1. Trứng ngàn năm tuổi: Món đặc sản kỳ lạ này thường được làm từ trứng vịt hoặc chim cút chôn trong hỗn hợp đất sét, cát và muối trong một vài tháng.Khi ăn được, vỏ trứng chuyển sang màu nâu, đen, nhưng bên trong nó mới thực sự gây bất ngờ. Lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm và có mùi khá nồng. Trứng được bán từ những người bán hàng rong quanh thành phố hoặc được cắt lát trong các món mì.2. Chân gà dimsum: Mặc dù về hình thức, món ăn này khá đáng sợ: Nhăn nheo, móng vuốt như bàn tay phù thủy… Thế nhưng, chúng khá ngon, mùi vị đặc biệt và đậm đà.Chân gà hấp là một mặt hàng chủ lực tại các nhà hàng dim sum trên khắp Hồng Kông , một trong những món ăn kỳ lạ giá cả phải chăng nhất trong danh sách này.3. Tinh hoàn gà: Một món ăn yêu thích tại các nhà hàng lẩu ở Hồng Kông, thực khách thích tinh hoàn gà vì đặc tính kích thích khả năng sinh lý của chúng. Người Hồng Kông tin rằng “ăn gì bổ nấy” vì vậy, ăn nội tạng để nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng tốt hơn.Tinh hoàn gà được ăn bằng cách nhúng vào nước dùng lẩu, khi bên ngoài chuyển sang màu trắng đục là món ăn đã hoàn thiện.4. Thạch rùa: Món ăn được làm bằng mai rùa và bụng bột được đun sôi đến 12 giờ, trộn với các loại thảo mộc, nước thơm và phục vụ như một loại súp đặc. Người ta tin rằng thực phẩm này làm mát, giúp trị ho, khó tiêu và bệnh chàm, đồng thời làm đẹp da.5. Yuanyang: Ở Hồng Kông, bạn có thể trộn cà phê và trà vào cùng một cốc, trong một sự kết hợp được gọi là yunang. Yunang được pha trộn với 2/3 trà sữa kiểu Hồng Kông và 1/3 cà phê. Đồ uống này thường được làm nóng vào mùa đông, hoặc thưởng thức nó cùng với đá trong mùa hè ẩm ướt của Hong Kong.6. Súp rắn: Súp rắn được coi là một phần trong bữa ăn ngon và ấm áp vào mùa đông của người Hồng Kông. Hầu hết các món thịt rắn của Hồng Kông hiện sử dụng nguyên liệu được đông lạnh từ Trung Quốc. Súp đi kèm với thịt con rắn xé nhỏ bên trong, nhiều người cho rằng nó có vị như thịt gà.7. Hải sâm: Nếu bạn nghĩ hải sâm sẽ trơn và dai thì bạn đã đúng. Món này thường dùng cùng mì hoặc cơm và đi kèm cùng nước sốt. Nhu cầu về hải sâm đã tàn phá nhiều hệ sinh thái, vì vậy nên tránh món ăn này để bảo vệ môi trường. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Food Blogger bỏ tiền ra review món ăn". Nguồn: VTV24.
1. Trứng ngàn năm tuổi: Món đặc sản kỳ lạ này thường được làm từ trứng vịt hoặc chim cút chôn trong hỗn hợp đất sét, cát và muối trong một vài tháng.
Khi ăn được, vỏ trứng chuyển sang màu nâu, đen, nhưng bên trong nó mới thực sự gây bất ngờ. Lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm và có mùi khá nồng. Trứng được bán từ những người bán hàng rong quanh thành phố hoặc được cắt lát trong các món mì.
2. Chân gà dimsum: Mặc dù về hình thức, món ăn này khá đáng sợ: Nhăn nheo, móng vuốt như bàn tay phù thủy… Thế nhưng, chúng khá ngon, mùi vị đặc biệt và đậm đà.
Chân gà hấp là một mặt hàng chủ lực tại các nhà hàng dim sum trên khắp Hồng Kông , một trong những món ăn kỳ lạ giá cả phải chăng nhất trong danh sách này.
3. Tinh hoàn gà: Một món ăn yêu thích tại các nhà hàng lẩu ở Hồng Kông, thực khách thích tinh hoàn gà vì đặc tính kích thích khả năng sinh lý của chúng. Người Hồng Kông tin rằng “ăn gì bổ nấy” vì vậy, ăn nội tạng để nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng tốt hơn.
Tinh hoàn gà được ăn bằng cách nhúng vào nước dùng lẩu, khi bên ngoài chuyển sang màu trắng đục là món ăn đã hoàn thiện.
4. Thạch rùa: Món ăn được làm bằng mai rùa và bụng bột được đun sôi đến 12 giờ, trộn với các loại thảo mộc, nước thơm và phục vụ như một loại súp đặc. Người ta tin rằng thực phẩm này làm mát, giúp trị ho, khó tiêu và bệnh chàm, đồng thời làm đẹp da.
5. Yuanyang: Ở Hồng Kông, bạn có thể trộn cà phê và trà vào cùng một cốc, trong một sự kết hợp được gọi là yunang. Yunang được pha trộn với 2/3 trà sữa kiểu Hồng Kông và 1/3 cà phê. Đồ uống này thường được làm nóng vào mùa đông, hoặc thưởng thức nó cùng với đá trong mùa hè ẩm ướt của Hong Kong.
6. Súp rắn: Súp rắn được coi là một phần trong bữa ăn ngon và ấm áp vào mùa đông của người Hồng Kông. Hầu hết các món thịt rắn của Hồng Kông hiện sử dụng nguyên liệu được đông lạnh từ Trung Quốc. Súp đi kèm với thịt con rắn xé nhỏ bên trong, nhiều người cho rằng nó có vị như thịt gà.
7. Hải sâm: Nếu bạn nghĩ hải sâm sẽ trơn và dai thì bạn đã đúng. Món này thường dùng cùng mì hoặc cơm và đi kèm cùng nước sốt. Nhu cầu về hải sâm đã tàn phá nhiều hệ sinh thái, vì vậy nên tránh món ăn này để bảo vệ môi trường. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Food Blogger bỏ tiền ra review món ăn". Nguồn: VTV24.