Hot girl cứ cầm mic là thành ca sĩ: Chi Pu ơi, đừng đùa!

Đó là câu nhiều người hốt hoảng thốt lên khi Chi Pu tuyên bố: "cầm mic lên thì được gọi là ca sĩ" và nhất là khi nghe Chi Pu hát live.

Chi Pu cứ hát là thành thảm họa!
Ồn ào xung quanh câu chuyện Chi Pu đi hát và tuyên bố "Tại Việt Nam, chỉ cần cầm mic lên thì được gọi là ca sĩ" tiếp tục gây nóng dư luận. Mới đây, tranh cãi được dịp bùng lên khi Chi Pu hát live trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, phát sóng ngày 19/11.
Trong chương trình, không chỉ giới thiệu mình với vai trò diễn viên, ca sĩ, Chi Pu còn tự tin hát live ca khúc "Cho ta gần hơn". Đây cũng là ca khúc Chi Pu phát hành MV cách đây chưa lâu và nhận "rổ đá" từ khán giả.
Biểu diễn live trên truyền hình, cựu hot girl nhanh chóng để lộ điểm yếu, giọng hát chênh, phô, không thể lên được nốt cao. Xem Chi Pu biểu diễn nhiều người giật mình thon thót, lo cô đứt giọng giữa chừng.
Màn hát live của Chi Pu bị ném đá là thảm họa. Không chỉ khán giả mà ngay cả nhiều sao Việt cũng bày tỏ sự thất vọng về giọng hát của Chi Pu và càng không thể gọi cô là ca sĩ.
Hot girl cu cam mic la thanh ca si: Chi Pu oi, dung dua!
Chi Pu trong chương trình Bữa trưa vui vẻ. Nguồn Zing 
>>>> Mời quý độc giả xem video "Chi Pu hát live trong chương trình Bữa trưa vui vẻ". Nguồn Youtube:
Không đơn độc như Hương Tràm từng dội gáo nước lạnh vào Chi Pu khi cựu hot girl phát hành MV đầu tiên "Từ hôm nay", lần này các sao Việt đồng loạt chê bai Chi Pu thẳng mặt như: Văn Mai Hương, Hải Yến Idol, Quốc Thiên...
Thậm chí Văn Mai Hương còn bức xúc cho rằng: "Đất nước này - ai cầm mic lên cũng thành ca sĩ"... một sự sỉ nhục cho nghề và danh dự những người làm nghề chân chính như tôi". 
Giọng hát và sự liều lĩnh lấn sân làm ca sĩ của Chi Pu cũng vấp phải sự phản đối gay gắt từ khán giả, thậm chí là những người từng yêu mến, thần tượng nữ diễn viên này.
Dày đặc những phản hồi tiêu cực trên Facebook cá nhân của Chi Pu, khuyên cô nên dừng việc ca hát. 
"Với giọng hát của em hiện nay không chỉ khiến em bị xúc phạm mà ngay cả người nghe, người làm nghề ca sĩ thực thụ cũng bị xúc phạm em ạ.
Em là thế hệ trẻ, được tiếp xúc nhiều với văn minh thế giới chị nghĩ em hiểu và biết rõ mình đang ở vị trí nào? Có phù hợp với nghề ca sĩ hay không chứ nhỉ?
Xã hội ngày càng tiên tiến, nghề nghiệp nào cũng cần phải tiến bộ lên, không chỉ mỗi nghề ca sĩ. Ai cũng cần hoàn thiện và phát triển tay nghề để tồn tại và không xấu hổ với bản thân và với thế giới tiến bộ ngoài kia ấy vậy mà tại sao em lại cứ phải làm khó mình, khó người và khiến nghề ca sĩ trở nên rẻ tiền và thụt lùi như vậy?", một fan bày tỏ.
Hot girl cu cam mic la thanh ca si: Chi Pu oi, dung dua!-Hinh-2
Nhiều ý kiến phản đối Chi Pu đi hát. Ảnh chụp FB 
Hot girl cu cam mic la thanh ca si: Chi Pu oi, dung dua!-Hinh-3
 Ảnh chụp FB
Hot girl cu cam mic la thanh ca si: Chi Pu oi, dung dua!-Hinh-4
 Nhiều người khuyên Chi Pu nên từ bỏ ước mơ ca hát. Ảnh chụp FB
"Em vừa nghe chị hát live xong, em muốn chết ngất đi được ấy! Hát thì đứt quãng, tone lên còn không nổi, hẳn là cầm mic lên thì là ca sĩ rồi. Chị đang đùa với nghề nghiệp ca sĩ đấy chị ạ!", một khán giả cho rằng Chi Pu đang đùa khi muốn làm ca sĩ.
Không phải cứ cầm mic là thành ca sĩ!
Không phải ngẫu nhiên Chi Pu bị ném đá hội đồng khi bước chân vào lãnh địa ca hát. Dù Chi Pu cho biết, để quyết định cầm mic, cựu hot girl này đã đầu tư 3 năm học thanh nhạc. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng khá mạnh tay đầu tư khi liên tiếp tung ra các MV và trớ trêu bị chê bai nhưng sản phẩm âm nhạc của Chi Pu đã đạt lượng view khủng.
Chi Pu hát không hay, có lẽ cựu hot girl này quá biết khả năng của mình. Đó cũng là lý do Chi Pu chọn những ca khúc nhẹ nhàng, an toàn để thể hiện. "Vụng chèo khéo chống", không cần trưng trổ khoe giọng, Chi Pu tập trung vào phần nhìn, đầu tư váy áo, màu sắc cho MV, diễn viên đẹp, nhạc vui tai. 
Hot girl cu cam mic la thanh ca si: Chi Pu oi, dung dua!-Hinh-5
Chi Pu quyết lấn sân ca hát để làm mới bản thân. Ảnh FBNV 
Thế nhưng tất cả những lớp trang trí ấy trở nên vô nghĩa, không cứu được Chi Pu khi cô hát live. Giọng hát của Chi Pu yếu, lộ rõ nốt chênh phô và chỉ xứng tầm hát karaoke cho vui, còn làm ca sĩ e rằng quá sức với Chi Pu và quá khủng khiếp cho khán giả! 
Chi Pu còn bị ném đá bởi sự tự tin có phần thái quá khi tuyên bố khán giả có thể gọi cô với danh xưng ca sĩ. Có bột mới gột nên hồ, để trở thành ca sĩ trước hết cần có khả năng thiên phú, mà đó lại là điều Chi Pu đang thiếu, không dễ gì mà học được.
Ca sĩ Thu Minh từng chia sẻ: "Ca hát là loại hình nghệ thuật cần đến khả năng thiên phú. Mỗi người khi sinh ra được trời cho một cấu tạo vòm họng, dây thanh đới, khẩu âm khác nhau. Ví dụ như ở độ rung, chúng ta chỉ được học độ rung căn bản nhưng nếu người đó có cấu tạo cơ thể đặc biệt, họ sẽ tạo ra được độ rung đặc trưng mà không ai có thể dễ dàng bắt chước. Một người giọng trầm không bao giờ có chuyện học hành 20 năm mà trở thành giọng cao, giọng trung, luyện cùng lắm là lên được 2, 3 nốt".
Bởi vậy, Chi Pu nếu thích hát hãy cứ hát để thỏa đam mê, nhưng để khán giả và đồng nghiệp công nhận là ca sĩ e rằng ngày ấy còn xa vời. Tấm áo ca sĩ vẫn còn quá rộng với Chi Pu!
Hồng Khoa

>> xem thêm

Bình luận(0)