Bảo Thanh sẽ nhận vai mẹ chồng trong phần tiếp theo?

Biên kịch phim "Sống chung với mẹ chồng" Đặng Thiếu Ngân tiết lộ, cô cũng đang ấp ủ kịch bản "Sống chung với con dâu" mà Bảo Thanh sẽ đóng vai mẹ chồng.

Bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" tuy đã kết thúc chặng đường dài với 33 tập phim nhưng những dư âm còn lại của bộ phim vẫn là chủ đề được nhiều khán giả quan tâm, bàn luận.
Trước nhiều ý kiến cho rằng, kết phim “Sống chung với mẹ chồng” còn hơi "nhạt" và chưa đủ "độ" để thỏa lòng mong đợi của khán giả, biên kịch Đặng Thiếu Ngân - biên kịch phim "Sống chung với mẹ chồng" cho rằng, ngay từ đầu phim, khán giả đã chứng kiến tình yêu lãng mạn của Vân (Bảo Thanh) với Thanh (Anh Dũng) nên nảy sinh sự đồng cảm ban đầu. Và khi chứng kiến Vân yêu Sơn (Việt Anh) thì lại cảm thấy bộ phim không thú vị nữa do khán giả không muốn phá vỡ đi sự đồng cảm ban đầu ấy.
“Nói chung là những khán giả đã yêu Vân và đồng cảm với mối tình của Vân - Thanh (mặc dù tình yêu của họ sau này không được ngon ngọt nữa) thì họ không muốn Vân sẽ lại vẫn yêu như thế với một anh mới. Và tình yêu của Vân với người mới đã làm một số khán giả tổn thương nên họ không thích cái kết”- biên kịch Đặng Thiếu Ngân nói.
Cũng nữ biên kịch, nếu khán giả thương yêu Vân và đồng cảm với Vân thì đừng cho cái kết của bộ phim là nhạt nhẽo mà đó sẽ là mở đầu cho một cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và được tôn trọng hơn của nhân vật này. Do mọi người kỳ vọng quá vào tình yêu ban đầu của Vân - Thanh nên không muốn Vân tiếp tục tình yêu thứ hai với Sơn như cách Vân từng yêu Thanh.
“Tôi cũng không để Vân về với Thanh, vì nếu cứ gương vỡ lại lành thì không mở ra cuộc đời mới được, khán giả sẽ không mong chờ các phần tiếp theo. Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cho chị em chúng tôi nhiều hơn để những người có quyền quyết định thấy được điều đó thì biết đâu bộ phim lại có tiếp phần 2. Tất cả những cái đó tùy thuộc vào sự bày tỏ, khát khao, mong muốn… của khán giả" - nhà biên kịch chia sẻ.
Tuy nhiên, biên kịch Đặng Thiếu Ngân cũng cho biết, đoàn làm phim cũng hy vọng “Sống chung với mẹ chồng” có tiếp phần 2 nhưng chỉ là dám hy vọng thôi chứ không chắc chắn quyết định được. Trong thời gian tới, nữ biên kịch và diễn viên Bảo Thanh cũng sẽ tương tác với khán giả nhiều hơn, để xem khán giả mong chờ điều gì ở phần kế tiếp.
Cái kết gây nhiều tranh cãi của “Sống chung với mẹ chồng” chỉ dừng lại ở cảnh Vân và Sơn hôn nhau mà không mở rộng ra cảnh cả hai có con, có cuộc sống hạnh phúc,… Lý giải về cái kết này, biên kịch Đặng Thiếu Ngân cho biết: Mỗi người xem sẽ có những kỳ vọng khác nhau về cái kết của phim. Có người mong Vân sẽ gặp được một bà mẹ chồng khác để có thể thay đổi, cũng có người mong Vân được Sơn bù đắp những gì Thanh đã không mang đến cho Vân, có người lại mong Vân trở về với Thanh,... Vì thế, nếu phim cứ ấn định một cái kết quá cụ thể thì sẽ có người thích, có người không thích.
"Cứ dừng lại ở nụ hôn đẹp, còn cuộc sống sau này của Vân như thế nào là tùy thuộc vào sự kỳ vọng của mỗi người” - nhà biên kịch nói.
Trước đó, nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân cũng đã từng chia sẻ rằng hình ảnh bà Phương (NSND Lan Hương) của “Sống chung với mẹ chồng” không phải là không có thật ngoài đời và những câu chuyện về mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu ngoài đời có khi còn căng thẳng, bế tắc hơn trên phim rất nhiều. Bên cạnh đó, so với nguyên tác, có những chi tiết đã được chị điều chỉnh để nhân văn hơn, có tình hơn, phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam cũng như khả năng diễn xuất của các diễn viên.
Bao Thanh se nhan vai me chong trong phan tiep theo?
 Nữ diên viên Bảo Thanh có thể sẽ vào vai mẹ chồng trong "Sống chung với con dâu" đang được nữ biên kịch Đặng Thiếu Ngân ấp ủ.
Đặc biệt, nhà biên kịch Đặng Thiếu Ngân cũng tiết lộ, chị đang ấp ủ viết một kịch bản phim “Sống chung với con dâu”. Và ở bộ phim này, nữ diễn viên Bảo Thanh sẽ đảm nhận vai mẹ chồng nếu casting phù hợp. Tuy nhiên, Bảo Thanh bày tỏ cô lo ngại không đảm nhận được vai này vì “cái bóng” của vai nàng dâu trong “Sống chung với mẹ chồng” đang quá lớn.
Theo Thạch Thảo/ Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)