Hãi hùng phát hiện quái vật không đầu đi bộ kiếm ăn dưới biển

Những sinh vật kỳ lạ nhất trên Trái đất thường được tìm thấy ở khu vực ẩn sâu dưới đáy biển.

Mời quý độc giả xem video: Quái vật không đầu đi bộ kiếm ăn dưới biển
Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu đến từ Cơ quan Khí tượng và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) mới đây đã phát hiện một trong những sinh vật kỳ lạ nhất ở khu vực Vịnh Mexico.
Sinh vật biển sâu có màu sắc sặc sỡ, hình dáng kỳ lạ, phần cơ thể nhô ra giống cánh, được giới nghiên cứu gọi là “quái vật gà không đầu”. Một số người khác nói sinh vật trông giống như quả dưa leo kỳ dị.
Nó đi bộ dưới đáy biển để ăn sinh vật phù du bằng cách sử dụng xúc tu nhô ra từ bên dưới cơ thể giống như chân.
 Sinh vật kỳ lạ được ví với quái vật biển sâu không đầu.
“Những xúc tu này không chỉ giúp quái vật biển sâu di chuyển mà còn tìm kiếm thức ăn từ các lớp trầm tích”, một nhà nghiên cứu nói về cuộc chạm trán với sinh vật kỳ lạ mang tên Enypniastes
Trong video, sinh vật bí ẩn trông khá hiền lành, nhưng ở một góc nhìn khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy quái vật biển sâu trông đáng sợ hơn nhiều. Sinh vật chuyển sang màu đỏ khi bắt đầu bơi lơ lửng theo dòng nước.
 Loài tôm phản chiếu ánh kim dưới biển sâu.
Cũng trong chuyến thám hiểm biển sâu cuối cùng của năm, các nhà nghiên cứu phát hiện nhiều sinh vật bí ẩn khác, bao gồm cua, nhện biển, mực kim loại và lãnh địa sâu toàn màu hồng
Những con sâu này sống tập trung trên những tảng đá, ước tính lên tới 3.000 cá thể trên một mét vuông.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện loài mực ánh kim, trên thân chúng giống như được phủ một lớp kim loại khi có ánh sáng chiếu vào. “Đây là cơ chế phòng thủ giúp nó đánh lạc hướng kẻ thù, tạo thời cơ để bỏ trốn”.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)