Lý Hải làm phim “Lật mặt”: Vì sao “làm đâu thắng đó“?

Google News

4 phần đầu series “Lật mặt” của Lý Hải đều được đánh giá cao trước khi nam ca sĩ ra mắt phần 5 vào dịp Tết Nguyên Đán 2021. Không ít người tò mò vì sao series phim này lại thành công.

Dịp Tết Nguyên Đán 2021, Lý Hải sẽ ra mắt “Lật mặt: 48h”. Đây là phần 5 của series “Lật mặt”. 4 phần trước đó đều oanh tạc phòng vé. Cụ thể, năm 2015, phần 1 “Lật mặt” của Lý Hải có tổng doanh thu lên đến 72 tỷ đồng.
Nối tiếp thành công của Lật mặt 1, nam ca sĩ cho ra đời “Lật mặt 2” và “Lật mặt 3”. Kết quả, doanh thu phần 2 và 3 lần lượt là 80 tỷ đồng và 85 tỷ đồng. Trong khi đó, “Lật mặt 4” thu gần 120 tỷ đồng.
Từ năm 2015 đến nay, “Lật mặt” trở thành thương hiệu của Lý Hải. Series phim này hút khán giả nhờ các yếu tố như dòng phim thuộc thể loại hài, hành động được ưa chuộng, sự đầu tư chỉn chu của Lý Hải từ bối cảnh đến diễn xuất.
Về sự đầu tư bối cảnh, Lý Hải ngày càng mạnh tay. Ví như với "Lật mặt 2", nam đạo diễn đầu tư một chiếc xe hiệu Mitsubishi Lancer chỉ phục vụ cho cảnh quay rượt đuổi mạo hiểm giữa cảnh sát và bọn tội phạm buôn lậu trên đường đồi núi.
Với “Lật mặt 3”, Lý Hải đầu tư 4 chiếc xe gồm 1 xe bán tải, 1 xe 30 chỗ và 2 xe con cho màn rượt đuổi giữa 3 nam nhân vật chính và nhóm tội phạm trên những cung đường đồi dốc quanh co tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.
Theo Doanh nhân & pháp luật, thay vì sử dụng dàn xe cũ để tiết kiệm chi phí, Lý Hải “đập phá” xe hơi đời mới, chủ yếu sản xuất từ năm 2014, 2015 để đảm bảo tính chân thật cho bối cảnh phim.
Với “Lật mặt 4”, chỉ riêng đầu tư cho bối cảnh đã tiêu tốn đến 7 tỷ đồng. Trong đó, một trong những cảnh hoành tráng và tốn tiền nhất là cảnh 200 cặp cô dâu chú rể. Với cảnh này, ê-kíp huy động 1.000 người, xây chiếc cối xay gió cao 14m.
Ly Hai lam phim “Lat mat”: Vi sao “lam dau thang do“?
 "Lật mặt 2". Ảnh: Zing
Ly Hai lam phim “Lat mat”: Vi sao “lam dau thang do“?-Hinh-2
"Lật mặt 3". Ảnh: An ninh thủ đô
Ly Hai lam phim “Lat mat”: Vi sao “lam dau thang do“?-Hinh-3
 "Lật mặt 4". Ảnh: Yan
Với “Lật mặt 5”, Lý Hải sẵn sàng "dốc hết tài sản" ra để thực hiện. Mới đây, ê-kíp cho biết, với bối cảnh khu dân cư người Chăm ở Châu Đốc, Lý Hải dựng 15 căn nhà mới vì các ngôi nhà ở đây bị cũ, mục không đảm bảo an toàn và thẩm mỹ điện ảnh.
Nam ca sĩ chia sẻ trên Vietnamnet: "Xây nhà kiên cố thì dễ, nhưng tôi muốn dựng ngôi nhà vừa an toàn cho cảnh đánh đấm, nhưng lại cũng vừa dễ sập theo yêu cầu của kịch bản. Tổ thiết kế đã phải làm việc rất kỳ công và tính toán trong một tháng để hoàn thành”.
