Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện loại gạo tám xoan bao tử được nhiều khách hàng lùng mua với giá từ 100.000-110.000 đồng/kg, đắt gấp nhiều lần so với gạo thông thường. Ảnh: Shopee.Gạo tám xoan bao tử có đặc điểm hạt thon nhỏ, hơi xanh, hương thơm dịu. Ảnh: Dân Việt.Khi nấu chín cơm mềm, đậm, giòn cơm, có hương thơm tự nhiên đặc trưng, để nguội cơm vẫn giữ được độ mềm và mùi thơm. Ảnh: Khoa học & phát triển.Gạo tám xoan bao tử được trồng hữu cơ tại đất gạo Hải Hậu (Nam Định) dưới sự kiểm tra và chuyển giao công nghệ của viện khoa học công nghệ việt Nam. Ảnh: Khoa học & phát triển.Chia sẻ trên Dân Việt, ông Hà Minh Đức, trú tại xã Hải Toàn (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, hạt gạo này mang trong mình giá trị văn hóa cổ truyền hơn là một loại lương thực thuần túy. Ảnh: Dân Việt.Diện tích trồng lúa tám xoan ở Hải Hậu được khoanh vùng ngăn cách với khu vực cấy lúa của nhân dân bằng hàng rào điền thanh và chuối nhằm ngăn việc phát tán, xâm lấn của giống lúa khác cũng như giảm tối đa sự ảnh hưởng của cánh đồng khác khi họ dùng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Internet.Không phun thuốc hóa học, người trồng tự chế “thuốc vi sinh” để phun lúa bằng giấm, cơm mẻ, ớt, tỏi...Ảnh: Sở hữu trí tuệ.Để đảm bảo chất lượng gạo ngon nhất, toàn bộ lúa sẽ được gặt non khi hạt thóc vừa đặc sữa mới cho cơm dẻo, ngon, mềm và thơm mùi sữa. Ảnh: Dân Việt.Mọi công đoạn từ gặt đến phơi đều hoàn toàn thủ công. Thóc sau khi phơi khô bằng nắng tự nhiên, đạt yêu cầu đều được bảo quản trong kho lạnh. Ảnh: Dân Việt.Khi có khách đặt hàng thì mang ra xay xát rồi đóng bao, hút chân không để giữ được hương vị một cách tốt nhất. Ảnh: Dân Việt.Video: Gạo Việt Nam ngon nhất thế giới. Nguồn: VTV24
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện loại gạo tám xoan bao tử được nhiều khách hàng lùng mua với giá từ 100.000-110.000 đồng/kg, đắt gấp nhiều lần so với gạo thông thường. Ảnh: Shopee.
Gạo tám xoan bao tử có đặc điểm hạt thon nhỏ, hơi xanh, hương thơm dịu. Ảnh: Dân Việt.
Khi nấu chín cơm mềm, đậm, giòn cơm, có hương thơm tự nhiên đặc trưng, để nguội cơm vẫn giữ được độ mềm và mùi thơm. Ảnh: Khoa học & phát triển.
Gạo tám xoan bao tử được trồng hữu cơ tại đất gạo Hải Hậu (Nam Định) dưới sự kiểm tra và chuyển giao công nghệ của viện khoa học công nghệ việt Nam. Ảnh: Khoa học & phát triển.
Chia sẻ trên Dân Việt, ông Hà Minh Đức, trú tại xã Hải Toàn (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, hạt gạo này mang trong mình giá trị văn hóa cổ truyền hơn là một loại lương thực thuần túy. Ảnh: Dân Việt.
Diện tích trồng lúa tám xoan ở Hải Hậu được khoanh vùng ngăn cách với khu vực cấy lúa của nhân dân bằng hàng rào điền thanh và chuối nhằm ngăn việc phát tán, xâm lấn của giống lúa khác cũng như giảm tối đa sự ảnh hưởng của cánh đồng khác khi họ dùng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Internet.
Không phun thuốc hóa học, người trồng tự chế “thuốc vi sinh” để phun lúa bằng giấm, cơm mẻ, ớt, tỏi...Ảnh: Sở hữu trí tuệ.
Để đảm bảo chất lượng gạo ngon nhất, toàn bộ lúa sẽ được gặt non khi hạt thóc vừa đặc sữa mới cho cơm dẻo, ngon, mềm và thơm mùi sữa. Ảnh: Dân Việt.
Mọi công đoạn từ gặt đến phơi đều hoàn toàn thủ công. Thóc sau khi phơi khô bằng nắng tự nhiên, đạt yêu cầu đều được bảo quản trong kho lạnh. Ảnh: Dân Việt.
Khi có khách đặt hàng thì mang ra xay xát rồi đóng bao, hút chân không để giữ được hương vị một cách tốt nhất. Ảnh: Dân Việt.
Video: Gạo Việt Nam ngon nhất thế giới. Nguồn: VTV24