Vân Hugo: “Không vì tôi, Hoàng Thùy Linh đã không gặp Việt Dart”

Cô bạn thân của Hoàng Thùy Linh chia sẻ lại sự thật quá khứ về người làm mối cho Linh gặp Việt Dart. Trong buổi ra mắt tự truyện, Hoàng Thùy Linh cũng trải lòng nhiều điều.

>>> Mời quý độc giả xem video "Hoàng Thùy Linh hát Rung động". Nguồn Youtube:
Đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động nghệ thuật, Hoàng Thùy Linh và ê-kíp đã thực hiện chuỗi 10 dự án với tên gọi “Chiến dịch Vàng Anh và Phượng Hoàng”. Một trong số đó là việc cho ra mắt cuốn tự truyện kể về chính cuộc đời cô gái này.
 Hoàng Thùy Linh diện áo phông, quần jeans, ra mắt tự truyện tại trường cũ.
Trong buổi ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng tại Hà Nội vào ngày 6/3, Hoàng Thùy Linh xúc động nói lời cám ơn. Với clip chia sẻ lại hành trình lội ngược dòng từ đống tro tàn để vực dậy bước tiếp, nữ diễn viên đặc biệt tự mình viết ra lời tri ân tới những người đã tiếp thêm cho Linh nghị lực. Đó là ba mẹ và hai người thầy NSND, đạo diễn Khải Hưng và NSND, diễn viên Hoàng Dũng, là những người bạn như Vân Hugo, Mai Phương Thúy, Tăng Nhật Tuệ, Hoàng Ku… hay những người anh, người chị như Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương, Lưu Hương Giang... Linh xem cuốn tự truyện này như một câu trả lời, một món nợ cô phải trả cho những ai từng thất vọng hay những người đã và đang tin tưởng cô.
Buổi ra mắt sách lần này không phải diễn ra ở một địa điểm lớn có thể hội tụ đông đảo fan. Hoàng Thùy Linh chọn một khán phòng tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh bởi cô quan niệm: “Vấp ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó”. Câu nói này được ba của Linh dạy từ nhỏ. Cô giữ quan niệm đó từ đấy đến giờ, mãi khắc ghi. Chính ngôi trường Sân khấu Điện ảnh là cái nôi đưa Hoàng Thùy Linh trưởng thành, nơi chứng kiến cô vấp phải scandal và cô muốn từ chính nơi đây sẽ đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình 10 năm tiếp theo.
NSND Khải Hưng là người thầy, ngồi lặng lẽ phía dưới dõi theo cô học trò Hoàng Thùy Linh. 
“Với Hoàng Thùy Linh thì tuổi trẻ rất đẹp. Trước năm 19 tuổi, Linh là một cô gái đầy tự tin. Rồi một ngày câu chuyện xảy đến, bản thân Linh tưởng mình như đang mơ. Mỗi buổi sáng ngày hôm sau thức dậy chỉ mong là ngày hôm qua chỉ như một giấc mơ, không phải là sự thật. Chuyện này không phải, chưa bao giờ xảy ra. Trong 10 năm, để có được những thứ mình từng có sau một đêm mất tất cả, từ hero trở về zero, Linh luôn tự hỏi mình phải làm sao để có thể trở thành một người bình thường, thực hiện hoài bão như Linh của trước tuổi 19” - nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh chia sẻ.
Ra mắt tự truyện vào dịp đúng ngày 8/3 là một dụng ý của Hoàng Thùy Linh. Cô không chỉ muốn chia sẻ với những ai từng đối mặt với biến cố cuộc đời giống như cách cô đã chịu đựng, mà còn muốn truyền đi nguồn cảm hứng cho các bạn nữ, hãy sống dù bạn có bị xô xuống đáy vực sâu đến thế nào.
 Hoàng Thùy Linh khẳng định cô đã đủ dũng cảm để tự nhìn về quá khứ mà không còn cảm giác tự ti.
Nói như cách mà người thầy của Linh - NSND Hoàng Dũng - nhận xét: “Linh là đứa có sao nói vậy”, Hoàng Thùy Linh đã mang tới buổi ra mắt sách cảm xúc gần gũi bằng cách cô tự mình bước ra ngoài khán phòng, chia sẻ lại biết bao ký ức, vui buồn đủ cả mà chẳng cần một người MC hoạt ngôn nào thay lời. Cách nữ diễn viên ấy trải lòng khiến người nghe thấm từng câu chữ. “Đã là cuộc đời của mình rồi thì làm sao mà trốn chạy được” - Linh tâm niệm như thế và đó cũng là lý do cô quyết định phát hành tự truyện nhắc lại chính câu chuyện khiến cuộc đời cô từng rơi vào ngõ cụt.
