Hacker tấn công ủy ban bầu cử Nga đúng ngày bỏ phiếu

Các quan chức ở Moscow cho biết trang web của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã bị hacker sử dụng địa chỉ IP từ 15 quốc gia tấn công tổng lực đúng vào ngày bầu cử.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) cho biết một vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), làm quá tải máy chủ và ngăn cản người dùng truy cập tới các website hay các tài khoản trực tuyến đã xảy ra từ 2h đến 5h ngày 18/3.
Sputnik và Tass dẫn lời chủ tịch CEC Ella Pamfilova thông báo về vụ việc rằng những nỗ lực nhằm vô hiệu trang web của ủy ban xảy ra trong khi các cử tri ở vùng Viễn Đông của nước Nga đang đi bỏ phiếu, nhưng đã bị chính quyền đẩy lùi thành công. Bà không nêu cụ thể tên của 15 nước có địa chỉ IP mà các hacker sử dụng.
Những cuộc tấn công mạng tương tự không phải hiếm gặp đối với Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Ảnh: Sputnik.
Những cuộc tấn công mạng tương tự không phải hiếm gặp đối với Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Ảnh: Sputnik. 
Bà Pamfilova cũng khẳng định hệ thống bầu cử tự động của Nga không thể bị tác động bởi bất kỳ cuộc tấn công mạng nào bởi nó không được kết nối với mạng toàn cầu.
Theo RT, sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa và những lá phiếu được kiểm, dữ liệu sẽ được nhập vào hệ thống cùng thông tin từ hòm phiếu, máy quét và các thiết bị bỏ phiếu điện tử.
Trước đó, người đứng đầu tập đoàn Rostelecom là Mikhail Oseyevsky cho biết số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào nhiều trang web khác nhau của Nga đã tăng mạnh trong những ngày trước bầu cử.
Hôm 17/3, một ngày trước khi cử tri Nga đi bỏ phiếu, cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor và hãng tin tức trực tuyến Lenta đã bị tấn công.

Người dân Nga sẽ làm gì sau khi bầu tổng thống mới?

(Kiến Thức) - Theo truyền thông Nga một loạt các hoạt động giải trí sẽ được tổ chức song song với cuộc bầu cử tổng thống ngày 18/3 trên khắp nước Nga, và đối với cử tri Nga đây gần như là một ngày hội.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn tin từ các thành phố lớn nơi tập trung nhiều cử tri Nga tham gia bỏ phiếu nhất cho biết, các hoạt động giải trí và ăn uống sẽ được tổ chức song song với ngày bầu cử, cử tri Nga sẽ có dịp tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng như nhảy flash mobs, thưởng thức bữa sáng của tổng thống, hay thậm chí là nhâm nhi món trà truyền thống.
Hội chợ và những món ăn ngon

Số phận người Kurd “ngàn cân treo sợi tóc” ở cứ địa Afrin

(Kiến Thức) - Tính đến ngày 17/3, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) cùng các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) tiến sát tới cửa ngõ thành phố Afrin, chiến tuyến phòng ngự cuối cùng của lực lượng dân quân người Kurd (YPG).

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, các nhóm chiến binh FSA được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn giao chiến ác liệt với lực lượng YPG trên cửa ngõ phía tây nam thành phố Afrin và từng bước tiến vào bên trong thành phố này. Ảnh: South Front.
 Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, các nhóm chiến binh FSA được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn giao chiến ác liệt với lực lượng YPG trên cửa ngõ phía tây nam thành phố Afrin và từng bước tiến vào bên trong thành phố này. Ảnh: South Front.

Tổng thống Putin sắp đọc thông điệp liên bang “khác biệt” vào 1/3

Ngay trước thềm bầu cử Tổng tống Nga, Tổng thống Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội nước này – điều có thể đem lại cho ông lợi thế trong bầu cử.

Ngay trước bầu cử Nga, Tổng thống Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội này – điều có thể đem lại cho ông lợi thế trong bầu cử.
Tổng thống Putin trong một lần đọc diễn văn. Ảnh: Business Insider.
 Tổng thống Putin trong một lần đọc diễn văn. Ảnh: Business Insider.

Đọc nhiều nhất

Tin mới