Quả da rắn (Salak): Salak còn được gọi là còn gọi là quả da rắn do có lớp vỏ bên ngoài giống như những vảy màu nâu đỏ.Salak là quả họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa. Đây là loại quả đặc sản của riêng Indonesia. Nó có mùi thơm và vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc.Hồng socola (Black Sapote) là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng sáng. Khi chín vỏ quả chuyển thành màu nâu xanh, hơi nhăn.Quả hồng này ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Cupuacu được tìm thấy chủ yếu trong rừng nhiệt đới hoang dã Amazon và trồng rộng rãi ở Peru. Quả Cupuacu khi chín có màu vàng, thơm vị cacao, được đánh giá là một trong những loại "siêu trái cây" vì hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Cherimoya: Là loại quả thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Ruột quả có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dây tây.Măng cụt là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Khi chín, ruột quả màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi có màu đỏ khi chín, lúc ăn vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Sầu riêng là loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó.Dưa chuột có sừng thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Plinia Cauliflora (nho thân gỗ) là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Trái khi chín màu tím, thịt trắng, vị ngọt thơm.Trái tầm bóp: Thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, quả sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, ăn có vị giống với cà chua.Trái Ackee, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 - 200g, hương vị vô cùng thơm ngon.Quả Akebia rất phổ biến ở Nhật Bản, vị gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị.Cà chua Mỹ: Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới bên Nam Mỹ. Trái Tamarillo có vỏ màu đỏ tím, ăn chua hơn cà chua bình thường nhưng mùi rất thơm. Ở Việt Nam, giống cà chua kì lạ này đã từng có thời gây sốt.Chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceae, trái có lông bao kín bên ngoài, chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.
Quả da rắn (Salak): Salak còn được gọi là còn gọi là quả da rắn do có lớp vỏ bên ngoài giống như những vảy màu nâu đỏ.
Salak là quả họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa. Đây là loại quả đặc sản của riêng Indonesia. Nó có mùi thơm và vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc.
Hồng socola (Black Sapote) là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng sáng. Khi chín vỏ quả chuyển thành màu nâu xanh, hơi nhăn.
Quả hồng này ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola.
Cupuacu được tìm thấy chủ yếu trong rừng nhiệt đới hoang dã Amazon và trồng rộng rãi ở Peru. Quả Cupuacu khi chín có màu vàng, thơm vị cacao, được đánh giá là một trong những loại "siêu trái cây" vì hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao.
Cherimoya: Là loại quả thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Ruột quả có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dây tây.
Măng cụt là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Khi chín, ruột quả màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.
Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi có màu đỏ khi chín, lúc ăn vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt.
Sầu riêng là loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó.
Dưa chuột có sừng thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh.
Plinia Cauliflora (nho thân gỗ) là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Trái khi chín màu tím, thịt trắng, vị ngọt thơm.
Trái tầm bóp: Thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, quả sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, ăn có vị giống với cà chua.
Trái Ackee, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 - 200g, hương vị vô cùng thơm ngon.
Quả Akebia rất phổ biến ở Nhật Bản, vị gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị.
Cà chua Mỹ: Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới bên Nam Mỹ. Trái Tamarillo có vỏ màu đỏ tím, ăn chua hơn cà chua bình thường nhưng mùi rất thơm. Ở Việt Nam, giống cà chua kì lạ này đã từng có thời gây sốt.
Chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceae, trái có lông bao kín bên ngoài, chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.