BTC HHHV VN lên tiếng việc thi bán kết dù tỉnh chỉ đạo dừng

(Kiến Thức) - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã lên tiếng về việc vẫn tổ chức bán kết dù UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo dừng.

Tối ngày 4/11 vừa qua, bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra tại Diamond Bay City, Nha Trang, Khánh Hòa. Lên sóng sau khi cơn bão số 12 vừa quét qua, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân, chương trình vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.
Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện khẩn khẩn số 02/CĐ-UBND đề ngày 3/11 yêu cầu "Sở Văn hóa và thể thao chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 trong các ngày mưa bão ảnh hưởng đến tỉnh".
Mới nhất, ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã phản hồi. Ông chia sẻ: “Về việc tổ chức hoạt động trước đêm bán kết và trong đêm bán kết, trong thời gian đó, BTC cuộc thi đã nhận được thông tin từ sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa đề nghị tạm dừng công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí trước và trong thời gian mưa bão để tập trung các công tác phòng chống bão lụt.
Sau khi nhận được thông tin trên, BTC cuộc thi đã chấp hành chỉ đạo trên đồng thời hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3/11 và sáng ngày 4/11, riêng đêm thi bán kết cũng đã có phương án, trong trường hợp mưa bão vẫn kéo dài và gây ảnh hưởng, BTC cũng sẽ công bố hoãn đêm thi bán kết.
Tuy nhiên đến trưa ngày 4/11, cơn bão đã kết thúc, BTC cuộc thi, thành viên BGK, các thí sinh đã nhanh chóng đến thăm hỏi, chia sẻ, trao quà hỗ trợ cho người dân chống bão, sau đó quay về lại địa điểm tổ chức đêm thi bán kết.
BTC đã họp bàn cân nhắc phương án tổ chức dựa trên những điều kiện như: chiều ngày 4/11, thời tiết đã trở lại bình thường không còn mưa gió, không còn ảnh hưởng đến các công tác tổ chức cuộc thi, sân khấu chính Crown Center là sân khấu trong nhà, được xây dựng kiên kiên cố...
Vì thế BTC quyết định phương án vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi bán kết ngắn gọn với quy mô nhỏ, vừa, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi.
Ban tổ chức, ê-kíp chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi bán kết. Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung của thí sinh và để tập trung cho các hoạt đồng xã hội cộng đồng sau đêm bán kết”.
BTC HHHV VN len tieng viec thi ban ket du tinh chi dao dung
 Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ảnh: Tuổi trẻ
>>> Mời quý độc giả xem video "Trailer tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam2017". Nguồn: BTC:
Ông Trần Ngọc Nhật còn cho biết: “BTC cũng quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trích thêm một phần từ Quỹ từ thiện của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà tặng hỗ trợ người dân chống bão lũ trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh lân cận cũng đang chịu sự ảnh hưởng của bão”.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)