet.Loại cửa tươi bảo quản lạnh thường được nhập về Việt Nam qua đường biển có giá 1,2 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.Riêng loại cua tươi sống vẫn đang bơi được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không, trải qua gần 30 giờ bay có giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet. 10. Cá Anh vũ
Cá Anh vũ cũng là loại cá có giá tiền dựa trên trọng lượng, giá trị của cá Anh Vũ nằm ở miệng cá, còn được gọi “mõm lợn”. Cụ thể, mỗi con cá Anh Vũ từ 2kg trở xuống có giá 1,4 triệu/kg, còn từ 5kg/con trở lên thì có giá 1,6 triệu đồng. Ảnh: Gia đình&Xã hội.
1. Rùa hộp 3 vạch
Ngày càng trở nên khan hiếm và được đồn thổi là "thần dược" chữa được các bệnh ung thư, bệnh tim và tăng cường sinh lực, nên những con rùa hộp 3 vạch có giá đắt hơn vàng. Có thời điểm chúng được rao bán 300 triệu đồng/kg. Ảnh: ĐSPL.
Tại Việt Nam, rùa hộp ba vạch được gọi đơn giản là rùa vàng, trên lưng có 3 vạch sọc. Trước đây, dân săn lùng rùa tìm thấy chúng ở các vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh. Tuy nhiên, càng ngày loài rùa này càng khan hiếm do nạn săn bắt. Ảnh: Internet.
Do đó, không phải đại gia nào có tiền là mua được rùa hộp 3 vạch tẩm bổ. Nhiều người chọn cách mua rùa nhân tạo "rẻ" hơn, khoảng 50 - 60 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet.
2. Gà đen
Gà đen không xa lạ ở Việt Nam với một số loại như gà ác, gà Mông. Tuy nhiên, gà đen Indo giống Ayam Cemani có nhiều nét khác biệt. Tại Mỹ và Indonesia, gà đen trưởng thành khoảng từ 2 – 3kg có giá bán trên 2.500 USD, tính ra khoảng 52 triệu đồng tiền Việt. Ảnh: NĐT.
Đây cũng được cho là lý do khiến cho loài gà này được chào bán với giá lên tới 50 triệu đồng/con ở Việt Nam và cũng được nhiều vị đại gia Việt săn tìm trong dịp tết 2017 vừa qua. Ảnh: NĐT.
3. Rùa vàng
Có giá tương đương với gà đen phải kể đến rùa vàng. Người ta đồn nhau rằng, rùa vàng là loài cực quý hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực. Có lẽ vì vậy, một con rùa vàng giá 50 triệu đồng cũng không là gì với các vị đại gia. Ảnh: Đại lộ.
4. Tổ Yến
Được xem là "trứng cá muối" của phương Đông, tổ yến chất lượng hiện có giá bán lẻ 2.500 USD/kg (tương đương 50 triệu đồng). Tuy đắt nhưng tổ yến là món ăn được đại gia ưa chuộng bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet.
5. Bào ngư Phú Quốc
Cũng không kém phần quý hiếm, bào ngư Phú Quốc mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân huyện đảo. Vì lúc nhỏ, loại hải sản này sống gần bờ, nhưng càng lớn càng di chuyển ra xa ngoài biển sâu, có nhiều đá ngầm khiến việc khai thác cũng khó khăn hơn. Do đó, bào ngư càng có tuổi đời cao, sống ở sâu thì càng có giá. Ảnh: Internet.
Giá bào ngư biển sau khi chế biến, phơi khô tại Phú Quốc là 10 - 15 triệu đồng một kg, trong đó bào ngư cổ khiếu là loại đắt tiền nhất. Để bắt được loài hải sản này, ngư dân phải lặn sâu xuống biển, tách bào ngư ra khỏi đá ngầm. Ảnh: Internet.
6. Vây cá mập
Trước đây, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể ăn món súp vây cá mập. Tuy nhiên, hiện nay, món ăn này đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng. Song món ăn cao cấp này vẫn có giá cao ngất ngưởng. Được biết, giá mỗi thố nhỏ dành cho một người ăn ở nhà hàng thường vào tầm 1.320.000 đồng. Còn giá cho 1 kg vây cá mập chưa chế biến dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng. Ảnh: hieuhaisan.com.
7. Tu hài Canada
Giá của món ăn này được tính từ 1,9 đến 2,5 triệu đồng/kg, có nghĩa là để thưởng thức một con tu hài thực khách sẽ phải bỏ ra ít nhất 5 triệu đồng. Chính vì thế món ăn này rất kén khách, chủ yếu chỉ có các đại gia ưa chuộng để thưởng thức món ăn nhập ngoại và còn để thể hiện đẳng cấp.
8. Tôm hùm
Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, tôm hùm vẫn là món ăn xa xỉ. Loại hải sản này thường chỉ xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ có những người có điều kiện mới dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ 3,5 – 4,5 triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành còn cao hơn nhiều. Ảnh: Internet.
9. Cua Hoàng đế (king crap)
Với dân sành ăn và giới nhà giàu Việt, cua Hoàng đế không còn quá xa lạ. Bởi, loại cua này trước đây vẫn thường xuất hiện tại các nhà hàng sang trọng hay các khách sạn 5 sao, chúng được xếp vào những món ăn có giá đắt đỏ bậc nhất. Ảnh: Vietnamnet.
Loại cửa tươi bảo quản lạnh thường được nhập về Việt Nam qua đường biển có giá 1,2 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.
Riêng loại cua tươi sống vẫn đang bơi được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không, trải qua gần 30 giờ bay có giá lên đến gần 2 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.
10. Cá Anh vũ
Cá Anh vũ cũng là loại cá có giá tiền dựa trên trọng lượng, giá trị của cá Anh Vũ nằm ở miệng cá, còn được gọi “mõm lợn”. Cụ thể, mỗi con cá Anh Vũ từ 2kg trở xuống có giá 1,4 triệu/kg, còn từ 5kg/con trở lên thì có giá 1,6 triệu đồng. Ảnh: Gia đình&Xã hội.