Loài rắn lớn nhất thế giới, cá sấu cũng không phải đối thủ

Google News

Loài được coi là “trùm” săn mồi hàng đầu trong các loài rắn đó chính là trăn Anaconda hay trăn Nam Mỹ nước.

Trong quan niệm của nhiều người, rắn là loài bò sát nhỏ bé với dáng vẻ uyển chuyển, thân hình mảnh mai. Chúng khó mà trở thành đối thủ của những loài động vật hung dữ như sư tử, cá sấu... Tuy nhiên cũng có một số loài rắn khổng lồ dù không có độc nhưng lại đáng sợ hơn một số loài có độc. Chúng có thể dễ dàng giết chết con mồi nhờ kích thước và sức mạnh của mình. Và loài được coi là “trùm” săn mồi hàng đầu trong các loài rắn đó chính là trăn Anaconda hay trăn Nam Mỹ nước.

Loai ran lon nhat the gioi, ca sau cung khong phai doi thu

Trăn Anaconda được coi là loài rắn lớn nhất thế giới.

Trăn Anaconda là một chi rắn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Cho đến nay, chúng được biết đến là loài rắn lớn nhất trên thế giới. Vì cùng chi rắn nên chúng có đặc điểm chung là săn các loại động vật máu nóng bằng cách cắn rồi ngoạm, sau đó lấy thân mình cuốn mồi vào và siết chặt cho đến chết rồi nuốt vào từ từ. Răng trăn cong vào trong, không có ống tiết nọc nhưng nhờ cấu tạo của xương hàm mở rộng nên có thể nuốt được những con mồi lớn.

Anaconda là loài bò sát khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Chúng có lối sống lưỡng cư nhưng hiếm khi leo lên cây vì khối lượng cơ thể lớn. Loài trăn này sống chủ yếu trong môi trường nước và sinh sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới.

Loai ran lon nhat the gioi, ca sau cung khong phai doi thu-Hinh-2

Anaconda có thể bơi với vận tốc đạt 20 km/h và có thể ở dưới nước trong tối đa 20 phút. Giống như các loài rắn khác, chúng thường xuyên lột xác. Anaconda cái đẻ con, chúng có thể đẻ vài chục con non mỗi lứa.
Trên thực tế, ngoài cách sinh sản khác nhau, không có nhiều khác biệt giữa anaconda và các loài rắn khác. Trăn Anaconda di chuyển khá chậm nên chúng thường dựa vào khả năng ẩn nấp và ra các đòn tấn công bất ngờ để bắt được con mồi.

Chiều dài cơ thể của trăn Anaconda tối đa có thể đạt 6-7 mét, trong đó con cái lớn hơn. Loài trăn này chỉ phân bố ở một số khu vực hạn chế. Chúng không được con người biết đến nhiều.Trên thực tế, con trăn Anaconda dài nhất được tìm thấy cho đến nay chỉ dài không quá 7 mét, về chiều dài thì không bằng trăn lưới, lý do tại sao nó là loài rắn lớn nhất chủ yếu là do trọng lượng của nó. Trăn Anaconda trưởng thành rất khỏe và cũng là loài to nhất trong tất cả các loài rắn.

Khi trưởng thành, chúng có thể đạt tới bán kính bằng vòng bụng của người đàn ông to béo và nặng tới vài trăm kg. Vì trọng lượng lớn nên chúng được mệnh danh là loài rắn lớn nhất thế giới. Anaconda chủ yếu sinh sống trong rừng mưa nhiệt đới Amazon nên khó thể tiếp cận, đây cũng là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất hành tinh.

Trăn Anaconda di chuyển chậm, sống đơn độc nhưng lại rất hung tàn với những đòn tấn công đột ngột khiến con mồi không thể chạy thoát. Về tập quán sinh sống, Anaconda sống dưới nước nhưng không ăn thủy sản như cá. Con mồi ưa thích của chúng là cá sấu Nam Mỹ, các loài rắn khác, dê và thậm chí cả báo Nam Mỹ.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)