Công chúa Margaret: Người con "nổi loạn" của Hoàng gia Anh

Công chúa Margaret được xem là một người con "nổi loạn" của Hoàng gia Anh. Margaret có những thói quen xấu nào? Chúng ta sẽ không nói về những thứ khác, nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói về việc cô ấy hút thuốc.

Đối với một công chúa hoàng gia, hút thuốc lá tự nó đã không thanh lịch, và chắc chắn đây không phải là một thói quen tốt đối với một người phụ nữ yêu cái đẹp. Tuy nhiên Margaret vốn có tư tưởng khác nên cố ý nên tự chuốc lấy.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Hồi đó, khi còn là một cô gái 15 tuổi, dưới sự tác động của những người xung quanh, cô đã lặng lẽ phá vỡ quy định không hút thuốc của trẻ vị thành niên Anh và học cách hút thuốc.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Cha của cô, George VI, đã làm ngơ trước hành vi của con gái mình, vì ông yêu cô con gái bé bỏng của mình và sẵn sàng để cô bé sống cuộc sống mà ông thích. Thậm chí, để mừng cho con gái, thỉnh thoảng ông còn cho con hút những loại thuốc lá cao cấp, đắt tiền.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Bị ảnh hưởng bởi gia đình, Margaret gia nhập đội quân hút thuốc khi mới 15 tuổi, và có thể hút 60 điếu mỗi ngày

Dù sao, hút thuốc không phải là chuyện hiếm đối với hoàng gia Anh thời bấy giờ, Edward VII, George V, Edward VIII, George VI đều là những “cột khói” nức tiếng trong giới quý tộc Anh.

Như cha của Margaret, bản thân Vua George VI cũng nghiện thuốc lá, khi nghiện thuốc lá, dù đang ăn uống hay làm việc, ông cũng phải ngậm vài ngụm để ổn định cảm xúc.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Mẹ của Margaret, nữ hoàng Anh, người phát ngôn cho phụ nữ quý tộc, cũng có quan điểm mềm yếu với việc hút thuốc. Tất cả các loại thuốc lá đều là món yêu thích của cô ấy. Những người khác sưu tập đồ trang sức và còn họ chỉ sưu tập thuốc lá phiên bản giới hạn.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Không có gì lạ khi Margaret rất tò mò về việc hút thuốc, phải không? Do đó, cô đã mất kiểm soát sau khi hút thuốc một cách lặng lẽ. Đến năm 17 tuổi, cô đã trở thành một người nghiện thuốc và số lượng này thật đáng kinh ngạc. Có tin đồn rằng khi Công chúa Margaret hút thuốc nhiều nhất, cô đã hút 60 điếu mỗi ngày, tức tương đương với ba gói thuốc lá.

Tất nhiên, vấn đề này được cho là do theo thói quen môi trường từ gia đình hoàng gia Anh. Nhưng có một điều không thể không nhắc tới là lúc bấy giờ, địa vị trong giới quý tộc hoa lệ, ai cũng không xấu hổ vì việc hút thuốc, ngược lại còn cho rằng có tác phong hơn người khi cầm điếu thuốc đẹp.

Trong số những đứa trẻ cùng lứa với Margaret, có quá nhiều đứa trẻ quý tộc là người hút thuốc, họ đã cạnh tranh với nhau ngay khi còn nhỏ, thậm chí còn đu nhau hút về số lượng và tư thế hút thuốc, để làm nổi bật trình độ của mình.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Phải nói rằng môi trường là chìa khóa cho sự trưởng thành của một người, nhưng sự kiên trì và tự chủ của cá nhân cũng là những yếu tố cực kỳ quan trọng.

Marguerite trở thành một người nghiện thuốc lá. Một phần nguyên nhân đến từ sự trống trải và buồn chán trong cuộc sống, đó là lý do tại sao cô ấy lao vào trạng thái của một tầng lớp quý tộc không thể thay đổi và sẵn sàng đầu độc bản thân mà không tự suy xét.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Tuy nhiên, dù không hạn chế hút thuốc nhưng cơ thể có thể bị ảnh hưởng, Marguerite dùng sức khỏe thanh xuân của mình để trả giá cho chứng nghiện trong tương lai. Vì vậy, căn bệnh phổi của cô sớm trở thành vấn đề đáng lo ngại nhất. Lúc đầu, cô liên tục ho, sau đó phải nhập viện, không thể cử động độc lập, và sau đó cô phải phẫu thuật cắt thùy.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Tuy nhiên, sau khi lá phổi trái của Margaret được cắt bỏ, cô đã bình phục một thời gian và có thể tự do đi lại.

Đây hẳn là một điều tốt, ít nhất thì Marguerite không phải chịu đựng bệnh tật nữa. Tuy nhiên, cơn nghiện thuốc lá theo cô như cái bóng, Margaret tái nghiện lại lúc nào không hay, chẳng mấy chốc cô không thể chịu nổi và hút lại thuốc.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Điều đáng sợ nhất là một khi đã bắt đầu hút thuốc trở lại, nó sẽ trở thành một con thú không thể kiểm soát, khiến Margaret ngày càng hút thuốc nhiều hơn, như thể cô đang cải trang để thỏa mãn nỗi mất mát của mình trước đây không thể hút thuốc. Không mất bao lâu sau đó để cơ thể có vấn đề trở lại và các cơ quan trong cơ thể cô ảnh hưởng nặng nề.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Dần dần, bệnh tật của Marguerite tăng lên, trí nhớ giảm sút, tay chân hạn chế cử động, đi tiêu không tự chủ. Một nàng công chúa từng được hưởng danh vọng hoàng tộc vì sắc đẹp của mình cuối cùng lại trở thành người ngồi trên xe lăn vì không thể di chuyển.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Khi ở độ tuổi 60, Margaret hoàn toàn không không nhận ra mọi người và không biết điều gì tốt hay xấu. Ngay cả mẹ và chị gái cô ấy cũng đã quên, nhưng cô ấy vẫn muốn tiếp tục được hút thuốc.

Sau mười năm sống như vậy, ở tuổi 72, Công chúa Margaret cuối cùng đã kết liễu cuộc đời mình. Nhìn lại cuộc đời cô chỉ có một phần nhỏ là ánh hào quang, phần lớn thời gian còn lại thực tế là bị bệnh tật hành hạ và bị trí nhớ lãng quên.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Tuy nhiên, Margaret cũng có những đứa con riêng và rất yêu thương chúng. Vì vậy, trước khi bà mất, tài sản của gia đình bà đã được thống kê, sau đó phân chia cho các con theo nguyện vọng của cá nhân bà trước đó.

Đây là điều may mắn đối với một thành viên của hoàng tộc, ít nhất thì hơn 20 triệu tài sản mà cô tích lũy được sẽ không bị mất giá trị. Trong số các tài sản này, có cả tiền mặt và một lượng lớn tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, đầu tư và đồ trang sức.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Điều đáng tiếc là những đứa con của Margaret dường như không được hoàn hảo như cô tưởng tượng. Khi đối mặt với một số tài sản, tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức và những thứ khác do mẹ chúng để lại, những đứa trẻ dường như thích tiền mặt hơn. Chính vì vậy, Internet đã từng tràn ngập tin tức bất động sản của Công chúa Margaret được bán đấu giá.

Cong chua Margaret: Nguoi con

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)