Nàng hoàng hậu xinh đẹp, nhưng cả đời không có được trái tim của chồng

Mặc dù được bao người ngưỡng mộ vì nhan sắc xinh đẹp, thông minh và ngôi vị cao nhưng Hiếu Huệ Chương hoàng hậu vẫn bị Thuận Trị đế ghẻ lạnh.

Hiếu Huệ Chương hoàng hậu xuất thân từ một gia tộc hiển hách, danh giá là Bát Nhĩ Tề Cát Đặc thị. Bà cũng là cháu gái của Hiếu Trang thái hậu và vị hoàng hậu thứ nhất của Thuận Trị đế- Phế hậu Tĩnh phi.

Bà sở hữu nhan sắc hơn người lại thông tuệ lễ nghi, biết cách đối nhân xử thế, nàng lọt vào mắt xanh của Hiếu Trang thái hậu. Nhờ sự sắp đặt của Hiếu Trang thái hậu và gia tộc, nàng tiến cung và ngay lập tức được phong làm phi. Không lâu sau nàng nhận sắc phong làm hoàng hậu, nghiễm nhiên trở thành người phụ nữ cao quý nhất trong hậu cung.

Nang hoang hau xinh dep, nhung ca doi khong co duoc trai tim cua chong

Ảnh minh hoạ

Sự may mắn của Hiếu Huệ Chương khiến cho bao phi tần ghen ghét, đố kỵ. Đáng buồn hơn, vì là cuộc hôn nhân sắp đặt nên Thuận Trị đế không ưa gì vị mĩ nhân xinh đẹp này. Ngay cả cái liếc mắt cũng không có chứ chẳng nói gì đến việc chạm vào người nàng, cơ hội được gọi vào thị tẩm cũng khó vời.

Lúc đó, Thuận Trí đế độc sủng Đổng Ngạc phi, Hiếu Huệ Chương hoàng hậu đâu còn tồn tại trong tâm trí của chàng.Tuy vậy, Hiếu Huệ Chương hoàng hậu không là người kiêu ngạo hay bốc đồng, luôn âm thầm gánh vác trọng trách của hoàng hậu.

Khi Thuận Trị đế tấn thăng Đổng Ngạc phi làm Hoàng quý phi, có quyền quản lý lục cung, khiến Hiếu Huệ Chương hoàng hậu chỉ có hư danh, không có thực quyền, vị mỹ nhân này cũng mỉm cười mà nghe theo, không oán không hối.

Nang hoang hau xinh dep, nhung ca doi khong co duoc trai tim cua chong-Hinh-2

Ảnh minh hoạ

Ngay cả khi Hiếu Huệ Chương hoàng hậu có nguy cơ bị Thuận Trị đế phế bỏ ngai vị hoàng hậu, nàng cũng không phản ứng gì lớn. Sau vì Hiếu Trang thái hậu không cho phép Thuận Trị đế phế hai lần hậu, vì vậy Hiếu Huệ Chương hoàng hậu giữ vững ngôi mẫu nghi thiên hạ của mình.Năm Thuận Trị thứ 18, Thuận Trị đế băng hà, Khang Hi kế vị. Tuy rằng Hiếu Huệ Chương hoàng hậu không được Thuận Trị đế yêu thích nhưng Khang Hi đế lại rất tôn kích người mẹ này.

Năm ấy mới 20 tuổi, Hiếu Huệ Chương hoàng hậu được tôn phong làm Thái hậu rồi Hoàng Thái hậu. Từ đó về sau, nàng sống một mình suốt đời. Khang Hi đế cũng rất hiếu thuận với nàng. Thậm chí, sinh nhật 40 tuổi của nàng, Khang Hi đế không màng chuyện triều chính, đến chúc thọ Hoàng Thái hậu,

Đến năm 77 tuổi, Hiếu Huệ Chương hoàng hậu bình lặng qua đời, hương tiêu ngọc vẫn trong cung cấm. Tính theo thời đại, nàng thực sự là một cụ bà trường thọ, là vị Hoàng thái hậu tại vị lâu nhất trong lịch sử Trung Quốc cổ đại.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)