Nước chanh giúp làm trắng da
Một trong những ích lợi quen thuộc của nước chanh mà nhiều chị em yêu thích chính là giúp làn da trở nên trắng sáng, mềm mại hơn. Do nước chanh có tác dụng thải độc cơ thể và làm sạch lỗ chân lông.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C dồi dào trong quả chanh còn ngăn cản sắc tố đen tích tụ, khiến làn da phái đẹp giảm nguy cơ đen sạm một cách hiệu quả.
|
Phụ nữ thường xuyên uống nước chanh là lợi hay hại? |
Nước chanh có thể làm giảm đau nhức xương khớp
Nhịp sống tăng nhanh khiến tình trạng đau nhức xương khớp ở con người ngày càng tăng, trong đó phụ nữ ngồi nhiều càng dễ bị triệu chứng này. Nếu vấn đề đau nhức xương khớp không quá nghiêm trọng, bạn có thể pha nước chanh làm thức uống để giảm bớt cơn đau.
Các nhà dinh dưỡng học cho biết, phụ nữ uống nước chanh thật sự có hiệu quả giảm đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần chú ý, nếu hiện tượng đau này kéo dài thì không thể lạm dụng việc uống nước chanh hay tự ý mua thuốc dùng. Tốt nhất vẫn là nên đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám, điều trị.
Nước chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch
Sinh hoạt thiếu khoa học hoặc những lúc giao mùa thường khiến con người bị bệnh vì hệ miễn dịch suy giảm, đặc biệt là các triệu chứng cảm sốt thường xuyên. Đối với những bệnh lý thông thường, bạn có thể pha thức uống chỉ với vài lát chanh tươi ngâm nước ấm để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh.
Trong quả chanh rất giàu vitamin C, đây là nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khiến cơ thể tăng khả năng kháng bệnh, đồng thời giảm các triệu chứng cảm mạo hữu hiệu.
Uống nhiều nước chanh gây tổn thương dạ dày
Nước chanh là thức uống có tính axit mạnh, khi hấp thu quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày, đường ruột, làm dịch vị tiết ra nhiều hơn. Nếu tình trạng nghiêm trọng thậm chí còn có thể gây viêm loét nặng.
Uống nhiều nước chanh có thể bị “đen”
Ở trên tuy nói nước chanh có tác dụng làm trắng sáng da đối với phái đẹp. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà có thể lạm dụng thức uống này. Nguyên nhân là do quả chanh vốn là một vật chất nhạy cảm với ánh sáng, sau khi hấp thụ quá nhiều thì làn da càng mẫn cảm hơn và trở nên yếu ớt dưới ánh nắng mặt trời.
*)Title do Kiến Thức biên tập lại