Cuộc sống thiếu bóng dáng phụ nữ của nghệ sĩ Giang Còi

Nhiều năm qua, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một mình nuôi dạy các con, anh bảo nhiều lúc cũng thèm có bàn tay phụ nữ chăm sóc nhưng rồi ở một mình mãi cũng quen.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi
Giang Còi là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của miền Bắc. Anh sinh ra và lớn lên ở Thủ đô nhưng lại được khán giả yêu mến với những vai diễn nông dân. Anh từng học diễn xuất tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, sau đó lấy thêm bằng đạo diễn. Thời gian gần đây, Giang Còi ít xuất hiện với vai trò diễn viên. Thay vào đó, anh tập trung cho vai trò đạo diễn.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-2
Là trai thành phố nhưng Giang Còi lại rất thích những công việc nhà nông. Anh đang sở hữu cơ ngơi rộng 10.000 m2 ở Hà Nội. Giang Còi tiết lộ với phóng viên VTC News, anh phải bán chiếc xe máy đang đi để mua nó, lúc đó mảnh đất còn ngập nước, chẳng có đường vào nên mua xong cũng để không. Anh và hai con sống trong căn nhà nhỏ ở Hồ Tây. Khi các con đến tuổi teen, anh lại hay phải đi diễn xa, sợ các con bị cái xấu cám dỗ, Giang Còi mới quyết định về sống ở ngoại thành.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-3
Giang Còi tâm sự: "Cũng may, lúc đó ông trời cho tôi sức khỏe. Sau khi đi diễn về, tôi làm khuôn đóng gạch lát sân, túc tắc xây một ngôi nhà nho nhỏ, trồng từng cái cây khi nó còn nhỏ như cái đũa, ngón tay. Tôi cứ làm mọi thứ theo kiểu 'kiến tha lâu cũng đầy tổ'. Giờ đây, tôi cũng có một ngôi nhà để ra vào, một khu vườn rộng với nhiều loại cây ăn quả, ao cá. Tôi rất tự hào vì dù là trai phố cổ nhưng tôi am hiểu công việc của nhà nông như một nông dân chính hiệu".

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-4
Sau khi chuyển về sống ở ngoại thành, Giang Còi kết hôn với một phụ nữ kém anh 25 tuổi, nhưng mối quan hệ này cũng không dài. "Cuộc sống ở ngoại thành không ồn ào, náo nhiệt, cô ấy không thích. Lúc đầu chỉ là không hài lòng những việc nhỏ nhặt nhưng theo thời gian, nó tích tụ lại khiến cô ấy không chịu đựng được. Tôi còn nhớ, có lúc cô ấy đứng giữa vườn, gào lên: 'Trời ơi, tưởng lấy nghệ sĩ nổi tiếng được đi đây đi đó, đến những nơi sang trọng, ai ngờ sống còn khổ hơn cả bà nông dân'. Tính tôi không thích phù phiếm nên đã cố tình chọn bạn đời có chất nông dân. Tôi lấy vợ ở cái tỉnh nghèo nhất đất nước, vậy mà người ta vẫn không chịu được" - nam diễn viên tâm sự. Hiện tại, anh sống cùng hai con nhỏ, gồm một trai, một gái.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-5
Các con của Giang Còi đang ở tuổi teen. Dù bận rộn tới đâu, anh cũng cố gắng gần gũi con, chăm sóc và động viên con học tập.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-6
Khoảnh khắc hài hước của ba bố con Giang Còi.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-7
Hai người con trai lớn của Giang Còi đã lập gia đình. Con trai lớn nhất của anh hiện là đạo diễn trẻ tài năng. Nghệ sĩ Giang Còi đã lên chức ông nội vài năm trước.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-8
Giang Còi từng tâm sự, anh không giữ mối quan hệ bạn bè với vợ cũ và rất thoải mái khi tự mình chăm sóc các con. Có những lúc anh cũng cảm thấy cần có bàn tay chăm sóc của người phụ nữ cho bớt lẻ loi. Tuy nhiên, cảm giác này nhanh chóng qua đi và anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-9
Khoảnh khắc bình yên của Giang Còi trong cơ ngơi rộng hàng nghìn m2 ở ngoại thành Hà Nội.

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-10
Ba bố con Giang Còi bảnh bao đón Tết. Anh từng chia sẻ với VTC News: "Ngày giáp Tết, tôi thường tự tay gói bánh chưng. Tôi không ăn được đồ nếp nhưng năm nào tôi cũng gói tầm 20 đến 30 chiếc bánh. Với tôi, việc gói bánh trở thành thú vui chứ không phải là công việc. Bố ngồi gói bánh, các con chạy chơi xung quanh. Khi luộc bánh, cả nhà sẽ quây quần bên bếp lửa, cùng ôn lại những kỷ niệm cũ. Khoảnh khắc ấy, tôi thấy hạnh phúc lắm".

Cuoc song thieu bong dang phu nu cua nghe si Giang Coi-Hinh-11
Giang Còi cùng con trai thứ 3 và cháu nội thắp hương tưởng nhớ tổ tiên trong ngày Tết. Anh tâm sự: "Ai chê tôi quê mùa, tôi chịu nhưng vào ngày 30 Tết, tôi vẫn thường mang bánh chưng tới dâng lên bàn thờ tổ tiên ở nhà mẹ đẻ, sau đó dâng lễ ở nhà các bậc chú bác trong họ, các thày cô và tặng anh em bạn bè thân thiết". Anh không nhận show ngày Tết vì: "Tôi là chủ gia đình. Tới khoảnh khắc tiễn năm cũ, đón năm mới, các con mong cha, cháu mong ông, lẽ nào mình lại không ở nhà? Tối 30, tôi thường cùng các con chuẩn bị lễ cúng giao thừa. Sau đó, tôi tới chùa thắp hương, xin lộc rồi trở về xông nhà, mừng tuổi các con. Cả nhà sẽ quây quần bên mâm cỗ, cùng nhau xem tivi".

Theo Hoàng Anh / VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)