Giáo phận SG nói gì về việc Sơn Tùng "đốt" tranh Đức Mẹ sầu bi?

Hình ảnh đốt bức tranh Đức Mẹ sầu bi (Pietà) trong MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP, Sơ phụ trách Truyền thông Văn phòng Giáo phận Sài Gòn cho rằng hành động này không ảnh hưởng đến cộng đồng.

>>> Mời quý độc giả xem MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP. Nguồn Youtube:
Vừa được phát hành, MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP vấp phải tranh cãi xoay quanh cảnh quay đốt cháy, nhảy múa trước bức tranh có hình Chúa Jesus và Đức Mẹ Maria.
Điều này khiến nam ca sĩ bị không ít người cho rằng có ý xúc phạm Công giáo.
Trước luồng thông tin thể hiện sự phẫn nộ này, Zing.vn đã liên lạc với bộ phận Truyền thông của Văn phòng Giáo phận Sài Gòn để lấy ý kiến. Sơ phụ trách truyền thông của Văn phòng cho biết không có chứng cứ gì đảm bảo rằng hành động của nam ca sĩ có chứa hàm ý xúc phạm tín ngưỡng Công giáo.
 Sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng M-TP gây nhiều tranh cãi trái chiều.
Sơ cũng cho rằng hành động của giọng ca Lạc trôi không làm ảnh hưởng đến đức tin của các con chiên vào Chúa và Đức Mẹ. Theo Sơ, loạt hành động nhảy múa phản cảm hay đốt bức tranh Đức Mẹ sầu bi có thể chứa đựng nội dung nghệ thuật của riêng anh và ê-kíp sản xuất. Điều này không nằm trong tầm kiểm soát của cộng đồng Công giáo hay Văn phòng Giáo phận.
"Tôi nghĩ rằng mỗi cá nhân phải có sự sáng suốt và tỉnh táo để không bị cuốn theo các luồng ý kiến xuất hiện trên truyền thông, cũng như không làm ảnh hưởng đến những đối tượng khác", Sơ trả lời.
 Cảnh quay phản cảm gây phẫn nộ trong cộng đồng Công giáo trong MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP.
Bức tranh xuất hiện xuyên suốt trong MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP có tên Đức Mẹ sầu bi - (Tiếng Italy là Pietà, tiếng Anh là The Pity) của hoạ sĩ người Pháp William Adolphe Bouguereau. Bức họa có nội dung miêu tả tâm trạng của Đức Mẹ Maria khi hạ xác Chúa Jesus xuống khỏi cây thập giá sau khi chịu đóng đinh. Đây là bức tranh có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng Công giáo.
Trong MV, không chỉ có hình ảnh nữ vũ công gợi cảm nhảy múa với trang phục hở hang trước bức họa Đức Mẹ sầu bi mà sau đó, chính tay Sơn Tùng còn châm lửa đốt bức tranh ở đoạn cuối.
Trên trang fanpage của cộng đồng Cộng giáo tại Việt Nam, nhiều người dùng tỏ ý phẫn nộ trước các cảnh quay trong MV Chạy ngay đi, đồng thời kêu gọi tẩy chay sản phẩm. Hiện, nam ca sĩ gốc Thái Bình vẫn chưa lên tiếng về sự việc gây nhiều ý kiến trái chiều trên.
Theo Nghiêm Ngọc/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)