Khoai tây dây leo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện giống khoai tây này đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ảnh theferns.Khoai tây dây leo có hình dáng khá giống với khoai tây Đà Lạt nhưng có lớp vỏ ngoài cứng, tiếp đến là lớp da màu xanh. Gọt bỏ lớp da màu xanh này đi là có thể sử dụng được. Ảnh theferns.Khoai tây dây leo mọc nhiều ở bìa rừng các vùng đất bazan của nước ta. Củ của nó có thể đạt tới trọng lượng từ 2kg - 4kg. Ảnh theferns.Khoai tây dây leo sinh trưởng rất nhanh, khoảng trên 20cm mỗi ngày. Cây thường ra quả vào mùa thu và mùa đông. Ảnh Flickr.Chính vì tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ mà khoai tây dây leo bị danh sách các giống cây dại có hại vào năm 1999 bởi Cục Nông nghiệp và Dịch vụ Tiêu dùng Florida (Mỹ). Ảnh jerry-coleby-williams.Khoai tây dây leo có thể ăn được, tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo không nên sử dụng một cách tùy tiện. Ảnh thesurvivalgardener.Khoai tây dây leo có tên khoa học là Dioscorea bulbifera, là một thành viên của gia đình khoai mỡ. Ảnh wildlifeofhawaii. Mời quý vị xem video: Cách làm bánh khoai tây mặt cười
Khoai tây dây leo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện giống khoai tây này đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ảnh theferns.
Khoai tây dây leo có hình dáng khá giống với khoai tây Đà Lạt nhưng có lớp vỏ ngoài cứng, tiếp đến là lớp da màu xanh. Gọt bỏ lớp da màu xanh này đi là có thể sử dụng được. Ảnh theferns.
Khoai tây dây leo mọc nhiều ở bìa rừng các vùng đất bazan của nước ta. Củ của nó có thể đạt tới trọng lượng từ 2kg - 4kg. Ảnh theferns.
Khoai tây dây leo sinh trưởng rất nhanh, khoảng trên 20cm mỗi ngày. Cây thường ra quả vào mùa thu và mùa đông. Ảnh Flickr.
Chính vì tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ mà khoai tây dây leo bị danh sách các giống cây dại có hại vào năm 1999 bởi Cục Nông nghiệp và Dịch vụ Tiêu dùng Florida (Mỹ). Ảnh jerry-coleby-williams.
Khoai tây dây leo có thể ăn được, tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo không nên sử dụng một cách tùy tiện. Ảnh thesurvivalgardener.
Khoai tây dây leo có tên khoa học là Dioscorea bulbifera, là một thành viên của gia đình khoai mỡ. Ảnh wildlifeofhawaii.
Mời quý vị xem video: Cách làm bánh khoai tây mặt cười