Ngoài ra, theo kịch bản, nam chính Võ Thành Tâm đánh nhau căng thẳng với giang hồ trong lễ hội của người Chăm ở Châu Đốc. Để tạo nên không khí lễ hội chân thực, Lý Hải tìm 1.000 diễn viên quần chúng là người dân bản địa và các địa phương lân cận.
Ly Hai lam phim “Lat mat”: Vi sao “lam dau thang do“?-Hinh-4
 "Lật mặt 5". Ảnh: Vietnamnet
Trước đó, Minh Hà - bà xã của Lý Hải cho biết, ngân sách đầu tư cho “Lật mặt 5” gấp nhiều lần so với các dự án "Lật mặt" trước nhưng không đưa ra con số cụ thể. Lý Hải đùa rằng chỉ cần phim thu được vốn, anh không cần phải bán nhà trả nợ là yên tâm.
Bên cạnh đó, Lý Hải không ngại mạo hiểm cho các cảnh quay phim “Lật mặt”. Với “Lật mặt 2”, nam đạo diễn bị ngã trước đầu ô tô khi đang thực hiện một cảnh quay. May mắn thay, Lý Hải chỉ bị rạn xương sườn.
Với “Lật mặt 5”, nam đạo diễn bị lật xuồng tới bốn lần để thực hiện cảnh quay rượt đuổi trên sông Hậu Giang. Chia sẻ trên Người đưa tin, Lý Hải cho biết, đây là một cảnh quay rất nguy hiểm.
“Bởi, dù đã chuẩn bị đầy đủ tàu cứu hộ và áo phao nhưng nước sông Hậu Giang chảy rất xiết cộng thêm việc sóng mạnh do tàu và cano tạo ra nên nếu không chủ động, tôi không chỉ bị lật xuồng mà còn có thể bị chân vịt chém”, anh nói.
Sự đầu tư chỉn chu về bối cảnh giúp series phim “Lật mặt” của Lý Hải khiến người xem mãn nhãn. Ví như trong “Lật mặt 3”, cảnh 3 nhân vật mắc kẹt trên cáp treo chênh vênh giữa vách núi lột tả trọn vẹn khoảnh khắc sinh tử.
Về kịch bản, Lý Hải cũng dành nhiều tâm huyết. Series phim “Lật mặt” kết hợp những pha hành động mạo hiểm với những miếng hài duyên dáng, không hề gượng ép cũng như những thông điệp đầy ý nghĩa.
Sự thành công của series “Lật mặt” còn có sự đóng góp của các diễn viên tham gia như Trường Giang, Song Luân, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Mạc Văn Khoa…. Với vai trò đạo diễn, Lý Hải cẩn trọng mời các diễn viên vừa có thực lực vừa quen thuộc với khán giả.
Ly Hai lam phim “Lat mat”: Vi sao “lam dau thang do“?-Hinh-5
 Trường Giang từng đóng "Lật mặt" của Lý Hải. Ảnh: Thể thao văn hóa
Ly Hai lam phim “Lat mat”: Vi sao “lam dau thang do“?-Hinh-6
 Mạc Văn Khoa, Huy Khánh trong "Lật mặt 4". Ảnh: Saostar
Sau 4 phần thành công, Lý Hải càng đặt hy vọng vào phần 5. Anh chia sẻ: “Tôi không quá tham vọng nếu nói Lật mặt 5 sẽ hấp dẫn và thành công hơn các phần trước, bởi sau mỗi một phần tôi đều đầu tư hơn gấp nhiều lần cả về chất xám, kịch bản, kinh phí đến máy móc thiết bị. Tôi tin tưởng Lật mặt 5 có thể giữ chân được khán giả của mình”.

Xem video "Trailer Lật mặt: 48h". Nguồn NSX

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)