Nếu không kiểm soát được việc này sẽ rất khó làm nên đại sự

Trí tuệ thực sự, không phải là chế ngự được người khác, mà chính là chế ngự được bản thân mình.

1. Một người, nếu tới cả cảm xúc của mình cũng không kiểm soát được, cho dù bạn có cả thế giới, thông minh hơn người, sớm muộn gì bạn cũng hủy hoại tất cả.

2. Jack Ma từng nói: "Thực sự mệt ư? Mệt là đúng rồi, thoải mái chỉ dành cho người đã mất mà thôi!" Đau khổ mới là cuộc đời, mệt mọi mới là công việc. Đường dễ đi chỉ dành cho những người đang xuống dốc, kiên trì lên một chút, bởi lẽ bạn đang đi lên dốc.

Neu khong kiem soat duoc viec nay se rat kho lam nen dai su

3. Khi bạn thành công, bạn nói cái gì cũng đúng! Bởi lẽ, thứ mà mọi người nhìn thấy là vầng hoàng quanh tỏa ra trên đầu bạn! Lúc chưa thành công, có nói thế nào cũng là sai, bởi lẽ mọi người tin vào những gì mình thấy. Thành tựu của bạn sẽ quyết định chỗ đứng của bạn trong xã hội.

4. Khó khăn, thất bại, bất hạnh, sai lầm, là hormone thúc đẩy trưởng thành, là dinh dưỡng tạo nên sự chín chắn. 

5. Luôn duy trì một tâm thái lạc quan, không quá xem trọng công danh lợi lộc, không quá quá cố chấp những điều ngoài tầm với, đối mặt với cuộc đời, được cũng an nhiên, mà có mất thì cũng vẫn thanh đạm, đó là cảnh giới sống mà không phải ai cũng làm được.

6. Hôm qua ra sao không quan trọng, quan trọng là hôm nay làm những gì, ngày mai rồi sẽ ra sao. Đừng quá đặt nặng quá khứ, hãy xem hiện tại và hướng tới tương lai.

7. Mỗi một nỗ lực trông có vẻ tầm thường mà bạn làm ngày hôm nay đều là đang tích lũy sức mạnh cho tương lai. Đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Cổ nhân dạy: tích tiểu thành đại.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)