Bị dồn vào đường cùng, sư tử nổi cơn thịnh nộ khiến linh cẩu nhận kết thảm

Chỉ vì một phút dại dột, bầy linh cẩu đã phải trả một cái giá cực đắt khi cố dồn sư tử vào đường cùng.
 

Trong clip, một con sư tử đang phải trèo lên cây để tránh sự truy sát của 2 con linh cẩu. Đây là điều vô cùng tủi nhục với lãnh chúa vùng đồng cỏ.
Tưởng bầy linh cẩu đã đi xa, con sư tử lập tức trèo xuống khỏi cây. Tuy nhiên, nó không ngờ được rằng mình đang bị kẻ thù mai phục. Khi thấy con mồi vừa "cắn cầu", những con linh cẩu lập tức lao tới tấn công.
Tuy nhiên, không để cho sư tử phải tủi nhục quá lâu, một con trong đàn đã xuất hiện. Hành động ngông cuồng trước đó của những con linh cầu đã phải trả một cái giá xứng đáng.
Bi don vao duong cung, su tu noi con thinh no khien linh cau nhan ket tham
 
Linh cẩu có lẽ là một trong những loài động vật bị ghét nhất trên thế giới bởi chúng thực chất là một loài động vật máu lạnh và tàn nhẫn vô cùng. Chúng được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể giết chết các loài vật to lớn. Tuy vậy, linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác để cướp lấy thức ăn.
Tại châu Phi, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi đẫn đến mất mạng. Với tính tham lam, liều lĩnh, linh cẩu thậm chí còn có thể giết chết sư tử khi vượt trội về số lượng hoặc sư tử bị lạc đàn, già yếu, bị thương.
Theo Hải Vân/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)