Kẻ giả tạo thích dùng miệng: 4 biểu hiện của kẻ thích nịnh nọt

Có một thực tế chính là con người càng sợ cái gì thì lại càng muốn thể hiện cái đó, đây cũng chính là cách nói chuyện kinh điển của những kẻ giả tạo. Họ dùng lời nói để che đi mục đích thật sự của mình.

Không thích tỏ thái độ rõ ràng, gió chiều nào che chiều đó

Một người thẳng thắn, đơn giản thì thường thích thể hiện tâm tư, suy nghĩ của bản thân mình cho người khác thấy. Khi được hỏi ý kiến, họ sẵn sàng chỉ rõ lập trường của mình.

Nhưng với kẻ xảo trái thì họ lại có thói quen giấu đi ý tưởng thật sự ở trong lòng. Trong giao tiếp thì điểm này càng được thể hiện rõ.

Hay nịnh nọt quá nhiều

Một lời khen chỉ trở nên giá trị khi được nói ra với tấm lòng chân thành, nhiệt tình thực sự. Còn với kẻ giải mạo thì những câu khen của họ đều là lời trót lưỡi đầu môi, lấy lòng người khác mà thôi.

Ke gia tao thich dung mieng: 4 bieu hien cua ke thich ninh not

Một người có bản chất xỏa trá thì lại càng chỉ muốn xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiết, không bao giờ thể hiện sự chán ghét với bất kỳ ai.

Biết ngay mà - Thích chứng tỏ khi mọi chuyện đã như ván đóng thuyền

Thay vì đóng góp ý kiến, trình bày quan điểm vào những lúc quan trọng thì kiểu người giả tạo này thường xuyên có thói quen đợi tới lúc có kết quả rồi mới bình phẩm. Họ thường xuyên sử dụng câu nói: "Tôi biết ngay mà'' để tỏ ra như mình biết hết mọi chuyện.

Ke gia tao thich dung mieng: 4 bieu hien cua ke thich ninh not-Hinh-2

Thực tế thì những câu nói sáo rỗng như vậy càng khiến mọi người xung quanh nhận ra bản chất của họ mà thôi. Người càng hay nói “Biết ngay mà” lại càng thể hiện sự tự ti bên trong, không dám đối mặt khi giải quyết vấn đề.

Kiểu người thị tâm thi, lời nói và suy nghĩ chưa chắc đã nhất quán

Cuộc đời này có muôn nghìn kiểu người, cũng có muôn nghìn kiểu mặt khác nhau. Mỗi người còn tự trang bị cho mình nhiều mặt nạ khác nhau. Do đó, nhìn rõ lòng người đã trở thành một thách thức khó khăn với tất cả chúng ta.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)