Quả thanh trà là loại quả đặc sản của miền Tây. Thanh trà có hai loại: thanh trà ngọt trái dài, vỏ dày, cứng, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài, còn thanh trà chua có trái tròn, vỏ mỏng, chín có màu vàng sậm. (Nguồn Diadiemanuong)Quả thanh trà tương tự quả chanh, thịt quả mềm, vị chua ngọt rất hấp dẫn. Loại quả này chín từ tháng giêng đến cuối tháng 3 âm lịch. (Nguồn Baodansinh)Quả thanh trà có thể được thưởng thức theo nhiều cách như ăn chín chấm muối ớt, làm mứt và làm gia vị trong việc chế biến các món ăn (nấu canh chua, kho). (Nguồn Dantri)Quả thanh trà chứa nhiều beta caroten, vitamin C, vitamin nhóm B, crôm, kali, các chất chống oxy hóa, và một số loại enzim giúp hỗ trợ tiêu hóa cho người ăn. (Nguồn Datviettour)Ngoài hỗ trợ tiêu hóa, quả thanh trà còn có tác dụng giải khát, giải nhiệt, tiêu đờm, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. (Nguồn Photobucket)Mặc dù vậy, những người bị đau dạ dày, loét dạ dày, thường bị tiêu chảy, bụng yếu, hay đi phân lỏng thì không nên ăn loại quả này. (Nguồn Thanhtramientay)Cây thanh trà thuộc họ xoài, có nguồn gốc từ Malaysia và Tây Java. Một năm, cây cho ra trái ba đợt. (Nguồn Tuoitre)
Quả thanh trà là loại quả đặc sản của miền Tây. Thanh trà có hai loại: thanh trà ngọt trái dài, vỏ dày, cứng, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài, còn thanh trà chua có trái tròn, vỏ mỏng, chín có màu vàng sậm. (Nguồn Diadiemanuong)
Quả thanh trà tương tự quả chanh, thịt quả mềm, vị chua ngọt rất hấp dẫn. Loại quả này chín từ tháng giêng đến cuối tháng 3 âm lịch. (Nguồn Baodansinh)
Quả thanh trà có thể được thưởng thức theo nhiều cách như ăn chín chấm muối ớt, làm mứt và làm gia vị trong việc chế biến các món ăn (nấu canh chua, kho). (Nguồn Dantri)
Quả thanh trà chứa nhiều beta caroten, vitamin C, vitamin nhóm B, crôm, kali, các chất chống oxy hóa, và một số loại enzim giúp hỗ trợ tiêu hóa cho người ăn. (Nguồn Datviettour)
Ngoài hỗ trợ tiêu hóa, quả thanh trà còn có tác dụng giải khát, giải nhiệt, tiêu đờm, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. (Nguồn Photobucket)
Mặc dù vậy, những người bị đau dạ dày, loét dạ dày, thường bị tiêu chảy, bụng yếu, hay đi phân lỏng thì không nên ăn loại quả này. (Nguồn Thanhtramientay)
Cây thanh trà thuộc họ xoài, có nguồn gốc từ Malaysia và Tây Java. Một năm, cây cho ra trái ba đợt. (Nguồn Tuoitre)