Việt Anh khóc kể chuyện về NSND Hoàng Dũng trước khi mất

Google News

"Đến những ngày cuối nằm trên giường bệnh, khi đang hôn mê rồi, NSND Hoàng Dũng vẫn nói trong vô thức là yêu cầu người nhà chuẩn bị đồ cho mình đi diễn", Việt Anh khóc khi nhắc về người thầy của mình.

"Lúc này khó để nói cảm xúc của mình, rất thương bố Dũng! Bố ra đi vào đúng thời điểm khá thiệt thòi, do dịch COVID-19 nên những người yêu thương bố không để đến được hết để bày tỏ tình cảm với bố.
Việt Anh gắn bó với bố Dũng đến nay cũng gần 20 năm nên kỷ niệm rất nhiều. Hai bố con đi phim, sinh hoạt, ở cùng phòng với nhau. Điều mình ấn tượng nhất với thầy là sự giản dị, nghiêm khắc và tình yêu với nghề vô cùng lớn.

Viet Anh khoc ke chuyen ve NSND Hoang Dung truoc khi mat

 NSND Hoàng Dũng và Việt Anh trong phim 'Người phán xử'.

Đến những ngày cuối nằm trên giường bệnh, khi đang hôn mê, nghệ sĩ Hoàng Dũng vẫn nói trong vô thức là yêu cầu người nhà chuẩn bị đồ cho mình đi diễn. Hiếm có nghệ sĩ nào có tình yêu nghề mãnh liệt như thế. Dù đã hôn mê bố vẫn xin lỗi đoàn phim, mong mọi người thông cảm. Trong vô thức mà nói như thế thì có nghĩa họ còn trăn trở, day dứt nhiều. Chưa một phút nào NSND Hoàng Dũng nói bố mệt cả mà chỉ nói bố muốn làm nhiều hơn nữa nhưng giờ không được nữa rồi... 

Với thế hệ nối tiếp, Việt Anh nghĩ bố rất mãn nguyện, có thể tự hào một điều là thế hệ học trò, đàn em của bố đã trưởng thành và ít nhiều có thành công nhất định, là bù đắp cho công lao dạy dỗ của bố. Đó là điều nghệ sĩ Hoàng Dũng cảm thấy được an ủi". 

Viet Anh khoc ke chuyen ve NSND Hoang Dung truoc khi mat-Hinh-2

 Việt Anh đến viếng NSND Hoàng Dũng. Ảnh: Phạm Hải. 

NSND Lan Hương: "Mọi việc diễn tiến rất nhanh, giữa tháng 12 tôi và anh còn làm giám khảo cuộc thi tài năng trẻ. Lúc đó tôi thấy anh đứng ngồi khó khăn nhưng vẫn hoàn thành mọi việc dù rất đau. Ngày 29/12 anh phải mổ mà trước đó vẫn đi quay phim. Anh chịu đau kinh khủng, lúc nào cũng chỉ sợ nhỡ việc của người khác.

Dù đau, dù bệnh nhưng anh ấy không muốn ảnh hưởng đến công việc, đến mọi người, lúc nào cũng áy náy việc hướng dẫn bài tốt nghiệp cho sinh viên. Sự ra đi của anh Hoàng Dũng là một thiệt thòi cho điện ảnh Việt Nam bởi anh rất yêu nghề và luôn đau đáu với các học sinh của mình''.

Theo Phương Linh - Mỹ Duyên/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)