Chí Tài: Bị ca sĩ mắng, bầu show khiển trách phải sang diễn hài

Bầu show nó đâu cần biết ai sai ai đúng, chỉ cần nghe như vậy là về khiển trách mình. Thấy cực quá nên tôi thôi, chuyển sang làm hài – Chí Tài chia sẻ.

 

Vừa qua, tại chương trình Ngân nga tại gia, nghệ sĩ Chí Tài đã tâm sự về quãng thời gian đầu sự nghiệp khó khăn của mình khi mới sang Mỹ và nguyên nhân chuyển sang diễn hài cùng Hoài Linh.

Ca sĩ mệt nên hát lỡ một nhịp thay vì nhận lỗi, người ta lại quay sang mắng chúng tôi

Tôi sang Mỹ từ năm 1981. Tại đây, tôi ghi danh đi học một khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha tôi đồng ý dành một khoản tiền hưu mua cho tôi một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ.

Chi Tai: Bi ca si mang, bau show khien trach phai sang dien hai

Caption

Nhờ đó, tôi lập một ban nhạc mang tên Brothers vào năm 1984. Sau đó, mọi người bảo để tên như thế không ai biết tôi là ai, nên tôi phải để thêm tên Chí Tài ở phía trước, thành Chi Tai’s Bothers.

Ban nhạc của tôi lúc đó gồm các thành viên: Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống), Trịnh Nam Sơn (kèn, keyboard) và tôi (guitar chính, hát nền).

Thời gian đầu, chúng tôi nhận lời trình diễn ở các tiệc cưới và những buổi sinh hoạt cộng đồng. Sau đó, chúng tôi được các trung tâm âm nhạc lớn mời cộng tác. Từ đó, chúng tôi được biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp và sân khấu lớn.

Ban nhạc hoạt động được một thời gian rồi tan rã vì tôi chuyển sang làm hài. Mọi người trong ban nhạc chuyển sang nghề khác để kiếm cơm.

Sở dĩ tôi bỏ sang làm hài một phần cũng vì làm ban nhạc rất cực khổ, phải đi sớm về trễ. Đôi khi, chúng tôi còn bị ca sĩ phàn nàn, than vãn. Ví dụ, có những lúc ca sĩ mệt nên hát lỡ một nhịp. Thay vì nhận lỗi, người ta lại quay sang mắng chúng tôi. Như thế là chết chúng tôi rồi.

Bầu show nó đâu cần biết ai sai ai đúng, chỉ cần nghe như vậy là về khiển trách mình. Thấy cực quá nên tôi thôi, chuyển sang làm hài.

Đi làm hài thì nhẹ nhàng hơn, chẳng phải vác gì theo, vác mỗi cái xác lên sân khấu là được, cát xê lại cao hơn.

Vợ tôi cũng bảo: "Anh diễn hài lương cũng tạm ổn, nên nghỉ hát luôn đi". Tính tôi hay nghe lời phụ nữ, vợ nói thế thì cũng thôi, nghỉ luôn.

Ngay từ khi chuyển qua diễn hài, tôi đã cặp với Hoài Linh rồi. Chúng tôi làm việc rất ăn ý và không bao giờ mâu thuẫn, cãi vã nhau suốt vài chục năm qua.

Vợ tôi là người quá tuyệt vời, đã đồng cam cộng khổ cùng tôi

Người ta nói, khi lấy vợ lấy chồng, ngoài việc ăn đời ở kiếp ra còn ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của mình. Điều đó đúng hoàn toàn với vợ chồng tôi. Tôi phải nói thật, sự nghiệp của tôi có được ngày hôm nay một phần lớn nhờ vào vợ tôi.

Chi Tai: Bi ca si mang, bau show khien trach phai sang dien hai-Hinh-2

Từ hồi kết hôn với vợ, tôi có được sự nghiệp ổn định, lâu dài đến tận bây giờ. Có thể nói, cuộc sống của tôi khá viên mãn.

Tôi cũng có được một gia đình êm ấm, kinh tế vững chắc dù không giàu. Đến hiện tại, tôi gần như không phải lo nghĩ gì về chuyện kinh tế, cũng không vay mượn ai hết.

Vợ tôi là người quá tuyệt vời, đã đồng cam cộng khổ cùng tôi. Không những vậy, vợ tôi phải rất tốt và tin tưởng tuyệt đối vào tôi, nên mới dám ở lại Mỹ, để tôi về Việt Nam lập nghiệp một mình. Đây là điều mà không phải người vợ nào cũng làm được. Tôi hãnh diện vì vợ mình.

 

 

Theo Tùng Ninh/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)