“Tôi nghĩ quá khứ tạo nên số phận của mình, tạo nên con người tôi và nó sẽ là một phần trong cuộc đời của mình. Nó sẽ không bao giờ mất đi. Khi đã chấp nhận nó rồi, tôi muốn bước tiếp một cách mạnh mẽ nhất để đến nơi mà cả tuổi trẻ ba mẹ đã nuôi dưỡng tôi, kỳ vọng ở tôi. Mỗi lần đến trường, mỗi lần trả bài thi, các thầy đều hy vọng sau khi ra trường con bé này sẽ có thể làm được điều gì đó. Rồi bạn bè, chị em… mỗi buổi tối mất bao nhiêu thời gian để gửi con, nhắn tin cho chồng rằng hôm nay phải gặp cái Linh suốt cả đêm. Tôi phải sống như nào để xứng đáng với những điều đó. Dù quá khứ là một phần nào đó tốt hay xấu, nó cũng vẫn tạo nên giá trị con người tôi. Cũng rất may trong cuộc đời này, tôi đã học khoa đạo diễn, tiếp xúc với phim ảnh, xem những bộ phim từ đời thật dựng thành phim rất hay chứng tỏ trên đời này, những cuộc đời hay thực sự có tồn tại. Vì thế, tôi muốn cuộc đời của tôi thật hay, thật ý nghĩa” - Hoàng Thùy Linh xúc động chia sẻ.
Buổi ra mắt tự truyện của Hoàng Thùy Linh, nói đúng là một buổi tâm tình của Hoàng Thùy Linh với những người cô muốn nói lời cám ơn, còn có sự góp mặt cùng chia sẻ của MC, diễn viên Thanh Vân Hugo và nhà báo Trần Minh - người chắp bút cho cuốn tự truyện.
Vân Hugo hạnh phúc ôm chặt người bạn lâu năm và chúc mừng Hoàng Thùy Linh. 
Nói về người bạn lâu năm, Vân Hugo thừa nhận từ xưa đến nay, cô vẫn luôn ngưỡng mộ Hoàng Thùy Linh ở ý chí nghị lực. Cùng diễn với nhau từ thời Nhật ký Vàng Anh, Vân Hugo nghẹn ngào nói cô muốn xin lỗi Hoàng Thùy Linh. Vân Hugo chia sẻ đến giờ cô vẫn thấy áy náy vì nếu không phải vì Vân Hugo, Hoàng Thùy Linh đã không gặp Việt Dart. Vừa nhắc đến đây, cả hai đều bật cười. Dù nhắc lại chuyện quá khứ nhưng hai người bạn không ngại ngần.
Hoàng Thùy Linh khéo léo dẫn lời, khẳng định câu chuyện Vân Hugo vừa kể nên để độc giả đọc trong tự truyện sẽ hiểu rõ hơn. Còn về phía Linh, cô tự nhủ: “Khi nhắc đến cái tên Vàng Anh, Linh bỗng nhận ra rằng 10 năm rồi, cô Hoàng Thùy Linh này vẫn mải mê lấy lại danh dự, tự trọng cho chính bản thân mình, cho cái tên Hoàng Thùy Linh mà quên đi cái tên Vàng Anh”. Chính vì lẽ đó, Linh nghĩ cô đã nợ Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm, Linh đã có đủ dũng khí để đối diện, để trả lại cho Vàng Anh tuổi thanh xuân rực rỡ.
 Gia đình và các thầy, các bạn tới chúc mừng Linh ra mắt tự truyện.
Thông qua cuốn tự truyện, Hoàng Thùy Linh muốn truyền đi nguồn cảm hứng để những ai gặp cô, tiếp xúc với cô đều có được những ảnh hưởng tích cực. Với Linh, cô muốn nhắn nhủ tới người đọc rằng dù cuộc đời có chông gai đến đâu, mọi thứ có biến thành tro bụi thì trong lúc tối nhất cũng sẽ tìm ra ánh sáng của riêng mình. Khép lại buổi trò chuyện, Linh khẳng định cô tin vào ước mơ đó.
Theo Thu Vũ/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)