Thịt đông lạnh tích trữ sẵn trong ngăn đông là việc khá tiện dụng với nhiều gia đình hiện đại khi không có thời gian đi chợ mua thực phẩm tươi trong ngày.Tuy nhiên, ăn thịt đông lạnh quá nhiều không hề tốt bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.Thịt để trong tủ lạnh lâu ngày rất dễ gây nên tình trạng ngộ độc do một số vi khuẩn độc hại có sẵn trong môi trường tủ lạnh xâm nhập vào gây ra.Những người bị ngộ độc do ăn thịt đông lạnh có thể bị đau bụng, ngộ độc và tiêu chảy.Thịt đông lạnh nếu chỉ bảo quản đơn giản bằng cách cho vào túi ni lông rồi để đông trên ngăn đá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt, khiến dinh dưỡng trong thịt kém đi, thịt trở nên dai và nhạt nhẽo.Ăn thịt để đông lạnh quá lâu trong tủ lạnh cũng đặc biệt tổn hại tới sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia thịt không nên để lạnh quá 2 ngày trong tủ lạnh.Rã đông thịt sai cách cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Khi bạn để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng bình thường sẽ rất dễ bi ôi thiu. Vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở nhiều lần trước khi rã đông. Bạn sẽ càng dễ ngộ độc tiêu chảy nếu chế biến thịt này không kỹ.Cách rã đông thịt tốt nhất chính là lấy thịt từ ngăn đá đặt xuống ngăn mát để thịt rã đông tự nhiên. Sau đó cần chế biến ngay sau khi tan đá để tránh thịt mất nước, nhiễm khuẩn, mất hương vị dinh dưỡng vốn có.Rã đông thịt bằng lò vi sóng, hoặc nước nóng cũng là một việc làm sai lầm khi ăn thịt đông lạnh.Lưu ý cuối cùng khi ăn thịt đông lạnh đó là tuyệt đối không cho thịt đang đông đá vừa lấy ra khỏi tủ lạnh vào chảo mỡ rán vì có thể gây chảy nổ bỏng mỡ rất nguy hiểm. Nguồn ảnh: Boldsky, MD.
Thịt đông lạnh tích trữ sẵn trong ngăn đông là việc khá tiện dụng với nhiều gia đình hiện đại khi không có thời gian đi chợ mua thực phẩm tươi trong ngày.
Tuy nhiên, ăn thịt đông lạnh quá nhiều không hề tốt bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.
Thịt để trong tủ lạnh lâu ngày rất dễ gây nên tình trạng ngộ độc do một số vi khuẩn độc hại có sẵn trong môi trường tủ lạnh xâm nhập vào gây ra.
Những người bị ngộ độc do ăn thịt đông lạnh có thể bị đau bụng, ngộ độc và tiêu chảy.
Thịt đông lạnh nếu chỉ bảo quản đơn giản bằng cách cho vào túi ni lông rồi để đông trên ngăn đá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt, khiến dinh dưỡng trong thịt kém đi, thịt trở nên dai và nhạt nhẽo.
Ăn thịt để đông lạnh quá lâu trong tủ lạnh cũng đặc biệt tổn hại tới sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia thịt không nên để lạnh quá 2 ngày trong tủ lạnh.
Rã đông thịt sai cách cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Khi bạn để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng bình thường sẽ rất dễ bi ôi thiu. Vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở nhiều lần trước khi rã đông. Bạn sẽ càng dễ ngộ độc tiêu chảy nếu chế biến thịt này không kỹ.
Cách rã đông thịt tốt nhất chính là lấy thịt từ ngăn đá đặt xuống ngăn mát để thịt rã đông tự nhiên. Sau đó cần chế biến ngay sau khi tan đá để tránh thịt mất nước, nhiễm khuẩn, mất hương vị dinh dưỡng vốn có.
Rã đông thịt bằng lò vi sóng, hoặc nước nóng cũng là một việc làm sai lầm khi ăn thịt đông lạnh.
Lưu ý cuối cùng khi ăn thịt đông lạnh đó là tuyệt đối không cho thịt đang đông đá vừa lấy ra khỏi tủ lạnh vào chảo mỡ rán vì có thể gây chảy nổ bỏng mỡ rất nguy hiểm. Nguồn ảnh: Boldsky, MD.