Người khỏe mạnh, sống trường thọ thường có 4 dấu hiệu trên bàn tay

Chỉ cần nhìn vào đôi bàn tay có thể đoán biết một phần sức khỏe của bản thân. Nếu bạn có 4 dấu hiệu dưới đây, xin chúc mừng vì bạn rất khỏe mạnh.

Bàn tay là bộ phận đặc biệt quan trọng của con người. Đây là bộ phận giúp bạn cầm nắm, sinh hoạt, thực hiện các động tác trong cuộc sống thường ngày.

Không chỉ vậy, bàn tay còn có mối liên quan trực tiếp tới sức khỏe. Mỗi bàn tay có 5 ngón, mỗi ngón tay đều là nơi tập trung dày đặc các dây thần kinh, là nơi nhận nhiều phản hồi xúc giác nhất, và là nơi định vị lớn nhất trên cơ thể người.

Không phải ngẫu nhiên mà khi xem bệnh, các thầy thuốc xưa thường cầm tay bắt mạch, bàn tay thật sự có thể miêu tả về tình trạng thể chất của một người.

Nếu bạn có 4 dấu hiệu sau trên bàn tay, bạn là người khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Nguoi khoe manh, song truong tho thuong co 4 dau hieu tren ban tay

Bàn tay luôn ấm áp

Nếu một người có bàn tay lạnh giá cho thấy toàn bộ cơ thể rất dễ nhiễm bệnh. Đặc biệt với phụ nữ, việc cơ thể bị nhiễm lạnh càng nguy hiểm hơn bởi tử cung rất sợ lạnh, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan này, gây ra nhiều bệnh tật, đặc biệt là khả năng sinh sản.

Bàn tay lạnh cũng cho thấy quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra không trơn tru, “rác” trong cơ thể không được đào thải ra bên ngoài kịp thời, gây bất lợi cho sức khỏe tổng thể.

Ngược lại, nếu bạn có một bàn tay ấm áp, hồng hào, mềm mại điều đó cho thấy các mạch máu đang hoạt động trơn tru, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, việc thải độc sẽ trở nên thuận lợi hơn và giúp con người sống khỏe, sống lâu hơn.

Vết thương ở tay nhanh lành

Nếu bất kỳ vết thương nào trên cơ thể bạn nhanh lành, đặc biệt là ở phần tay thì đó là minh chứng cho thấy cơ thể đang có khả năng đông máu tốt, khả năng khử trùng tế bào bạch cầu ổn định và sức khỏe của mạch máu ở mức rất tốt.

Thế nhưng, nếu chỉ một thương nhỏ như đứt đầu ngón tay cũng khiến bạn mất nhiều thời gian để hồi phục, thậm chí dễ viêm nhiễm thì rõ ràng sức khỏe tổng thể có vấn đề. Bạn nên đi khám xem có mắc phải căn bệnh nào hay không.

Nguoi khoe manh, song truong tho thuong co 4 dau hieu tren ban tay-Hinh-2

Móng tay hồng hào

Theo quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc: Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, chính vì vậy thông qua móng tay, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe thông qua những thay đổi của móng tay.

Sức khỏe của móng tay liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độç của cơ thể.

Quan sát, móng tay có màu sắc hồng hào bóng bẩy cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn ổn định.

Móng tay chắc khỏe

Tiến sĩ Arielle Levitan, người sáng lập ra tổ chức Vous Vitamin cho biết: Mái tóc dày, mọc nhanh và ngón tay chắc khỏe là dấu hiệu của một người có sức đề kháng cao, sức khỏe tốt.

Ngược lại, nếu một người có mái tóc mỏng, móng giòn, dễ gãy thường thiếu hụt dinh dưỡng rõ rệt như thiếu chất sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Như thế việc đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Nguoi khoe manh, song truong tho thuong co 4 dau hieu tren ban tay-Hinh-3

Những người ''trường thọ'' thường có chung 3 thói quen đơn giản sau

Thường xuyên tập thể dục

Việc tập thể dục thường xuyên giúp sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, ở phụ nữ có thể đảm bảo sự đều đặn của kinh nguyệt, duy trì sức khỏe tim phổi.

Đi ngủ sớm trước 11 giờ

Đi ngủ sớm và dậy sớm thực sự có lợi cho da và kéo dài tuổi thọ. Chúng ta, nên đi ngủ trước 11 giờ bởi nếu bạn đi ngủ vào lúc này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để duy trì giấc ngủ sâu, sau đó phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và miễn dịch.

Ngâm chân trước khi đi ngủ

Đây là một thói quen tốt, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ . Đối với phụ nữ, ngâm chân cũng có thể làm ấm tử cung, thúc đẩy lưu thông máu, có thể giúp mọi người giảm căng thẳng và lo lắng.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)