Khám phá giống chó thích hợp nuôi trong căn hộ và chung cư

Không phải giống chó nào cũng ngoan ngoãn, chịu khó sống trong những khoảng không gian chật hẹp như những căn hộ nhỏ và chung cư. Còn đối với 2 giống chó sau đây, bạn có thể dễ dàng nuôi chúng trong những căn hộ nhỏ và chung cư

1. Lhasa Apso
Chó Lhasa Apso là giống chó tương đối nhỏ có nguồn gốc từ Tây Tạng. Con trưởng thành thường chỉ nặng từ 6 đến 7 kg. Giống chó này có đặc điểm rất đặc biệt là có bộ lông dài, rủ xuống, màu khói trắng hoặc nâu giống bộ lông của những chú dê Tây Tạng. Chó Lhasa Apso là những người bạn hữu dụng, thông minh và sống lâu, đôi lúc chúng có thể sống rất thọ từ 13 đến 15 năm.
Kham pha giong cho thich hop nuoi trong can ho va chung cu
 Một chú chó Lhasa Apso.
Với kích thước cơ thể tương đối nhỏ cùng tính cách không quá hiếu động, những chú chó Lhasa Apso rất thích hợp để nuôi trong không gian căn hộ nhỏ, chung cư và thậm chí là phòng trọ. Tuy nhiên, giống chó này rất sợ người lạ, bạn cần phải tập cho chúng khả năng giao tiếp khi có khách tới nhà.
2. Chó Chihuahua
Chó Chihuahua là giống chó nuôi nhỏ nhất hành tinh, chúng được đặt theo tên của bang Chihuahua, Mexico, quê hương của giống chó này. Chihuahua có thân hình rất nhỏ bé, cả con đực và con cái trưởng thành đều nhẹ hơn 3 kg và thấp hơn 23 cm. Đôi khi, có nhiều con có thể nằm lọt vào lòng bàn tay người lớn. Chúng có đôi mắt to tròn màu đen sẫm và đôi khi là màu đỏ ruby. Giống chó này có hai kiểu lông là lông dài và lông ngắn, bộ lông thường có màu vàng, nâu nhạt, đôi khi có màu bạc hoặc đen.
Kham pha giong cho thich hop nuoi trong can ho va chung cu-Hinh-2
 Chihuahua là giống chó nhỏ nhất hành tinh.
Chó Chihuahua rất thông minh, chúng thích hợp trở thành người bạn nhỏ của gia đình. Chúng cũng rất thanh nhã và nhanh nhẹn, nhờ đó mà chúng có thể tránh bị dẫm phải khi sống trong không gian hẹp. Với thân hình nhỏ bé, tính cách thông minh và nhanh nhẹn, Chihuahua rất thích hợp để nuôi trong những căn hộ nhỏ và chung cư. Đặc biệt, chúng rất ít khi sủa “bậy”, nhờ đó bạn sẽ không bị thức giấc vì tiếng sủa như những giống chó khác.
Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)