Hồ nước hình trăng khuyết lọt thỏm giữa sa mạc cằn cỗi

Hình dáng và màu sắc nổi bật của hồ Mặt Trăng giữa sa mạc đã thu hút sự quan tâm của du khách khắp thế giới..

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE là một trong những quốc gia nổi tiếng trên thế giới bởi các điểm thu hút khách du lịch tráng lệ, từ tòa nhà cao nhất nổi tiếng Burj Khalifa đến trượt tuyết trên sa mạc, cũng như rất nhiều lựa chọn để mua sắm và ăn uống.

Bên cạnh đó, du khách còn được tìm thấy những trải nghiệm sa mạc tuyệt vời với các phát triển gần đây bao gồm những lòng hồ nhân tạo độc đáo. Địa điểm nằm gần khu vực Al Qudra của Dubai từ lâu đã nổi tiếng với Hồ Tình Yêu có hai trái tim đan vào nhau đầy lãng mạn. Cách đó không xa là một hồ nước ấn tượng không kém chỉ mới bắt đầu được khám phá hơn một năm trở lại đây - Hồ Mặt Trăng.

Hồ Mặt Trăng từng gây sốt các diễn đàn du lịch vào năm ngoái.

Được đặt tên dựa trên hình dạng lưỡi liềm trông như mặt trăng khuyết, cảnh quan này nhanh chóng gây chú ý trên mạng xã hội khi được chia sẻ lần đầu vào tháng 4/2021. Nhiếp ảnh gia Mostafa là người đã ghi lại những thước phim và hình ảnh về phát hiện đầy mới mẻ này.

Mặt hồ xanh biếc nổi bật trên nền cát sa mạc.

Đường đến Hồ Mặt Trăng khá khó khăn vì địa điểm nằm sâu trong sa mạc.

Một góc nhìn khác từ hồ.

Hồ Mặt Trăng ở sa mạc Dubai là một trong số ít địa điểm ở UAE, nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng tận mắt động vật hoang dã.

Hồ được xây dựng nằm trong kế hoạch bảo tồn động vật hoang dã của UAE.

Loài linh dương sừng thẳng Ả Rập đã được đưa trở lại sa mạc như một phần trong nỗ lực bảo tồn của UAE. Hồ Mặt Trăng thực chất là một hồ nước nhân tạo, dùng để cung cấp nước cho các loài động vật hoang dã quanh khu vực. UAE đang nỗ lực hết sức để tạo ra một môi trường thuận lợi cho động vật hoang dã sinh sống và sinh sản.

Du khách được khuyến khích thưởng thức cảnh quan đi kèm với ý thức bảo vệ môi trường sống của các loài động vật sống tại đây.

Hồ nước nằm trong lòng sa mạc với hình trăng khuyết như một viên ngọc ẩn mình giữa nơi khô cằn. Dù được tạo nên bởi bàn tay của con người nhưng cảnh quan ở nơi đây vẫn giữ được sự hoang dã của thiên nhiên hùng vĩ và khắc nghiệt.

Xa hơn phía sau Hồ Mặt Trăng là một sa mạc rộng lớn.

Theo VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)