Trình bày đồ ăn đẹp mắt là chiêu để "móc ví" khách của các nhà hàng. Lý do là thức ăn được trình bày đẹp mắt sẽ khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng và hứng thứ với món ăn hơn.Với cùng một loại thực phẩm nhưng nếu đựng trong giấy bạc sẽ trông sang trọng và hấp dẫn hơn bọc trong nilon. Hiểu rõ tâm lý của khách, nhà hàng luôn trang trí các món ăn vừa đẹp vừa nghệ thuật.Theo tiết lộ của một số nhân viên nhà hàng, nếu khách không dùng hết bánh mỳ thì sẽ được giữ lại để hâm nóng vào hôm sau.Thậm chí, một số nhà hàng có thể sáng tạo bằng cách biến bánh mì thành nguyên liệu cho các món ăn khác.Ít ai biết, cách ghi các món ăn trên menu cũng là một "mánh khóe" của nhà hàng.Những món nhà hàng muốn bán và những món đắt tiền được ghi nổi bật ở trên cùng. Và các món rẻ nhất được giấu xuống cuối menu.Một số nhà hàng theo chuỗi thừa nhận trong nhiều năm họ đặt các món ăn làm sẵn từ các nhà cung cấp, sau đó chỉ việc làm nóng lại cho khách mua. Nhiều người cho rằng, việc này chẳng khác gì khách hàng mua đồ ăn đông lạnh chất lượng cao.Nhiều nhà hàng luôn tìm cách mở các loại nhạc có thể giúp mọi người cảm thấy thư thái hơn, khiến tâm trạng thoải mái. Từ đó, họ sẵn sàng mua nhiều đồ ăn hơn.Đặc biệt, cách đặt tên món ăn cũng là nghệ thuật hút khách của nhà hàng. Những cái tên "kêu" và sang chảnh sẽ khiến khách hàng có cảm giác muốn quay lại nhà hàng để thưởng thức.Video: Điện Biên: Nhà hàng bị Bom 150 mâm cỗ cưới. Nguồn: VTV TSTC
Trình bày đồ ăn đẹp mắt là chiêu để "móc ví" khách của các nhà hàng. Lý do là thức ăn được trình bày đẹp mắt sẽ khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng và hứng thứ với món ăn hơn.
Với cùng một loại thực phẩm nhưng nếu đựng trong giấy bạc sẽ trông sang trọng và hấp dẫn hơn bọc trong nilon. Hiểu rõ tâm lý của khách, nhà hàng luôn trang trí các món ăn vừa đẹp vừa nghệ thuật.
Theo tiết lộ của một số nhân viên nhà hàng, nếu khách không dùng hết bánh mỳ thì sẽ được giữ lại để hâm nóng vào hôm sau.
Thậm chí, một số nhà hàng có thể sáng tạo bằng cách biến bánh mì thành nguyên liệu cho các món ăn khác.
Ít ai biết, cách ghi các món ăn trên menu cũng là một "mánh khóe" của nhà hàng.
Những món nhà hàng muốn bán và những món đắt tiền được ghi nổi bật ở trên cùng. Và các món rẻ nhất được giấu xuống cuối menu.
Một số nhà hàng theo chuỗi thừa nhận trong nhiều năm họ đặt các món ăn làm sẵn từ các nhà cung cấp, sau đó chỉ việc làm nóng lại cho khách mua. Nhiều người cho rằng, việc này chẳng khác gì khách hàng mua đồ ăn đông lạnh chất lượng cao.
Nhiều nhà hàng luôn tìm cách mở các loại nhạc có thể giúp mọi người cảm thấy thư thái hơn, khiến tâm trạng thoải mái. Từ đó, họ sẵn sàng mua nhiều đồ ăn hơn.
Đặc biệt, cách đặt tên món ăn cũng là nghệ thuật hút khách của nhà hàng. Những cái tên "kêu" và sang chảnh sẽ khiến khách hàng có cảm giác muốn quay lại nhà hàng để thưởng thức.
Video: Điện Biên: Nhà hàng bị Bom 150 mâm cỗ cưới. Nguồn: VTV TSTC