Nấu ăn được coi là một nghệ thuật, đặc biệt khi sử dụng các khám phá khoa học để pha trộn các thành phần đơn giản tạo nên vẻ đẹp ẩm thực. Các mô hình của muối, đường, hạt cà phê, trà và kem… hiện lên thật ấn tượng dưới kính hiển vi. Ảnh: Hình ảnh tuyệt đẹp của tinh thể chất béo và peptide. Những hình ảnh này có thể giúp các nhà khoa học tạo ra các món ăn siêu thực, có hương vị tốt và kéo dài lâu hơn. Trong hình là các thành phần đầy màu sắc của sucralose (chất thay thế đường không chứa calo) cùng với thành phần của hạt cà phê rang và xay dưới kính hiển vi. Các nhà khoa học sử dụng kính hiển vi điện tử lạnh để tìm hiểu sự thay đổi hiệu ứng nhiệt độ tác động đến thực phẩm đông lạnh. Hình ảnh giống như mai rùa này thực chất là dung dịch đường đông lạnh ở -100 ° C. Ảnh chụp cận cảnh một chiếc lá trà xanh dưới kính hiển vi. Trà rất giàu chất chống oxy hóa, xuất hiện với hình dạng các vòng tròn màu xanh lá cây trong hình. Các vòng tròn tối hơn là lỗ khí, giúp lá trà kiểm soát việc trao đổi khí. Hình ảnh bọt trong tách cà phê Cappuccino. Hình ảnh sáng xanh lung linh này là cấu trúc tế bào của hạt cà phê. Đây là cấu trúc của ngũ cốc chúng ta thường hay dùng ăn sáng. Tinh thể hình thành trong kem (ảnh) có một kết cấu phức tạp. Hình ảnh giống như các tòa nhà chọc trời thu nhỏ này là các tinh thể muối đang phát triển trên bề mặt của bột.
Nấu ăn được coi là một nghệ thuật, đặc biệt khi sử dụng các khám phá khoa học để pha trộn các thành phần đơn giản tạo nên vẻ đẹp ẩm thực. Các mô hình của muối, đường, hạt cà phê, trà và kem… hiện lên thật ấn tượng dưới kính hiển vi. Ảnh: Hình ảnh tuyệt đẹp của tinh thể chất béo và peptide.
Những hình ảnh này có thể giúp các nhà khoa học tạo ra các món ăn siêu thực, có hương vị tốt và kéo dài lâu hơn. Trong hình là các thành phần đầy màu sắc của sucralose (chất thay thế đường không chứa calo) cùng với thành phần của hạt cà phê rang và xay dưới kính hiển vi.
Các nhà khoa học sử dụng kính hiển vi điện tử lạnh để tìm hiểu sự thay đổi hiệu ứng nhiệt độ tác động đến thực phẩm đông lạnh. Hình ảnh giống như mai rùa này thực chất là dung dịch đường đông lạnh ở -100 ° C.
Ảnh chụp cận cảnh một chiếc lá trà xanh dưới kính hiển vi. Trà rất giàu chất chống oxy hóa, xuất hiện với hình dạng các vòng tròn màu xanh lá cây trong hình. Các vòng tròn tối hơn là lỗ khí, giúp lá trà kiểm soát việc trao đổi khí.
Hình ảnh bọt trong tách cà phê Cappuccino.
Hình ảnh sáng xanh lung linh này là cấu trúc tế bào của hạt cà phê.
Đây là cấu trúc của ngũ cốc chúng ta thường hay dùng ăn sáng.
Tinh thể hình thành trong kem (ảnh) có một kết cấu phức tạp.
Hình ảnh giống như các tòa nhà chọc trời thu nhỏ này là các tinh thể muối đang phát triển trên bề mặt của bột.