Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật

Hướng Hoa Cường và Trần Huệ Mẫn là những cái tên không chỉ khiến nhiều sao lớn như Thành Long, Châu Tinh Trì, Tăng Chí Vỹ... phải nhún nhường, mà cả thế lực xã hội đen cũng nể sợ.

Vào thập niên 80-90 của thế kỷ trước, xứ Cảng Thơm được ví như "sân khấu" của các băng đảng này. Họ hoạt động trên mọi lĩnh vực, từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ bạc...
Hai ngoi sao noi tieng TVB tung la ong trum xa hoi den ngoai doi that
Trần Huệ Mẫn từng là ông trùm xã hội đen.
Phải đến năm 1997, khi Hong Kong được trao trả về cho Trung Quốc, các băng đảng này vì nhiều lý do nên đã nhanh chân di chuyển địa bàn hoạt động sang nhưng nơi khác. Vì vậy, mà họ cũng không còn hùng mạnh và hoạt động công khai như trước.
Đáng chú ý, có hai lão đại trong số các băng đảng xã hội đen lớn nhất Hong Kong (Trung Quốc), đều là minh tinh và không hề lạ mặt với người hâm mộ TVB.
Hướng Hoa Cường
Hai ngoi sao noi tieng TVB tung la ong trum xa hoi den ngoai doi that-Hinh-2
Hướng Hoa Cường trong phim Thần bài.
Hướng Hoa Cường sinh ngày 16/12/1948 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Cha ông là Hướng Tiền - người thành lập băng đảng Tân Nghĩa An (băng nhóm xã hội đen lớn nhất thuộc Hội Tam Hoàng hoạt động ở Hong Kong và Trung Quốc Đại lục, với số thành viên lên tới hơn 55.000 người). Sau khi cha mất, Hoa Cường nối nghiệp ông, trở thành lão đại của băng đảng “khét tiếng” này. Trải qua 15 năm để ổn định vị trí trong thế giới ngầm, năm 1990, tài tử và em trai Hướng Hoa Thắng quyết định mở công ty giải trí Vĩnh Thịnh. Nhiều tác phẩm nổi tiếng như Thần bài của Châu Nhuận Phát, seri phim Thánh bài của Châu Tinh Trì… đều do công ty Hoa Cường sản xuất. Trong đó Hướng Hoa Cường từng đóng vai Long Ngũ trong hệ phim Thần bài của Châu Nhuận Phát.
Hầu như tất cả các diễn viên nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc) đều từng góp mặt trong các bộ phim do Hướng Hoa Cường sản xuất. Nhắc đến phim của Hướng Hoa Cường, người ta nghĩ ngay đến những ngôi sao như Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Mai Diễm Phương…
Trong thập niên 90 của thế kỷ trước, Hướng Hoa Cường là “ông trùm điện ảnh” khiến nhiều sao lớn như Thành Long, Châu Tinh Trì... cũng phải kiêng nể. “Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có đường chết” là câu nói được công chúng truyền miệng cho thấy thế lực to lớn đứng sau tài tử. Ngoài lĩnh vực phim ảnh, anh cũng đầu tư một khoản tiền lớn vào bất động sản và cổ phiếu.
Hiện tại, Hướng Hoa Cường cùng vợ Trần Lam chung sống hạnh phúc tại Hong Kong (Trung Quốc). Nam diễn viên tích cực lăng xê con trai Hướng Tả tiến thân vào Cbiz để nối nghiệp mình. Tuy đã bước sang tuổi 72 và không còn hoạt động nhiều trong làng giải trí nhưng cái tên Hướng Hoa Cường vẫn khiến các ngôi sao Hoa ngữ phải kính cẩn và tôn trọng.
Trần Huệ Mẫn
Trong giới võ thuật châu Á, Trần Huệ Mẫn là cái tên không mấy xa lạ. Khả năng võ thuật của ông được xếp trên cả những ngôi sao như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt và chỉ xếp sau Lý Tiểu Long về độ thực chiến. Giới võ thuật châu Á thậm chí còn xướng rằng: “Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long”. Ông từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Người trong giang hồ, Long tại giang hồ, Anh hùng vô lệ, Cái thế anh hùng... Tuy nhiên, trước khi làm diễn viên, Trần Huệ Mẫn từng là thành viên băng đảng xã hội đen, sau đó làm cảnh sát và rồi làm đại ca xã hội đen.
