Một bà lão phát tài nhờ vật nhỏ nào của Dương Quý Phi?

Google News

Đối với Dương Quý Phi mà nói, cả cuộc đời của bà là một bi kịch. Nhưng đối với bà lão này mà nói thì cái chết của Dương Quý Phi đã mang lại cơ hội phát tài có một không hai.

Là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, Dương Quý Phi - Dương Ngọc Hoàn được lọt vào mắt xanh của hoàng thượng cũng là lẽ đương nhiên. Dương Ngọc Hoàn vốn dĩ là phi tử của Lý Mạo - con trai của Lý Long Cơ, là con dâu của Lý Long Cơ. Nhưng Lý Long Cơ cũng yêu con dâu của mình, thế nên ngang ngược chiếm đoạt tình yêu, biến thành phi tử của mình và sau này sắc phong làm Quý Phi.

Mot ba lao phat tai nho vat nho nao cua Duong Quy Phi?

Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc.

Từ đó, Dương Quý Phi dựa vào nhan sắc tuyệt trần của mình độc chiếm sự sủng ái của hoàng thượng trong hậu cung. Dương Quý Phi có một sở thích chính là cực kỳ thích ăn vải, nhưng miền Bắc lại không có vải nên Lý Long Cơ đã phái người đi tận 800 dặm gấp rút mang vải từ miền Nam tới kinh thành. Những chùm vải mang về lá phải còn tươi xanh khiến Dương Quý Phi vui lòng. Những vị quý phi trong lịch sử có được đãi ngộ như thế thực sự là chỉ có một mình Dương Quý Phi.

Lý Long Cơ độc sủng một mình Dương Quý Phi, những ngày tháng ấy quả thực là những ngày tháng hạnh phúc không gì sánh bằng của bà. Thế nhưng những ngày tháng tươi đẹp ấy không kéo dài bao lâu thì nhà Đường khi ấy nổ ra loạn An Sử nổi tiếng lịch sử Trung Quốc. Từ đó, cục diện đỉnh cao của thời Đường từ đó trở nên suy thoái, tuy cũng có vài lần gọi là khởi sắc nhưng cũng không thể trở lại thời kỳ đỉnh cao như trước.

Mot ba lao phat tai nho vat nho nao cua Duong Quy Phi?-Hinh-2

Cùng với sự bùng nổ của loạn An Sử, những ngày tháng của Dương Quý Phi cũng không dễ dàng như trước. Để tránh khỏi chiến loạn, Lý Long Cơ đành mang Dương Quý Phi đi đào binh trốn thoát. Chẳng ngờ trên đường bỏ trốn những binh lính đi theo đột nhiên tạo phản, ép Lý Long Cơ ban chết cho Dương Quý Phi. Dương Quý Phi khi ấy 37 tuổi bị ban chết ngay trên dốc Mã Ngôi, trở thành một vật hi sinh của chính trị.

Mot ba lao phat tai nho vat nho nao cua Duong Quy Phi?-Hinh-3

Sau này, có một bà lão khi đi qua dốc Mã Ngôi đã nhặt được một chiếc tất, thấy chiếc tất được may vá cực kỳ tinh xảo, chất liệu cũng là hạng thượng đẳng, thế là đem chiếc tất này giấu đi. Về sau biết được đó chính là chiếc tất của Dương Quý Phi bị rơi khi binh lính di chuyển thi thể của bà. Từ đó có thể thấy, chiếc tất này cực kỳ đặc biệt, bà lão này đã phát huy triệt để hiệu ứng xã hội mà chiếc tất này đem lại, mở một cuộc triển lãm những vật dụng cá nhân của hoàng gia, ai muốn xem chiếc tất mà Dương Quý Phi từng mang thì phải nộp 100 đồng.

Mot ba lao phat tai nho vat nho nao cua Duong Quy Phi?-Hinh-4

 

Bình thường, Dương Quý Phi trông như thế nào, những người bình thường chẳng bao giờ được thấy chứ đừng có nói là tất của bà, thế nên có rất nhiều người nghe vậy liền tới xem. Từ đó, bà lão này đã phát tài nhờ chiếc tất này. Đối với Dương Quý Phi mà nói, cả cuộc đời của bà là một bi kịch. Nhưng đối với bà lão ấy thì đây chính là một sự may mắn.

Theo Vũ Phong/Công lý và Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)