Lùm xùm xung quanh cát-xê 156 triệu NDT của Trịnh Sảng

Google News

Cơ quan điều tra đã xác định, cát-xê thực nhận của Trịnh Sảng cho vai diễn trong phim "Thiện nữ u hồn" là 156 triệu NDT (tương đương 21,6 triệu USD).

Theo Sina, Trịnh Sảng đã nhận được một khoản thù lao lên đến 21,6 triệu USD khi cô tham gia diễn xuất trong bộ phim Thiện nữ u hồn. Thông tin này được hé lộ trong bản án sơ thẩm của vụ kiện giữa người môi giới họ Chu và Công ty hiệu ứng phim ảnh Cửu Giang Dương Quần, đơn vị sản xuất bộ phim nói trên. Bản án đã được công khai vào ngày 28/2.

Lum xum xung quanh cat-xe 156 trieu NDT cua Trinh Sang
 

Vụ kiện này liên quan đến người môi giới, các hợp đồng và điều khoản ký kết giữa các bên, với sự tham gia của "cựu Hoa đán" Trịnh Sảng. Cơ quan điều tra đã xác định, cát-xê thực nhận của cô cho vai diễn trong phim là 156 triệu NDT (tương đương 21,6 triệu USD). Con số này khiến nhiều người phải "hoảng hốt".

Trên Weibo, tài khoản Cishi đã so sánh với mức thu nhập của một lao động phổ thông, kiếm được khoảng 10.000 nhân dân tệ mỗi tháng (tương đương hơn 34 triệu đồng), họ cần làm việc hơn 1.300 năm mới có thể tích lũy được số tiền tương đương với cát-xê của Trịnh Sảng trong một bộ phim. Có ý kiến cho rằng mức thù lao này, so với độ nổi tiếng trước đây của nữ diễn viên, là khá bình thường.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2024, Trịnh Sảng đã thông báo về tình hình tài chính khó khăn khiến cô đã mất hết tài sản và không thể thực hiện các phán quyết của tòa án sau khi thất bại trong vụ kiện. Cô đang nợ hàng chục triệu USD do vi phạm các hợp đồng với các công ty sản xuất phim. Ngoài ra, cô còn bị phạt vì tội trốn thuế, phải thanh toán số tiền lên đến 299 triệu nhân dân tệ (khoảng 46,1 triệu USD).

Số tiền cát-xê này không chênh lệch nhiều so với thông tin được tiết lộ trước đó bởi tình cũ Trương Hằng, vào tháng 4/2021. Trước đó, trong một video đăng trên mạng xã hội, Trương Hằng đã tiết lộ, Trịnh Sảng đã ký "hợp đồng âm dương" để tránh thuế. Theo đó, cô đã làm việc 77 ngày trên phim trường, với mức lương mỗi ngày khoảng 2,08 triệu NDT (414.000 USD).

Dự án Thiện nữ u hồn do Trịnh Sảng và Hầu Minh Hạo đóng chính, dựa trên tiểu thuyết đời nhà Thanh trong bộ truyện Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh, kể về câu chuyện tình và nỗi oan khuất của nàng ma nữ Nhiếp Tiểu Thiện. Tuy nhiên, phim này sau đó không được cấp phép phát sóng.

Sau scandal về việc trốn thuế, Trịnh Sảng đang đối mặt với nhiều nghị án và từ chối thanh toán bồi thường cho một số hãng phim. Cô đã bày tỏ rằng mình không sở hữu tài sản trị giá 230 triệu USD như các thông tin truyền thông đưa tin. Cô chia sẻ rằng, nếu có số tiền đó, cô sẽ không phải vướng vào các vấn đề pháp lý như hiện tại.

Nữ diễn viên sinh năm 1991 cũng mong muốn cộng đồng mạng dừng lại và không tấn công, quấy rối hay lan truyền thông tin sai lệch về mình. Trịnh Sảng thừa nhận có lỗi về những hành động trong quá khứ và đang nỗ lực khắc phục, kêu gọi không nên đánh giá cô dựa trên tình hình hiện tại.

Năm ngoái, ông Trịnh Thành Hoa, cha của Trịnh Sảng đã chia sẻ một bài viết dài trên trang cá nhân, mô tả sự đau đớn mà con gái ông phải chịu đựng. Trải qua nhiều biến cố, khó khăn khác nhau, Trịnh Sảng đã phải đối mặt với những tổn thương lớn. Tuy nhiên, bằng sức mạnh tinh thần, cô đã vượt qua mọi khó khăn và chấp nhận hết thù hận để sống cuộc đời của mình.

Ông Trịnh Thành Hoa cho rằng, con gái của ông phải chịu oan uổng do bị liên quan đến Trương Hằng. Ông kể, khi cả hai quyết định yêu nhau và chọn cách thuê người mang thai, Trương Hằng liên tục phản bội, gây tổn thương cho Trịnh Sảng. Cô chứng kiến những hình ảnh và video sex của bạn trai với người phụ nữ khác, làm cho tâm lý của cô trở nên không ổn định.

Trịnh Sảng đã không thể chấp nhận sự thật và đề xuất việc hủy bỏ thai nhi. Đáng chú ý, Trương Hằng đã thực hiện ghi âm bí mật những lời này, sử dụng như một bằng chứng để đối đầu với Trịnh Sảng. 

Theo Đình Đang/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)