Hai ngoi sao noi tieng TVB tung la ong trum xa hoi den ngoai doi that-Hinh-3
Trần Huệ Mẫn. 
Trần Huệ Mẫn sinh năm 1944, trong một gia đình khá giả, cha là thủy thủ quanh năm lênh đênh trên biển. Từ nhỏ, Huệ Mẫn cực kỳ yêu thích võ thuật, ông học qua Đàm gia Tam triển quyền và Boxing.
Năm 16 tuổi, Trần Huệ Mẫn quen biết một người bạn trong bang 14K (xếp thứ hai sau hội Tam Hoàng). Thấy anh ta rất oai nên ông cũng gia nhập băng đảng này.
Năm 17 tuổi, niềm đam mê được mặc quân phục cảnh sát trỗi dậy, Trần Huệ Mẫn thi cảnh sát, nhưng vì phải vài tháng nữa ông mới đủ 18, nên cục cảnh sát nhận, nhưng sau đó, ông chuyển sang làm coi ngục.
Trong thời gian Trần Huệ Mẫn làm coi ngục, một đại ca của bang 14K bị bắt giam. Vì giúp đỡ vị đại ca này khá nhiều, nên Trần Huệ Mẫn rất được ông ta và anh em trong bang coi trọng.
Trần Huệ Mẫn chia sẻ vào những năm thập niên 60,70, các băng đảng xã hội đen mọc lên như nấm, hoành hành khắp nơi. Khi đó, trộm cướp là cảnh sát, cảnh sát cũng là trộm cướp.
“Chẳng có kẻ nào trong sạch cả, anh không nhận tiền bẩn, thì tiền bẩn cũng được rót vào túi anh. Không thể không nhận, nhận rồi đi làm từ thiện cũng được, nhưng nếu kiên quyết không nhận thì sẽ bị cô lập, bị trừ khử”, Trần Huệ Mẫn chia sẻ.
Giải trí - Hai ngôi sao nổi tiếng TVB từng là ông trùm xã hội đen ngoài đời thật (Hình 5).
Trần Huệ Mẫn từng đóng cặp với Châu Tinh Trì.
Vì không muốn tiếp tục làm coi ngục, nên Trần Huệ Mẫn đã xin điều chuyển sang làm cảnh sát phòng chống ma túy. Ông kể: “Tôi xin vào tổ phòng chống ma túy, chỉ cần nộp 5000 tệ là có thể vào đó rồi.
Khi ấy theo quy định, tổ chống ma túy cứ 3 tháng lại thay người một lần, nhưng người mới phải kiếm ít nhất 15 nghìn tệ trong vòng 3 tháng”.
Trần Huệ Mẫn làm cảnh sát được vài năm. Đến năm 1967, ông bị phát hiện là “tay trong” của băng đảng xã hội nên bị khai trừ ra khỏi ngành. Từ đó, Trần Huệ Mẫn chính thức bắt đầu sự nghiệp băng đảng.
Năm 25 tuổi, Trần Huệ Mẫn làm đại ca của bang 14K. Thời kỳ hoàng kim nhất, cả khu Tsim Sha Tsui đều là địa bàn của ông. Khi ấy, con đường Kimberley hào hoa của Hong Kong ngày nay được đặt tên là đường Trần Huệ Mẫn.
Mỗi khi ra ngoài, Trần Huệ Mẫn luôn có hàng chục tay chân tháp tùng. Môn sinh theo ông học võ lên tới 400 - 500 người. Nhớ lại giai đoạn này, Trần Huệ Mẫn đến giờ vẫn còn rất tự hào.
Hiện tại, ở tuổi thất tuần Trần Huệ Mẫn đang là một người kinh doanh rượu tại Hong Kong (Trung Quốc) và ông này khẳng định vẫn có mối quan hệ thân thiết với băng đảng xã hội.
Theo Quốc Tiệp/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)